Hiểu rõ 3 chế độ bay trên DJI FPV Drone

So với các FPV Drones khác trên thị trường, DJI FPV nổi bật hơn nhờ thiết kế lai giữa Flycam và FPV truyền thống. Máy bay sở hữu nhiều tính năng ấn tượng, đặc biệt được trang bị 3 chế độ bay trực quan, giúp người chơi tận hưởng những cảnh quay sắc nét, sống động và chân thực.

Khác với các FPV Drones thông thường sẽ có 3 chế độ bay bao gồm: Angle, Horizon và Acro. Những chế độ bay này có khả năng tồn tại rủi ro va chạm cao do không được trang bị hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật, cũng như không có tính năng GPS. Khắc phục hạn chế này, DJI FPV mang ưu điểm của một thiết bị Flycam, với hệ thống cảm biến thông minh, tính năng GPS tích hợp cùng ba chế độ bay trực quan Normal, Sport, Manual giúp người dùng dễ dàng thực hiện những chuyến bay FPV một cách an toàn nhất.

Chế độ Normal

Đây là chế độ dễ điều khiển và tiếp cận nhất, an toàn cho người mới sử dụng FPV. Ở chế độ Normal, máy bay không người lái bị hạn chế tốc độ giới hạn là 50 km/h. Có thể thấy tốc độ này vẫn được coi là khá nhanh. Tuy nhiên nhờ tích hợp các cảm biến phía trước giúp Drone xác định khả năng nó có thể va phải chướng ngại vật để làm chậm lại tốc độ bay, từ đó hạn chế nguy cơ xảy ra va chạm tối ưu.

Cũng giống như các drone khác của DJI, khi chuyến bay của bạn bắt đầu gặp rắc rối, bạn có thể buông cần điều khiển, khi đó máy bay không người lái sẽ tự dừng lại và bay lơ lửng tại chỗ. Điều này có tác động rất tích cực đối với những người mới bắt đầu chơi FPV. Bạn sẽ không còn cảm thấy quá căng thẳng khi bước vào chuyến bay FPV đầu tiên của mình. Thay vào đó, với DJI FPV, người chơi sẽ được tận hưởng trải nghiệm cảm giác bay trọn vẹn nhất. Bởi những thiết bị FPV Drone thường có giá thành cao nhưng khả năng bị hỏng hóc khi xảy ra tai nạn cũng rất lớn và việc người chơi điều khiển Drone chưa thành thục sẽ khiến máy bay rơi vỡ là điều rất bình thường, gây thiệt hại lớn cho thiết bị bay..

Chế độ bay Normal trên DJI FPV

Chế độ Sport

Khi đã quen thuộc với chế độ Normal, bạn có thể thực hiện những cảnh quay thể thao ấn tượng với chế độ Sport. Chế độ này cho phép tăng tốc FPV Drone từ 50 km/h lên 97 km/h. Đặc biệt, trong chế độ sport, việc tránh chướng ngại vật không còn làm giảm tốc độ bay của drone. Nó cho phép bạn điều khiển Drone bay giữa các vật thể gần nhau như giữa hai cái cây mà không bị làm chậm lại tốc độ như trên chế độ Normal.

Cùng với tốc độ tối đa cao hơn, chế độ Sport cũng phát ra âm thanh lớn hơn so với chế độ Normal, đặc biệt khi người dùng điều chỉnh động cơ, thay đổi hướng hoặc tăng tốc độ nhanh chóng.

Mặc dù chế độ thể thao chỉ cho tốc độ tối đa 97 km/h nhưng khi bay trong những không gian chật hẹp, cảnh quay xuất hiện trên kính Goggles sẽ trông giống như nó đang phát với tốc độ nhanh gấp đôi. Với việc cung cấp cả tốc độ và một số tính năng an toàn bổ sung, người chơi có thể bay ở chế độ thể thao trong một thời gian dài một cách an toàn.

DJI FPV Drone bay ở chế độ Sport

Chế độ Manual

Đây là chế độ dành cho những tay chơi FPV chuyên nghiệp. Với chế độ này, người chơi có toàn quyền kiểm soát tất cả các trục cũng như tốc độ của máy bay trong phạm vi giới hạn là 140 km/h. Chế độ Manual (chế độ thủ công) phải được kích hoạt trong menu của kính FPV Goggles (không phải là là tùy chọn mặc định).

Khác với chế độ Normal và Sport, máy bay không người lái sẽ không tự dừng lại khi thả cần điều khiển khỏi tay khi đang trong chế độ Manual. Thay vào đó, khi gặp tình huống khó kiểm soát, bạn có thể nhấn nút dừng khẩn cấp, nút chức năng này sẽ chuyển máy bay không người lái trở về chế độ bình thường. Sử dụng tính năng dừng khẩn cấp và đưa Drone về trạng thái bay lơ lửng tại chỗ nhanh nhất có thể.

DJI FPV Drone bay ở chế độ thủ công

Với ba chế độ bay trực quan, DJI FPV dường như mang đến một thiết bị bay trên không lý tưởng không chỉ dành cho những người đua FPV chuyên nghiệp mà còn vô cùng thích hợp với những anh em nào mới bước chân vào thế giới FPV, thỏa mãn đam mê chinh phục bầu trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *