Cách tạo FPV Racing Drone tốt nhất dành cho bạn

Để chinh phục những đường đua FPV cũng như giành chiến thắng trong những giải đấu FPV Racing, điều đầu tiên người chơi cần có là một thiết bị bay FPV tốt. Việc lựa chọn các bộ phận phù hợp cho hệ thống bay FPV có thể sẽ khá khó khăn với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, ngay sau khi hoàn thành thiết bị bay FPV, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nó và sớm trở thành một người chơi FPV chuyên nghiệp.

DJI Digital FPV System

Điều đầu tiên bạn cần là DJI Digital FPV System – một hệ thống FPV mang đến trải nghiệm racing đúng nghĩa, đem lại cho người chơi cảm giác như đang bay lượn trên không trung. Hệ thống được tạo nên từ bộ thu, camera, bộ phát video và ăng-ten. Thiết kế 4 trong 1 này giúp người chơi tiết kiệm chi phí so với khi mua từng bộ phận riêng biệt. Tất cả các thiết bị này đều được thiết kế dễ dàng lắp ráp cho cả người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm bay FPV.

DJI Digital FPV System

Xây dựng một FPV Drone

Để xây dựng một FPV hoàn chỉnh, người dùng cần lựa chọn cho mình một bộ khung máy phù hợp với nhu cầu bản thân. Khung cho máy bay không người lái FPV có 2 lựa chọn bao gồm: Khung 5 inch hoặc khung nhỏ hơn.

Khung 5 inch thường là sự lựa chọn phổ biến cho các cuộc đua máy bay không người lái trên không. Ngay cả khi bay ở tốc độ cực cao, bạn sẽ không phải lo lắng vì máy bay của bạn vẫn an toàn. Trong khi đó, khung Racing Drone có kích thước nhỏ hơn sẽ bay an toàn và linh hoạt hơn trong các khu vực hẹp.

5-Inch FPV Racing Drone

TransTEC Laser HD được thiết kế dành cho DJI Digital FPV System. Các góc ăng-ten được tối ưu hóa giúp thu tín hiệu tốt hơn. Khung máy bay dài 220mm được làm bằng sợi carbon 3K, mang đến trọng lượng nhẹ hơn, với độ bền cao hơn, cho một chuyến bay an toàn hơn.

Khung cho FPV Drone

Bộ điều khiển từ xa Controller phối hợp với Electronic Speed Controller (ESC) mang đến khả năng điều khiển bay linh hoạt hơn (ESC là một thiết bị điều chỉnh công suất của động cơ điện).

Bộ T-Motor F55A PRO II + F4 HD STACK chứa Controller và ESC cho phép người chơi điều khiển những chuyến bay mạo hiểm một cách an toàn, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu bay lượn của người dùng.

F4 HD STACK được điều chỉnh để phù hợp với DJI Digital FPV System. FC và bộ phát video có thể được kết nối bằng cáp thay vì hàn, giúp quá trình lắp ráp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

F4 HD STACK

Để có toàn quyền kiểm soát và tự do bay lượn trên bầu trời, người chơi cần cung cấp một nguồn điện đủ tốt. Có hai lựa chọn phù hợp với các tình huống khác nhau như sau:

Đối với những người có kinh nghiệm bay FPV, lời khuyên là bạn nên sử dụng kết hợp Động cơ T-Motor HOM – KV1750, Gemfan Hurricane Durable 3 Blade và Pin 6S 1300mAh. KV1750 kết hợp với Pin 6S 1300mAh mang đến những năng lượng cần thiết để người chơi thực hiện các thao tác bay phức tạp ở tốc độ cao.

Đối với những người lần đầu tiên trải nghiệm bay FPV, lựa chọn tốt nhất là sự kết hợp giữa Động cơ T-Motor F40 PRO III – KV2400 và Pin 4S 1800mAh. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích bay theo phong cách freestyle.

Động cơ sử dụng cho FPV Drone

2-3-inch FPV Racing Drone

Kích thước khung nhỏ hơn không có nghĩa sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất bay của FPV Drone. Bộ TransTEC Beetle HOM+DJI Digital FPV System có kích thước nhỏ gọn nhưng cho hiệu suất không hề nhỏ.

Khung có kích thước bằng lòng bàn tay 2,5 inch 1300mm được trang bị bộ phận bảo vệ cánh quạt để tăng thêm độ an toàn cho Drone. Với thiết kế này, người chơi dù là ở cấp độ nào cũng có thể điều khiển bay FPV một cách dễ dàng. Khung TransTEC Beetle HOM có thể được tích hợp với DJI Digital FPV System để có trải nghiệm HD FPV trong toàn chuyến bay.

Với tất cả các bộ phận cần thiết, người chơi cần thêm một vài viên pin 3S 750mAh để bắt đầu thực hiện chuyến bay của mình.

Chọn khung cho FPV Drone

Kết luận

Nếu biết kết hợp những bộ phận cần thiết để tạo nên một hệ thống FPV phù hợp thì cho dù bạn là một tay đua FPV chuyên nghiệp hay chỉ là người mới bắt đầu bước chân vào thế giới FPV, bạn cũng sẽ sớm được trải nghiệm những cuộc đua FPV tuyệt vời nhất. Hãy tận hưởng cảm giác hồi hộp và phấn khích với những chuyến bay ở tốc độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *