Ngạc Nhiên Chưa Giờ Đây Người Dùng DJI Mavic 3 Series Và Mini 3 Pro Có Thể Bay FPV Cực Chất

DJI đã phát hành bản cập nhật firmware mới cho dòng Mavic 3 hàng đầu của mình, hỗ trợ tất cả các máy bay không người lái Mavic 3 Series và DJI Mini 3 Pro tương thích với hai kính bảo hộ FPV và bộ điều khiển từ xa RC Motion 2. Các cập nhật firmware mới dành cho máy bay không người lái DJI Mavic 3, DJI Mavic 3 Cine và DJI Mavic 3 Classic. Nhà sản xuất có một vài bản cập nhật quan trọng bên cạnh việc sửa lỗi nhỏ.

>> Xem thêm:

DJI Mavic 3 Series và Mini 3 Pro hỗ trợ FPV với phiên bản firmware mới

Chế độ màu D-Log M 10-bit

Đầu tiên, phiên bản firmware lần này sẽ bổ sung chế độ màu D-Log M 10-bit mới cho camera Hasselblad chính của flycam.

Theo DJI, chế độ màu D-Log M hỗ trợ ghi tới 1 tỷ màu. Ngay cả trong những cảnh có độ tương phản cao như bình minh và hoàng hôn, drone cũng có thể cung cấp tông màu tự nhiên và chi tiết tinh tế, mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thực nhất cho người dùng.

Firmware lần này sẽ bổ sung chế độ màu D-Log M 10-bit
Firmware lần này sẽ bổ sung chế độ màu D-Log M 10-bit

Ngoài ra, chế độ D-Log M còn giúp quá trình phân loại màu trở nên dễ dàng hơn, cho phép người dùng chỉnh sửa hậu kỳ nhanh chóng, dễ dàng mà không làm giảm chất lượng hoặc độ sắc nét của hình ảnh.

Hỗ trợ bay FPV

Một bản cập nhật quan trọng khác trong lần này là mở rộng khả năng tương thích cho dòng máy bay không người lái Mavic 3 với DJI Goggles Integra, DJI Goggles 2 và DJI RC Motion 2. Điều đó có nghĩa là bây giờ người dùng có thể bay ở góc nhìn thứ nhất với Mavic 3, Mavic 3 Cine và Mavic 3 Classic cùng với các máy bay không người lái mới Mavic 3 Pro và Mavic 3 Pro Cine ở phạm vi truyền video tối đa là 10 km.

Để người dùng Mavic 3 có được trải nghiệm bay trực tiếp hơn, DJI đã ra mắt hai bộ điều khiển chuyển động mới: DJI Goggles 2 Motion Combo và DJI Goggles Integra Motion Combo.

Phiên bản firmware mới hỗ trợ khả năng bay FPV ấn tượng
Phiên bản firmware mới hỗ trợ khả năng bay FPV ấn tượng

Tuy nhiên, người dùng sử dụng chiếc drone dòng Mavic 3 cùng kính FPV và điều khiển từ xa DJI RC Motion 2, sẽ bị hạn chế một số tính năng như thiết lập tham số của gimbal, lấy nét thủ công, chuyển đổi camera và các chế độ bay thông minh như FocusTrack, MasterShots, QuickShots. Tuy nhiên, người dùng flycam vẫn có thể chụp ảnh và quay video ở độ phân giải lên đến 4K/60fps như bình thường.

Những dòng flycam hỗ trợ FPV

DJI Mavic 3 Pro

Thiết kế DJI Mavic 3 Pro tự hào có hệ thống ba camera hoàn toàn mới: camera chính Hasselblad và hệ thống camera tele kép. Đây cũng chính là lý do chiếc flycam này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người chơi hệ drone.

DJI Mavic 3 Pro tự hào có hệ thống ba camera cực chất
DJI Mavic 3 Pro tự hào có hệ thống ba camera cực chất

DJI Mavic 3 Series hỗ trợ khả năng tránh chướng ngại vật đa hướng, giảm nguy cơ va chạm, mang lại cho người dùng những chuyến bay an toàn hơn.

DJI Mavic 3 Classic

DJI Mavic 3 Classic là một máy bay không người lái lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp với khả năng ghi lại những hình ảnh với màu sắc sống động, chi tiết rõ ràng. Chiếc drone này sẽ là một người bạn đồng hành sáng tạo tuyệt vời.

DJI Mavic 3 Classic là một máy bay không người lái lý tưởng
DJI Mavic 3 Classic là một máy bay không người lái lý tưởng cho người chơi flycam

DJI Mini 3 Pro

DJI Mini 3 Pro là mẫu drone rất được khuyên dùng nhờ thiết kế gọn nhẹ, di động với hiệu suất máy ảnh vượt trội và các tính năng trực quan. Flycam DJI Mini 3 Pro cũng hỗ trợ tránh chướng ngại vật phía trước và phía sau, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm bay ở góc nhìn thứ nhất an toàn và đáng tin cậy.

DJI Mini 3 Pro sở hữu thiết kế siêu gọn nhẹ
DJI Mini 3 Pro sở hữu thiết kế siêu gọn nhẹ

Lưu ý khi bay FPV lần đầu

1. Trước khi sử dụng lần đầu, người dùng vui lòng đảm bảo rằng kính bảo hộ và bộ điều khiển từ xa đã được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng điều khiển từ xa DJI RC-N1, DJI RC hoặc DJI RC Pro để cập nhật chương trình máy bay không người lái lên phiên bản mới nhất. Nếu không, người dùng sẽ không thể liên kết máy bay với kính bảo hộ và bộ điều khiển.

2. Điều khiển chuyến bay dạng FPV chỉ được hỗ trợ khi kính bảo hộ được sử dụng kết hợp với điều khiển DJI RC Motion 2.

3. Khi kính bảo hộ được sử dụng kết hợp với DJI Mavic 3 Series, máy bay không người lái hỗ trợ cảm biến chướng ngại vật đa hướng và APAS 5.0, 4K/60fps và 1080p/60fps quay video bình thường và chế độ Explore.

Đối với các tính năng thông minh như MasterShots, QuickShots và Panorama, người dùng DJI Mavic 3 Series chỉ được hỗ trợ khi sử dụng điều khiển DJI RC-N1, DJI RC hoặc DJI RC Pro.

4. Khi kính bảo hộ được sử dụng với DJI Mini 3 Pro, máy bay không người lái hỗ trợ cảm biến chướng ngại vật tiến/lùi, theo dõi chuyển động APAS 4.0, quay video 4K/60fps, 2.7K/60fps và 1080p/60fps.

Để sử dụng tính năng chụp dọc và các tính năng thông minh như MasterShots, QuickShots và Panorama, người dùng DJI Mini 3 Pro cần kết hợp flycam với DJI RC-N1, DJI RC hoặc DJI RC Pro.