So Sánh DJI Avata 2 vs DJI Avata: Trận Đấu Giữa 2 dòng FPV Drone Hàng Đầu Hiện Nay

Đối với những anh em yêu thích cảm giác mạnh và đam mê drone chắc hẳn đang rất quan tâm tới hai dòng FPV thông minh mới nhất của nhà DJI đó là DJI Avata 2 và DJI Avata. Vì vậy, nội dung so sánh DJI Avata 2 vs DJI Avata dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật những tính năng tiên tiến và nâng cấp mới nhất của DJI Avata 2 so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Từ hình ảnh sắc nét đến các công nghệ an toàn được cải thiện, cùng thời lượng pin kéo dài,… để xem đâu sẽ là dòng sản phẩm phù hợp nhất dành cho anh em.

So sánh DJI Avata 2 vs DJI Avata: Tổng quan

DJI Avata 2 DJI Avata
Easy ACRO: Flip, Roll, 180° Drift
Camera góc siêu rộng 1/1.3” CMOS Camera góc siêu rộng 1/1.7” CMOS
Video HDR 4K/60fps Video 4K/60fps
Chế độ màu D-Log M 10 bit Chế độ màu D-Cinelike
Hệ thống định vị Downward/Backward Hệ thống định vị Downward
Thời gian bay tối đa 23 phút
Drone hỗ trợ sạc nhanh PD
Thời gian bay tối đa 18 phút
DJI O4 Video Transmission:
– Khoảng cách truyền tối đa: 13km
– Tốc độ bit truyền tối đa: 60Mbps
DJI O3+ Video Transmission:
– Khoảng cách truyền tối đa: 10 km
– Tốc độ bit truyền tối đa: 50Mbps
Bộ nhớ trong lớn 46GB
Truyền nhanh tốc độ cao
Bộ nhớ trong 20GB

So với phiên bản tiền nhiệm DJI Avata, thì ta có thể thấy DJI Avata 2 đã có nhiều sự tiến bộ và cải thiện đáng kể. Avata 2 mang đến trải nghiệm an toàn hơn với các tính năng bảo vệ tích hợp như cánh quạt bảo vệ và hệ thống định vị tiên tiến hơn nhờ thêm khả năng định vị Backward, ngoài Downward đã có trước đây. Những tính năng này giúp anh em có thể điều khiển drone cảm thấy tự tin hơn khi bay trong các môi trường phức tạp và giảm thiểu nguy cơ va chạm không mong muốn.

So sánh DJI Avata 2 vs DJI Avata: Tổng quan
DJI Avata 2 đã có nhiều sự tiến bộ và cải thiện đáng kể

DJI Avata 2 cũng cung cấp trải nghiệm hình ảnh và bay hoàn hảo hơn với khả năng quay video ổn định, độ phân giải cao HDR 4K/60fps. Nhờ vào những cải tiến trong công nghệ xử lý hình ảnh, người dùng có thể tận hưởng những cảnh quay mượt mà và sắc nét hơn khi quay phim và chụp ảnh từ góc độ trên cao.

Không những thế, Avata 2 cung cấp trải nghiệm bay sâu hơn và gần gũi hơn với việc tích hợp DJI Goggles 3 và DJI RC Motion 3 mới. Những thiết bị này không chỉ cải thiện khả năng điều khiển mà còn tạo ra một trải nghiệm bay FPV tuyệt vời, giúp người dùng cảm nhận được những cảm xúc mới lạ và hấp dẫn.

DJI Avata 2 và DJI Avata: Hiệu suất bay và bộ điều khiển

DJI Avata 2 DJI Avata
Easy ACRO: Flip, Roll, 180° Drift
Thời gian bay tối đa 23 phút
Drone hỗ trợ sạc nhanh PD
Thời gian bay tối đa 18 phút
DJI O4 Video Transmission:
– Khoảng cách truyền tối đa: 13km
– Tốc độ bit truyền tối đa: 60Mbps
DJI O3+ Video Transmission:
– Khoảng cách truyền tối đa: 10 km
– Tốc độ bit truyền tối đa: 50Mbps

Bộ điều khiển, chế độ bay

Bộ điều khiển của DJI Avata 2 đã có nhiều cải tiến đáng kể so với dòng DJI Avata trước đây, khi bộ điều khiển DJI RC Motion 3 đã được thiết kế trực quan và dễ dàng sử dụng hơn, giúp anh em có thể dễ dàng thực hiện các động tác bay phức tạp đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ điều khiển của DJI Avata 2 cũng sở hữu tính năng Real View PiP trên DJI Goggles 3
DJI Avata 2 sở hữu tính năng Real View PiP trên DJI Goggles 3

Một trong những tính năng nổi bật của bộ điều khiển mới của DJI đó là khả năng thực hiện các động tác bay chỉ với một cú nhấn duy nhất, anh em có thể dễ dàng chụp được những cảnh quay FPV động độc đáo và đầy sức sáng tạo. Đồng thời, đi kèm với bộ điều khiển RC Motion 3 là DJI Goggles 3 cũng được nâng cấp mới mẻ, anh em sẽ có được những trải nghiệm bay ấn tượng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bộ điều khiển của DJI Avata 2 cũng sở hữu tính năng Real View PiP trên DJI Goggles 3, giúp người điều khiển có thể duy trì sự nhận biết với môi trường vật lý xung quanh trong khi đắm chìm vào chuyến bay. Điều này không chỉ nâng cao tính an toàn mà còn tăng cường trải nghiệm bay tự nhiên và thú vị hơn cho người sử dụng.

Thời gian bay tối đa

Về thời gian bay, trong khi DJI Avata chỉ cung cấp thời gian bay tối đa là 18 phút, thì Avata 2 giờ đây đã được nâng cấp lên đến 23 phút. Điều này có nghĩa, Avata 2 đã được cung cấp thêm 5 phút bay, tăng lên khoảng 28% thời gian bay so với phiên bản trước đó. Nhờ vào sự thay đổi này, anh em có thể trải nghiệm bay lâu hơn và xa hơn, thực hiện các cảnh quay hoặc chụp ảnh từ góc nhìn mới mẻ sáng tạo hơn mà không cần lo lắng về việc pin sẽ hết giữa chừng.

So sánh thời gian bay
Avata 2 tăng lên khoảng 28% thời gian bay so với phiên bản trước đó

Ngoài ra, DJI Avata 2 cùng được trang bị hệ thống sạc mạnh mẽ hơn, giúp cho việc sạc pin trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thời gian cần để sạc đầy drone là khoảng 88 phút thông qua cáp sạc nhanh Type-C đến Type-C PD. Đối với phiên bản combo 3 pin, việc sạc đầy drone chỉ mất khoảng 45 phút, giảm gần một nửa so với việc sạc từng pin một.

Avata 2 vs Avata: Chất lượng ảnh và video

DJI Avata 2 DJI Avata
Camera góc siêu rộng 1/1.3” CMOS Camera góc siêu rộng 1/1.7” CMOS
Video HDR 4K/60fps Video 4K/60fps
FOV góc siêu rộng 155° FOV góc siêu rộng 155°
Chống rung RockSteady & HorizonSteady Chống rung RockSteady & HorizonSteady
Chế độ màu D-Log M 10 bit Chế độ màu D-Cinelike
Bộ nhớ trong lớn 46GB
Truyền nhanh tốc độ cao
Bộ nhớ trong 20GB

Về chất lượng ảnh và video, DJI Avata 2 cũng đã mang đến những cải tiến đáng mong đợi so với đàn em của mình. Với cảm biến 1/1.3” CMOS và ống kính góc rộng, Avata 2 cải thiện đáng kể độ chân thực của hình ảnh, đặc biệt khi sử dụng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Khả năng quay video 4K/60fps HDR của Avata 2 cũng mang lại hình ảnh sắc nét hơn so với DJI Avata khi anh em chỉ quay được video 4K/60fps.

Bên cạnh đó, dòng drone mới này có các chế độ màu 10-bit D-Log M, phổ màu rộng hơn và khả năng kiểm soát tông màu hoàn thiện hơn trong quá trình chỉnh sửa. Nhờ đó, anh em sẽ thu được những khung hình ảnh và video chất lượng cao, chuyên nghiệp nhất.

Avata 2 vs Avata: Chất lượng ảnh và video
Avata 2 với camera góc siêu rộng 1/1.3” CMOS

Chưa dừng lại ở đó, DJI Avata 2 cũng nâng cấp dung lượng lưu trữ lên đến 46GB, so với 20GB của DJI Avata. Cùng với đó là công nghệ High-Speed QuickTransfer giúp việc quản lý và truyền tải tệp tin trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, không làm gián đoạn quá trình sáng tạo của người dùng.

So sánh tính an toàn

DJI Avata 2 DJI Avata
Hệ thống định vị Downward/Backward Hệ thống định vị Downward
Tích hợp bảo vệ cánh quạt Tích hợp bảo vệ cánh quạt
Chế độ Automatic Return to Home
Chế độ Turtle

Cả hai thế hệ DJI Avata 2 và DJI Avata đều được trang bị hệ thống bảo vệ an toàn cho cánh quạt, nhưng Avata 2 đã được thiết kế thông minh hơn khi phần bảo vệ cánh quạt được trang bị có phần nhẹ nhàng hơn so với trước đây, giúp giảm tối đa trọng lượng và việc bay sẽ trở nên linh hoạt hơn, đặc biệt là ở những không gian hẹp, nhiều vật cản. Bên cạnh đó, drone Avata thế hệ thứ hai còn được trang bị cảm biến fisheye sensors mới, nâng cao khả năng nhận diện không gian, cực kỳ an toàn đối với những anh em thường xuyên bay trong nhà hoặc độ cao thấp.

So sánh tính an toàn Avata 2 vs Avata
Cả DJI Avata 2 và DJI Avata đều được tích hợp bảo vệ cánh quạt

Nên nâng cấp từ DJI Avata lên DJI Avata 2 không?

DJI Avata 2 có giá cao hơn so với phiên bản Avata gốc. Bộ combo Three Batteries đầy đủ của Avata 2 có giá khoảng hơn 24 triệu đồng, trong khi bộ combo DJI Avata Explorer thì anh em chỉ cần 14 triệu là đã có đầy đủ các phụ kiện.

DJI Avata 2 có giá cao hơn so với phiên bản Avata gốc
DJI Avata 2 có giá cao hơn so với phiên bản Avata gốc

Nếu anh em không quá quan tâm về vấn đề chi phí, thì chắc chắn DJI Avata 2 là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Tuy nhiên, liệu có nên đầu tư để thay thế dòng DJI Avata đời cũ hay không? Mặc dù phiên bản trước đây đã gây được ấn tượng khá tốt nhưng cũng không phủ nhận những nhược điểm mà drone cần thay đổi. Ví dụ như bộ điều khiển ban đầu không mang cảm giác tự nhiên như mong đợi, các quy trình xử lý sau khi bay cũng phức tạp hơn, đặc biệt là tính năng kết nối và chuyển đổi nhanh mới của phiên bản Avata 2 giúp dễ dàng tải hình ảnh từ điện thoại mà không cần kết nối dây, Trong khi đó, trên DJI Avata anh em cần phải tháo thẻ nhớ hoặc sử dụng dây để xuất hình ảnh, gây mất thời gian.

Còn nếu những vấn đề trên không quá quan trọng đối với anh em, thì DJI Avata vẫn là một lựa chọn tốt, đặc biệt đối với những ai mới bắt đầu sử dụng dòng sản phẩm FPV của DJI.

DJI Avata Explorer Combo
Bản DJI Avata Explorer

Sản phẩm liên quan

10.390.000
2.090.000
12.290.000
14.390.000