Cách khắc phục lỗi cập nhật Firmware cho Flycam DJI

Cập nhật Firmware phiên bản mới nhất cho Flycam không chỉ giúp tối ưu hóa độ ổn định của chuyến bay mà còn cung cấp nhiều tính năng mới, mang lại trải nghiệm bay thú vị hơn cho người điều khiển. Tuy nhiên việc update Firmware có thể gặp phải một số trục trặc do một vài những vấn đề chủ quan. Để giúp người dùng tránh được những sự cố không mong muốn trong quá trình cập nhật Firmware, DJI Việt Nam đã tổng hợp và tóm tắt năm lý do phổ biến dưới đây và đưa ra cách giải quyết. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. Do pin yếu

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải. Bởi quá trình nâng cấp cần rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bản nâng cấp đó có thêm nhiều tính năng mới thì lại càng tiêu tốn nhiều pin hơn. Kết quả nết hết pin thì quá trình cập nhật sẽ bị gián đoạn. Vì vậy, để quá trình update diễn ra liên tục, bạn cần đảm bảo mức pin còn lại ít nhất 50% trước khi tiến hành cập nhật Firmware.

Lỗi cập nhật Firmware do pin yếu

2. Lỗi tín hiệu pin

Việc cập nhật pin yêu cầu người dùng cần phải cắm và cập nhật từng pin riêng lẻ. Nếu đèn 1 & 2 nhấp nháy chứng tỏ quá trình cập nhật vẫn đang diễn ra ổn định. Ngược lại, nếu đèn 2 & 3 đứng yên, điều đó chứng tỏ quá trình cập nhật đang gặp lỗi.

Lỗi tín hiệu pin gây cập nhật Firmware lỗi

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thử cập nhật lại. Nếu thấy thông báo pin yếu, hãy sạc pin đủ ít nhất 50% để quá trình cập nhật không bị gián đoạn. Còn nếu vẫn có thông báo lỗi, bạn có thể liên hệ tới Bộ phận chăm sóc của DJI để được hỗ trợ kịp thời.

3. Lỗi kết nối

Để cập nhật Firmware, bạn cần sử dụng một trong các ứng dụng DJI Assistant 2 hoặc DJI GO / GO4. Vì vậy, nếu ứng dụng này bị tắt, việc nâng cấp Firmware cũng sẽ gặp lỗi. Ngoài ra, nếu mất kết nối Wifi hoặc mất kết nối với thiết bị do bị lỏng dây cũng gây ra tình trạng cập nhật không thành công.

Lỗi cập nhật Firmware do lỗi kết nối

Giải pháp cho tình trạng này là hãy đảm bảo kết nối không dây Wifi ổn định và các File được tải xuống hoàn tất. Hoặc khôi phục kết nối bằng cách thử cáp USB khác. Nếu việc update không thành công nhưng cũng không có thông báo nào xuất hiện trong ứng dụng, hãy cài lại ứng dụng và thử cập nhật lại một lần nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cập nhật bằng một thiết bị di động khác.

4. Lỗi thẻ SD

Khi cập nhật Firmware của Phantom 3A / 3PRO hoặc Inspire 1 bằng thẻ SD, hãy chú ý thẻ cần có hơn 100MB trống. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một phiên bản firmware khác trên thẻ SD và tên File hoặc vị trí lưu trữ không đúng thì quá trình update cũng sẽ không thành công.

Lỗi cập nhật Firmware do lỗi thẻ SD

Để hạn chế việc update bị lỗi do vấn đề này, bạn cần đảm bảo thẻ SD có đủ dung lượng lưu trữ trên 100MB. Ngoài ra, hãy định dạng thẻ SD trước khi cập nhật.

5. Gimbal Flat Cable bị lỏng

Nếu máy bay của bạn vô tình đâm vào chướng ngại vật, Gimbal Flat Cable có thể bị lỏng. Điều này sẽ dẫn đến vấn đề cấp điện cho Gimbal và gây ra lỗi hoạt động. Vì vậy để khắc phục vấn đề này, hãy kiểm tra Gimbal Flat Cable bằng cách rút cáp ra và cắm lại, sau đó thử cập nhật lại.

Gimbal Flat Cable lỏng gây lỗi cập nhập firmware

Với các giải pháp trên hi vọng đã giúp người dùng tìm ra cách khắc phục nếu việc cập nhật Firmware bị lỗi cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để hạn chế tình trạng không thể update phiên bản Firmware mới cho Flycam. Trong trường hợp quý khách không thể tự update firmware được, vui lòng liên hệ trung tâm sửa chữa Flycam DJI Service Center để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *