Cách tạo ra những cảnh quay Impossible

blank

Dù là khả năng tăng tốc nhanh chóng và kỹ năng nhào lộn của DJI FPV hay khả năng quay 5.4K ổn định của DJI Air 2S thì các drone như DJI FPV và DJI Air 2S đều giúp các nhà làm phim tạo ra những cảnh quay hay bức ảnh có thể khiến người xem kinh ngạc. Trong bài viết này, DJI Việt Nam sẽ hướng dẫn nhanh các cách để tạo ra những cảnh quay Impossible.

Tìm hiểu trước khi bay

Lập kế hoạch đường bay:

Tìm hiểu trước về lộ trình bạn định bay không chỉ giúp bạn biết được những chướng ngại vật nào bạn cần phải tránh mà còn giúp bạn biết rõ bạn cần đi theo đường nào để chụp được ảnh một cách tốt nhất.

Điều chỉnh góc máy ảnh của bạn:

Với một drone như DJI FPV, góc máy ảnh của bạn có tác động trực tiếp đến tốc độ của drone. Chọn góc gimbal phù hợp là chìa khóa để có được bức ảnh phù hợp theo yêu cầu của bạn.

  • 0-10 độ – bay chậm
  • 11-20 độ – bay nhanh
  • 21-45 độ – bay cực nhanh

Nếu không sử dụng DJI FPV, bạn có thể thực hiện bay với các chế độ bay thông minh như ActiveTrack, các drone của DJI như DJI Air 2S có khả năng tự động theo dõi đối tượng của bạn giúp bạn có thể tập trung sáng tạo để có những bức ảnh khiến người xem kinh ngạc.

Tạo cảnh quay điện ảnh

Một trong những kiểu cảnh ấn tượng nhất là cảnh quay đưa người xem vào một cuộc hành trình xuyên qua khung cảnh. Để tạo ra những cảnh quay tự nhiên và chân thực nhất bạn cần lên kế hoạch cho cảnh quay của mình. Từ lộ trình bạn sẽ thực hiện đến việc thiết lập bối cảnh, tìm ra góc mà gimbal của bạn cần dừng lại để ghi lại khoảnh khắc một cách tốt nhất. Dành một chút thời gian trong giai đoạn lập kế hoạch chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng khi drone của bạn bay.

Bay lượn qua không gian chật hẹp

Đối với những người dùng drone chuyên nghiệp thì việc bay drone qua không gian chật hẹp tương đối dễ dàng. Thế nhưng, với những người mới bắt đầu sử dụng có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn. Dưới đây là một số mẹo nhanh mà bạn có thể áp dụng để giúp thực hiện cảnh quay dễ dàng hơn.

Sử dụng bảo vệ cánh quạt

Nếu bạn đang lên kế hoạch bay trong nhà, rất có thể bạn sẽ đi qua một số không gian chật hẹp. Hãy bảo vệ cánh quạt của mình bằng cách cố định bộ phận bảo vệ cánh quạt vào drone trước khi cất cánh.

Đứng trong tầm nhìn thẳng với drone

Đứng trong tầm nhìn thẳng với drone là điều quan trọng đối với tất cả các chuyến bay, điều này đặc biệt đúng khi bay qua không gian chật hẹp vì nó cho phép bạn đặt máy bay không người lái của mình thẳng hàng với khoảng trống và bay theo đường thẳng.

Biết cách bay lùi

Đôi khi, bạn sẽ ở phía trước máy bay không người lái của mình thay vì phía sau nó, điều đó có nghĩa là các điều khiển của bạn sẽ bị đảo ngược. Vì thế, bạn cần phải lưu ý trong quá trình điều khiển, chỉ cần một điều khiển sai và không khéo léo thì drone của bạn có thể gặp những sự cố không mong muốn.

Hiện tại, thử thách Impossible Shot của DJI đang nhận được sự quan tâm của nhiều người chơi drone. Nếu muốn tham gia thử thách này, bạn có thể đăng ảnh chụp bằng drone yêu thích của mình lên Twitter, Instagram hoặc TikTok bằng Hashtag #DJIImpossibleShot để có cơ hội nhận được DJI FPV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *