Action Camera tốt nhất năm 2023: Giới thiệu về camera hành động

Với cả các nhà làm phim chuyên nghiệp hay người dùng mới đang tìm kiếm cho mình những chiếc Action Camera thực sự phù hợp và đang cân nhắc cũng như chưa có được kinh nghiệm để lựa chọn, đây sẽ là những điều vô cùng hữu ích để cho người dùng cái nhìn khách quan cho việc lựa chọn chiếc camera hành động của riêng mình. Cùng DJI khám phá “Action Camera tốt nhất năm 2023: Giới thiệu về camera hành động” ngay sau đây!

Tại sao lại cần đến một chiếc Camera hành động tốt?

Một chiếc action camera luôn là một lựa chọn phù hợp để ghi hình trong các hoạt động với cường độ cao như các bộ môn thể thao hoặc vui chơi giải trí ngoài trời. bất kỳ ai từ những người mới bắt đầu cho tới những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng sẽ đều có nhiều lợi thế khi lựa chọn một chiếc máy ảnh có kích thước nhỏ gọn nhưng lại mang trong mình một chất lượng hình ảnh cao, độ ổn định tuyệt vời cùng khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Một chiếc camera hành động tốt

Camera hành động dành cho thể thao

Với những chiếc Camera hành động thường sẽ có kích thước nhỏ, bền và giờ đây người dùng có thể thoải mái chia sẻ những cảm giác phấn khích và hồi hộp khi tham gia các bộ muôn thể thao hành động như trượt tuyết, leo núi. Với các bộ môn thể theo với tốc độ cao khác như đạp xe leo núi, đua xe go-cart, đạp xe địa hình cũng có thể tận dụng những chiếc action camera để ghi hình. Với khả năng lấy nét tự động nhanh và vô cùng chính xác khi có cho mình cảm biến lớn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người dùng để ghi lại mọi hành động với chuyển động nhanh và mạo hiểm.

Khi chọn camera hành động đểu ghi hình người dùng nên tìm hiểu với những tính năng như:

 • Cảm biến lớn ít nhất từ 22mm – 25mm với khả năng quay video chất lượng 4K
 • Hỗ trợ quay 60fps – 120fps để có thể quay Slo-mo sắc nét
Camera hành động hoàn hảo cho thể thao

Máy ảnh hành động để làm Vlog

Bất cứ ai quan tâm tới nhiếp ảnh đều sẽ biết tới Vlogging, một kiểu quay phim đã trở thành một văn hóa phố biến trong một thời gian dài. Giờ đây khi người dùng đã có sẵn cho mình một chiếc máy ảnh nhỏ gọn và mang đầy đủ khả năng để quay phim một cách toàn diện, việc bắt đầu quay vlog lại càng trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Nếu người dùng có nhu cầu quay video hằng ngày chắc chắn action camera sẽ là một chiếc máy bên và dễ sử dụng cho mọi trường hợp.

Action camera dành cho Vlog

Việc một chiếc máy ảnh có khả năng xử lý các tình huống khó khăn cho dù điều kiện có dữ dội đến đâu và luôn có thể điều khiển action camera một cách dễ dàng để có những thước phim tuyệt vời và việc ghi hình hằng ngày trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng với đó thời lượng pin tốt và cảm giác cầm trên tay thoải mái sẽ là một điểm mạnh lớn gây chú ý dành cho những vlogger lý tưởng với nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Khi chọn action camera dành cho Vlog cần chú ý những tính năng sau:

 • Chất lượng âm thanh tốt cùng khả năng tương thích với micro bên ngoài
 • Khẩu độ rộng (f/1.8 hoặc rộng hơn)
 • Tuổi thọ pin lâu
Tính năng cần thiết cho một chiếc action camera

Khả năng quay phim điện ảnh

Camera hành động thường có giá hợp lý hơn so với máy quay truyền thống khiến những chiếc máy ảnh trở thành lựa chọn tốt cho các nhà làm phim với ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn ghi lại những thước phim chất lượng cao. Action camera được chế tạo để chịu được các điều kiện khắc nghiệt khiến những chiếc camera hành động trở thành lựa chọn tốt để quay các cảnh quay trong môi trường phức tạp và khắc nghiệt. Đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng của chiếc camera hành động sẽ giúp người dùng dễ dàng mang theo và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhờ đó những chiếc action camera ngày càng được số đông các nhiếp ảnh gia sử dụng và trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng để ghi lại các cảnh quay trong điều kiện khó khăn mà những chiếc máy ảnh lớn hơn không thể nào đáp ứng được.

Các thông số kỹ thuật cần lưu ý khi chọn cho mình một chiếc action camera:

 • Độ bền và khả năng chống nước tới ít nhất 10m
 • Tính linh hoạt và kích thước nhỏ gọn
 • Kết nối linh hoạt với các phụ kiện

Chi tiết về các thông số kỹ thuật của camera hành động

Với những người dùng sáng tạo, ngoài những điều đã được đề cập về một số thông số kỹ thuật cho một chiếc action camera thì đối với người dùng có nhiều ý tưởng táo bạo, ngoài những điều đã được nói trên 6 thông số kỹ thuật ngay dưới đây cũng sẽ là những thứ không kém phần quan trọng:

 • Độ phân giải video: Với một chiếc action camera, độ phân giải phổ biến nhất là 1080p (1920 x 1080), 4K (3840 x 2160) và 2,7K (2704 x 1520). Đối với mối nhu cầu sử dụng của nhiếp ảnh gia sẽ có sự lựa chọn khác nhau phụ thuộc vào sở thích từng người với tùy chọn chất lượng hình ảnh khác nhau cho mục đích quay khác nhau.
 • Tốc độ khung hình: Tốc độ khung hình trung bình có những chiếc camera hành động là từ 24fps cho tới 120fps. Với tốc độ khung hình cao hơn như 60fps cho tới 120fps được cho là khung hình hợp lý với cách cảnh quay chuyển động chậm (Slow-mo) và với tốc độ khung hình thấp hơn trong khoảng 24fps cho tới 30fps là khoảng phù hợp cho mục đích sử dụng máy quay thông thường.
 • Chống rung: Các công nghệ chống rung phổ biến nhất được sử dụng trên camera hành động đó là khả năng chống rung điện tử (EIS) và chống rung quang học (OIS). Với chống rung EIS chiếc action camera sẽ sử dụng ổn định bằng phần mềm để khắc phục độ rung lắc của cảnh quay, trong khi đó OIS sử dụng khả năng chống rung vật lý bằng phần cứng để ổn định ống kính camera.
 • Chống nước: Những chiếc camera hành động thường sẽ có xếp hạng khả năng chống nước IPX8, điều đó có nghĩa action camera có thể được mang xuống dưới nước ở độ sâu lên tới 10m trong thời gian vào khoảng 60 phút không cần các thiết bị bảo vệ mà vẫn đảm bảo an toàn hoạt động cho máy ảnh. Với một số action camera sẽ có xếp hạng khả năng chống nước khác nhau và điều đó phụ thuốc chủ yếu vào mục đích sử dụng.
 • Tuổi thọ pin: Thông thường thời lượng sử dụng pin cho camera hành động sẽ rơi vào khoảng từ 1 cho tới 4 giờ tùy thuộc vào loại máy ảnh và cách sử dụng để mang lại thời gian hoạt động khác nhau, tuổi thọ pin dài hơn là một điều cần thiết để kéo dài thời lượng quay phim. Bên cạnh đó với một số action camera có pin rời người dùng sẽ được cho phép để sử dụng pin dự phòng linh hoạt tuy nhiên cùng với đó cũng sẽ có những chiếc máy ảnh có pin tích hợp.
 • Khả năng kết nối: Thông thường những chiếc action camera sẽ có cho mình hai tùy chọn kết nối cơ bản là Wifi và Bluetooth cho phép truyền dữ liệu dễ dàng qua máy tính hoặc điện thoại thông minh  và cũng có khả năng điều khiển từ xa. Với một số kiểu máy khác sẽ có thêm GPS hoặc NFC.
Thông số kỹ thuật tốt nhất dành cho một chiếc camera hành động

Lựa chọn máy ảnh hành động tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn Camera hành động phù hợp với người dùng đó là ở việc sử dụng với mục đích là gì, tần suất sử dụng và khả năng mang lại chất lượng chỉnh sửa hình ảnh mà người dùng mong muốn. Với những yếu tố trên người dùng chắc chắn có thể lựa chọn được chiếc  action camera phù hợp với nhu cầu sáng tạo của mình.

Action Camera DJI Osmo Action 4

Các tính năng chính của DJI Osmo Action 4:

 • Cảm biến 1/1.3-inch CMOS
 • Chống thấm nước tới độ sâu 18m
 • Độ phân giải màu 10-bit & hiệu suất màu D-Log M
 • Độ phân giải video 4K/120fps, góc rộng 155°
 • Bộ điều khiển từ xa GPS Bluetooth
 • Hỗ trợ ngàm tháo nhanh Quick-Release và quay video dọc
 • Khóa đường chân trời HorizonSteady 360°
 • Thời gian họa động tối đa tới 160 phút

DJI Osmo Action 4 là phiên bản được nâng cấp bởi chiếc DJI Osmo Action 3, được trang bị công nghệ RockSteady 3.0 và HorizonSteady hiện đại giúp ổn định hình ảnh, chống rung hiệu quả và các khung hình luôn được ổn định ngang hoàn hảo trong mọi khung hình. Cảm biến CMOS kích thước 1/1.3-inch cho phép người dùng chụp ảnh và quay video với độ phân giải cao và màu sắc chân thực. Ngoài ra, camera còn có thể hoạt động tốt dưới nước ở độ sâu 18m giúp ghi lại những cảnh quay sinh động dưới biển. Action 4 cung cấp các tùy chọn quay video 4K/120fps và 2.7K/60fps với góc rộng 155°, cho phép bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc đặc biệt. Hệ thống hai màn hình cảm ứng trước và sau giúp bạn dễ dàng chụp selfie và quay video theo nhiều góc độ.

Camera hành động DJI Osmo Action 4
DJI Osmo Action 4 là dòng action camera mới nhất DJI

Điểm đặc biệt trên dòng camera này là có sở hữu phụ kiện bộ điều khiển từ xa GPS Bluetooth với khả năng kết nối Bluetooth, bộ điều khiển từ xa cho phép bạn điều khiển máy ảnh từ xa một cách dễ dàng, tiện lợi và thực hiện các thao tác điều khiển khác như chuyển đổi giữa các chế độ chụp, điều chỉnh cài đặt, hay thậm chí bật/tắt máy ảnh từ xa.

Action camera Osmo Action 3

Các tính năng chính của DJI Osmo Action 3:

 • 4K/120fps & FOV Super-Wide
 • HorizonSteady
 • Cold Resistant
 • Màn hình kép cảm ứng tăng thời lượng pin 150 phút
 • Quick-Release Vertical Mount
 • Chống nước 16m

Trải nghiệm cảm giác hồi hộp với các cảnh quay tuyệt đẹp Osmo Action 3! Với khả năng quay phim lên tới 4K/120fps với chiều sâu màu 10bit giúp người dùng ghi lại hơn một tỷ màu mang lại khả năng chuyển màu đầy tinh tế và khả năng hậu kỳ linh hoạt. Góc quay siêu rộng (FOV Super-Wide) và thiết kể Quick-Release gắn kết nam châm chống va đập và kẹp ổn định giúp Action camera luôn sẵn sàng cho những tình huống khó khăn nhất. Chuyển đổi các khung hình khác nhau với protective frame. Kết nối, đồng bộ hóa và chỉnh sửa các cảnh quay bằng ứng dụng LightCut.

Action Camera DJI Action 2

Các tính năng chính của DJI Action 2:

 • 4K/120fps & FOV Super-Wide
 • HorizonSteady
 • Kết nối từ tính (Magnetic Versatility) linh hoạt
 • Portable & Wearable
 • Màn hình cảm ứng lớn
 • Chống nước 10m
 • AI Editor

Được nhắc tới như một chiếc Action Camera đầy mạnh mẽ với những tính năng trực quan để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của người dùng với những cảnh quay ngoạn mục ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Với thiết kế từ tính giúp hoán đổi và kết nối các phụ kiện với nhau một cách dễ dàng và có thể nhanh chóng trở thành một người bạn động hành tuyệt vời cho các cảnh quay vlog cùng với các phụ kiện hỗ trợ khác nhau.

Chiếc Action Camera DJI Action 2

Với các tùy chọn khác nhau, Action Camera DJI Action 2 là camera hành động vô cùng hoàn hảo cho các vlogger với các nhu cầu nội dung quay đa dạng. Chế độ Dual-Screen và Power Combo là những sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nhà sản xuất DJI đã thiết kế chiếc action camera và các phụ kiện đi kèm hoàn hảo nhất cho mọi cuộc phiêu lưu để người dùng có thể dễ dàng sử dụng cho mọi cuộc phiêu lưu và ghi hình lại những kỷ niệm đặc biệt.

Action camera DJI Osmo Pocket 3

Các tính năng chính của DJI Osmo Pocket 3

 • Kích thước bỏ túi nhỏ gọn
 • Hệ thống ổn định cơ học 3 trục
 • ActiveTrack 6.0
 • Quay video 4K/120fps
 • Chế độ màu D-Log M và HLG 10-bit
 • Màn hình cảm ứng 2 inch, xoay ngang dọc
 • Hiệu ứng làm đẹp Glamour Effects 2.0
 • Sạc pin nhanh 16 phút, đạt 80% pin

DJI Osmo Pocket 3 được mệnh danh là chiếc camera hành động tốt nhất hiện nay để quay video du lịch, vlog và khám phá với giá tiền rất phải chăng. Chiếc camera này được trang bị cảm biến CMOS 1 inch, mang lại khả năng cải thiện chất lượng hình ảnh đáng kể khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Chi tiết hình ảnh sắc nét, rõ ràng kết hợp cùng hệ thống ổn định cơ học giúp bạn có thể tạo ra những thước phim mượt mà, bắt mắt, đậm chất điện ảnh.

DJI Osmo Pocket 3
DJI Osmo Pocket 3

Không chỉ dừng lại ở đó, Pocket 3 còn sở hữu chế độ quay chụp D-Log M và HLG 10 bit, mang đến sự chuyển tiếp màu sắc một cách tự nhiên, sống động hơn. Đặc biệt, với hiệu ứng làm đẹp Glamour Effects 2.0 cá nhân hóa được tích hợp trong chiếc máy ảnh này sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung tạo nên những video bắt mắt mà ít cần chỉnh sửa hơn. Da được làm đẹp một cách tự động, sáng mịn và quyến rũ hơn.

Osmo Pocket 3 phù hợp là camera quay vlog, video du lịch tốt nhất
Osmo Pocket 3 phù hợp là camera quay vlog, video du lịch tốt nhất

Bên cạnh đó, ở phiên bản mới này còn được nâng cấp màn hình cảm ứng lớn 2 inch với cả khả năng xoay ngang dọc, giúp dễ dàng quan sát và chỉnh sửa các thông số máy ảnh. Công nghệ ActiveTrack 6.0 cho phép theo dõi khuôn mặt, giữ cố định đối tượng trong khung hình theo bố cục tỷ lệ vàng. Qua đó, cho phép bạn quay video 1 mình dễ dàng

Action camera DJI Pocket 2

Các tính năng chính của DJI Pocket 2:

 • Kích thước nhỏ gọn, bỏ túi linh hoạt
 • 3-axis Stabilized camera
 • ActiveTrack 3.0
 • Ai Editor
 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Âm thanh nổi DJI Matrix
 • Tương thích và kết nối với điện thoại di động

Chiếc DJI Pocket 2 với kích thước nhỏ gọn, di động để người dùng luôn mang theo bên mình và sẵn sàng cho mọi cuộc phiêu lưu. Bên cạnh đó Pocket 2 cũng có tính năng Active Track 3.0 giúp người dùng theo dõi các cảnh quay và chế độ Story Mode để tự động tại ra các thước phim nhỏ. Cùng với đó là camera gimbal với chiếc gimbal được tích hợp sẵn trên thân máy mang tới những thước phim đầy điện ảnh cùng khả năng kết nối trực tiếp với điện thoại để truyền và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng.

Với DJI Pocket 2 và Creator Combo, người dùng sẽ được trải nghiệm những cảnh quay đầy điện ảnh mà không phải mang những phụ kiện cồng kềnh nhưng vẫn đem lại những thước phim vô cùng tuyệt vời và sống động.

Chỉnh sửa và hậu kỳ các cảnh quay hành động

Để tạo ra các video đầy hấp dẫn mà mang màu sắc điện ảnh không hề khó, người dùng nên lựa chọn một chiếc action camera có các cài đặt tự động nếu người dùng muốn chỉnh sửa với nhu cầu cơ bản. Người dùng chỉ cần bắt đầu ghi hình và các phần mềm tự động sẽ làm nốt cho bạn phần còn lại. Một chiếc máy ảnh bao gồm phần mềm có khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ sẽ là lựa chọn hàng đầu cho việc chỉnh sửa các cảnh quay của bạn, biến quá trình hậu kỳ trở nên gọn gàng hơn với khả năng tự sắp xếp hợp lý các cảnh quay trở thành một đoạn phim mang nội dung hoàn hảo. Để chủ động chỉnh sửa linh hoạt hơn các cảnh quay, người dùng sẽ có cho mình độ phân giải RAW mang đến cảnh quay chi tiết hơn để người dùng tự do kiểm soát và chỉnh sửa nội dung của mình.

Sản phẩm liên quan

12.990.000
9.190.000
8.690.000
8.190.000