Những Điều Bạn Cần Làm Khi Flycam DJI “Mất Tích”

Không ai muốn chiếc máy bay không người lái (DJI flycam) của mình “thông minh đột xuất” không nghe theo điều khiển và bay đi tìm chân trời mới. Nhưng điều đó cũng thường xảy ra và bạn nên làm gì trong tình huống bất ngờ đó? Có cách nào để máy bay quay lại nhờ Return To Home (RTH) và tạm dừng máy bay không người lái khẩn cấp có giúp được gì không? Tất cả điều đó sẽ nằm trọn trong bài viết dưới đây của DJI Việt Nam.

Bật tính năng Return To Home trên DJI Flycam

Đây là điều đầu tiên mà bạn nên làm bởi hầu hết trên các mẫu flycam của DJI đều có tính năng Return To Home (RTH). Đây là tính năng giúp máy bay không người lái của bạn quay trở lại vị trí ban đầu khi drone bay khỏi tầm điều khiển của bạn. Có hai điều bạn cần nhớ khi sử dụng tính năng này, đầu tiên hãy lưu lại home point để máy bay có thể quay về, sau đó hãy đảm bảo rằng đã đặt độ cao để flycam bay về mà không va chạm với vật cản nào.

Hãy sử dụng tính năng RTH trên DJI flycam của bạn khi bị thất lạc
Bật tính năng RTH là điều đầu tiên bạn nên làm

Tìm kiếm DJI Flycam

Nếu như RTH không có tác dụng. Theo thói quen, việc chúng ta làm khi “cục tiền biết bay” của mình bỗng dưng bay đi nơi khác đó là chạy theo và đi xung quanh xem có rơi hay mắc ở đâu hay không. Nhưng may mắn thay, DJI đã trang bị tính năng “Tìm máy bay không người lái của tôi” trên các ứng dụng DJI Fly (tương thích với DJI Mini 3 Pro, DJI Mavic 3, DJI Mavic 3 Classic, Air 2S, Mavic Air 2, Mini 2, Mini SE, Mavic Mini và DJI FPV) và DJI GO 4 (tương thích với dòng Phantom 4 Pro, Mavic, Spark và Inspire 2) có thể cho bạn biết tọa độ cuối cùng của máy bay.

Trong trường hợp “đen đủi” hơn là tính năng này không cung cấp cho bạn vị trí chính xác của máy bay không người lái, thì ít ra cũng thu hẹp khu vực tìm kiếm giúp bạn.

Ứng dụng DJI GO 4 và DJI Fly giúp ích rất nhiều khi thất lạc flycam
Ứng dụng DJI Go 4 và DJI Fly giúp ích rất nhiều nếu thất lạc drone

Kiểm tra tọa độ gần đây của drone trên DJI Flycam

Truy cập ứng dụng DJI Fly, sau đó vào phần “Profile” sau đó nhấn “Find My Drone”. Tọa độ nơi máy bay không người lái được kết nối lần cuối sẽ nằm bên góc trái màn hình. Tương tự, trong ứng dụng DJI GO 4, chọn “Me”, sau đó chọn “Flight Records”. Bạn có thể nhìn thấy vĩ độ và kinh độ ở góc trên bên trái của thanh phát lại. Kéo thanh tiến trình đến cuối và có thể tìm thấy vị trí kết nối cuối cùng.

Find My Drone giúp ích rất nhiều trong việc tìm kiếm chiếc máy bay của mình
Cả 2 ứng dụng DJI Go 4 và DJI Fly đều có những cách xác định vị trí khác nhau

Với kinh độ và vĩ độ được cung cấp hãy sao chép lại và tìm kiếm trong Google Maps hay bản đồ của Iphone để xác định vị trí của flycam.

Nếu bạn tìm được chiếc máy bay không người lái của mình và nhận thấy rằng nó bị hư hỏng, hãy gửi yêu cầu sửa chữa trực tuyến và gửi drone trở lại DJI để sửa chữa. Điều này sẽ hạn chế được tối đa những sự cố đáng tiếc ở những lần bay sau.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của DJI và gửi báo cáo bay mất kiểm soát

Nhưng nếu như bạn không may mắn tìm ra chiếc máy bay không người lái của mình thì sao?

Sẽ có hai cách giúp được bạn nếu như không tìm được máy bay không người lái của bạn. DJI sẽ trợ giúp với máy bay không người lái của bạn, miễn là hồ sơ chuyến bay đồng bộ hóa với máy bay. Bạn có thể báo cáo trường hợp bay mất kiểm soát qua Flyaway Reporting hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của DJI tạo Flyaway Reporting

Nếu DJI Flycam của bạn bay mất hãy nhớ báo cáo sự cố
Hãy báo cáo sự cố khi máy bay không người lái của bạn bay mất

Dịch vụ Flyaway Reporting của DJI Flycam

Dịch vụ Flyaway Reporting khả dụng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Khi gặp phải trường hợp xấu như trên bạn nên truy cập trang web chính thức của DJI và tìm phần “Support” sau đó chọn”Flyaway Reporting”.

Nếu bạn đã mua DJI Care Refresh và liên kết tài khoản DJI của mình với bộ điều khiển từ xa, bạn chỉ cần chọn sử dụng phạm vi bảo hiểm bay (nếu có) khi báo cáo sự cố và sẽ nhận một máy bay không người lái thay thế.

Bạn sẽ nhận được một flycam thay thế khi mua DJI Care Refresh
Nếu mua DJI Care Refresh bạn sẽ được cung cấp một chiếc drone thay thế

Sau khi đã tạo hồ sơ về sự cố với DJI flycam. Bạn nên đảm bảo không xóa ứng dụng hay xóa dữ liệu ứng dụng trước khi giải quyết xong bởi điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của bên hỗ trợ. Hãy kiên nhẫn chờ đợi bộ phận kĩ thuật của DJI liên hệ với bạn sau một đến hai ngày làm việc sau khi hồ sơ báo cáo sự cố được tạo.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của DJI để tạo hồ sơ báo cáo sự cố

Nếu DJI flyaway reporting không được hỗ trợ tại quốc hoặc vùng lãnh thổ của bạn hay bạn chưa nhận được DJI flycam thay thế. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Bộ phận hỗ trợ của DJI tạo hồ sơ báo cáo sự cố và nhận trợ giúp thông qua nói chuyện hoặc email.

Bạn có thể sẽ cần chuẩn bị những thông tin sau để tạo hồ sơ:

  • Số serial của máy bay không người lái
  • Chi tiết tài khoản trong ứng dụng chuyến bay
  • Ngày và thời gian xảy ra sự cố
  • Vị trí đường bay
  • Mô tả sự việc

Trong một vài trường hợp, có thể sẽ cần thêm những thông tin khác như tệp ghi lại chuyến bay, video được lưu trong bộ nhớ cache,… để xác định rõ vấn đề.

Chuẩn bị thông tin để liên hệ với bộ phận hỗ trợ về chiếc DJI Flycam của bạn
Chuẩn bị một số thông tin khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ

Trên đây là những điều bạn cần phải làm khi flycam lái đột nhiên không bay theo điều khiển của mình. Không mong sự cố này xảy ra với bất kì anh em chơi flycam DJI nào nhưng hãy note lại để lỡ như sự cố xảy ra bạn cũng sẽ sẽ biết ngay cách khắc phục!

sản phẩm liên quan

25.000.000
Hết hàng
49.990.000
-17%
Hết hàng
15.190.000
Hết hàng