5 mẹo sử dụng Gimbal trên điện thoại di động cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn chỉ có cho mình một chiếc điện thoại và đang rất muốn quay video cho hành trình du lịch của mình nhưng lại chưa thể tìm cách nào để có thể có những thước phim chuyên nghiệp? Giờ đây với DJI Osmo Mobile 6 sẽ làm cho những cảnh quay từ chính chiếc Smartphone của bạn trở nên đầy nghệ thuật và sáng tạo. Hãy cùng DJI khám phá 5 mẹo sử dụng Gimbal trên điện thoại di động cho người mới bắt đầu để trở nên chuyên nghiệp hơn với chiếc Gimbal của mình ngay sau đây!

Hiệu ứng chuyển cảnh đầy sáng tạo

Với một chiếc Gimbal trên tay, để tạo ra các hiệu ứng người dùng hãy thử nhanh chóng di chuyển chiếc máy ảnh của mình theo các hướng khác nhau như lên/xuống/trái/phải hoặc sử dụng các phụ kiện quần áo hay bất cứ thứ gì của mình để block lại khung cảnh, người dùng sẽ nhanh chóng đạt được hiệu ứng chuyển cảnh block (khóa khung hình) tạo cảm giác liền mạch cho đoạn video.

 

Ngay cả trong trường hợp người dùng thay đổi nhiều khung cảnh trong video, sản phẩm của bạn vẫn có thể chuyển cảnh một cách liền mạch và tạo cảm giác liên tục cho cảnh quay mà không gây gượng ép hay quá cứng nhắc. Bên cạnh đó một mẹo nhỏ cho người dùng đó là nên đảm bảo hướng chuyển động của máy ảnh giữa các lần chụp nên nhất quán với nhau đề các thao tác chuyển cảnh cho video được mượt mà hơn, tạo cảm giác trực quan hơn cho người xem.

Hiệu ứng Motionlapse đầy nghệ thuật

Người dùng có thế tạo ra được hiệu ứng chuyển cảnh giống như một chiếc tàu điện đang lướt qua trước mắt mình được gọi là hiệu ứng City Shuttle trên Osmo Mobile 6 chỉ trong ba bước dễ dàng:

  • Chọn chế độ Motionlapse
  • Chọn vào phần ActiveTrack 5.0 để có thể khóa lại chủ thể chính
  • Tự do chuyển các cảnh khác nhau và quay video

Chỉ với các bước khá đơn giản người dùng đã có cho mình một hiệu ứng đầy tính nghệ thuật, không cần phải hậu kỳ quá nhiều những vẫn mang lại cảm giác đầy điện ảnh và chuyên nghiệp.

 

Ngoài ra người dùng cũng có thể tùy chọn các hiệu ứng khác nhau như static delay, track delay modes hoặc chế độ built-in delay template giúp dễ dàng để tạo ra những cảnh phim big-screen (khung hình lớn). Hãy tận hưởng những hiệu ứng quay chậm bằng cách sắp xếp, chỉnh sửa và biên tập một chút lại video, chắc chắn người dùng sẽ có thể đạt được những điều kỳ diệu từ những cảnh phim do chính tay mình quay.

Nên làm gì với một khung cảnh lộn xộn?

Hãy tưởng tượng rằng bạn cần phải quay phim trong một khung cảnh thành phố với đông đúc người qua lại và chủ thể của bạn đang bị chìm xuống và chỉ giống như một người đi đường.

Việc cần làm đó là hãy nên chọn một góc quay thấp tránh những cách lộn xộn đông đúc phía trên và từ từ đẩy chiếc ống kính của mình lên và tập trung quay  vào nhân vật chính của mình, điều đó sẽ giúp cho cảnh phim không quá rối mắt mà vẫn tạo ra một không khí mang đầy tính điện ảnh. Với các cảnh quay thấp, như những nhà làm phim chuyên nghiệp họ sẽ chọn cho mình một cảnh quay với bối cảnh tương phản đầy nghệ thuật trước khi tiến tới chủ thể chính của mình như bạn có thể tìm một vũng nước dài và lìa máy ảnh qua để tạo cảm giác như bước vào một thế giới song song hoặc một bãi cỏ xanh mang lại đầy tính phiêu lưu cho video.

Một góc quay thấp cũng sẽ làm cho nhân vật chính của mình trở nên nổi bật hơn cả tuy nhiên cũng tạo cảm giác rộng lớn cho những cảnh vật phía sau chủ thể.

Quay video one-shot

Quay One-shot là một kiểu quay phim đang rất được nhà làm phim ưa chuộng trên thế giới và ở cảnh quay đó các nhà làm phim sẽ chỉ quay một cảnh phim duy nhất nhưng vẫn diễn tả được toàn bộ nội dung mong muốn.

 

Như ở video, nhà làm phim đã có một ý tưởng quay đầy sáng tạo chỉ trong một shot quay duy nhất với bối cảnh được di chuyển từ cảnh lia máy thấy được bối cảnh bên trong xe và kéo máy ảnh ra tới phía bên ngoài xe tạo cảm giác liền mạch khi chuyển cảnh mà vẫn lấy được bao quát tất cả các hành động của chủ thể. Cảnh quay One-Shot vô cùng phù hợp cho những thước phim hành động và mang đậm dấu ấn phong cách của người làm phim.

Thay đổi cảnh quay với góc nhìn thứ nhất (FPV)

Chọn chế độ FPV cho Gimbal, các cảnh quay của nhà làm phim sẽ trở nên mượt mà tạo cảm giác vô cùng thú vị và ổn định như đang lướt cảnh quay trên một chiếc flycam. Chế độ FPV mang lại người xem đắm chìm vào từng cảnh quay đầy sống động giống.

Bên cạnh đó hãy setup cho Gimbal điện thoại một góc quay thấp và lia máy theo chủ thể, tự tin lướt qua những chướng ngoại vật và bám sát với nhân vật chính của mình, chắc chắn cảnh quay sẽ trở nên đầy sinh động như thể đang được tương tác với chính những sự kiện đang diễn ra phía trước camera.

 

Sản phẩm liên quan:

-10%
3.330.000
2.300.000
6.900.000
11.000.000