DJI Mini 3 Pro vs Mini 2: Quay Dọc, Video 4K60fps Và Nhiều Hơn Thế Nữa

DJI Mini 3 Pro đã chính thức phát hành, trở thành phiên bản drone mới nhất, nhỏ nhất của nhà DJI. Và sẽ thật thiếu sót nếu như bỏ qua một bài so sánh DJI Mini 3 Pro vs DJI Mini 2 chi tiết để xem liệu rằng, siêu phẩm mới này có thật sự đáng giá để chúng ta nâng cấp ngay từ Mini 2 lên hay không.

Đánh giá DJI Mini 3 Pro

Ở thời điểm ra mắt, DJI Mini 2 đã mang đến tính đột phá khi được trang bị loạt tính năng vượt trội, đánh bật luôn cả dòng Mavic Mini, biến mình trở thành lựa chọn hấp dẫn nhất dành cho những người dùng mới bắt đầu làm quen với drone. Nhưng giờ đây, sự có mặt của DJI Mini 3 Pro dường như đang làm chính xác những gì mà Mini 2 đã làm với Mavic Mini, con chip cảm biến lớn 1/1.3-inch, công nghệ cảm biến tránh chướng ngại vật 3 hướng, hệ thống truyền OcuSync 3.0, camera quay dọc và nhiều hơn thế nữa.

DJI Mini 3 Pro và Mini 2 – So sánh thông số kỹ thuật

 

DJI Mini 3 Pro DJI Mini 2
Kích thước (LxWxH) 145x90x62 mm (Gấp lại)

251x362x70 mm (Mở ra)

140x82x57 mm (Gấp lại)

160x202x55mm (Mở ra)

Trọng lượng 249g 249g
Kích thước cảm biến hình ảnh 1/1.3-inch 1/2.3-Inch
Độ phân giải ảnh tối đa 48 MP 12 MP
Độ phân giải video tối đa 4K/60fps 4K/30fps
Hệ thống truyền video OcuSync 3.0 12km 1080p@30fps OcuSync 2.0 10km 720p@30fps
Cảm biến tránh chướng ngại vật Cảm biến tầm nhìn phía trước, phía sau và phía dưới Cảm biến hướng xuống
Tốc độ bay tối đa 16m/s (S mode)

10m/s (N mode)

6m/s (C mode)

16m/s (S mode)

10m/s (N mode)

6m/s (C mode)

Thời gian bay tối đa 34 phút (pin Intelligent Flight Battery)

47 phút (pin Intelligent Flight Battery Plus)

31 phút
Chống chịu gió 38.5 km/h 37.8 km/h
Bộ nhớ trong tích hợp Không Không

 

DJI Mini 3 Pro vs Mini 2 – Ngoại hình thiết kế

  • Mini 3 Pro lớn hơn Mini 2 một chút
  • Cả 2 drone đều nhỏ hơn 250g

DJI Mini 3 Pro trông khác hơn hẳn so với DJI Mini 2, nhiều hơn những gì mà chúng ta đoán được từ những tin rò rỉ trước đó. Mini 3 Pro vẫn mang một thiết kế máy bay không người lái mini quen thuộc, tuy nhiên đã được cả tiến và bổ sung thêm một vài tính năng mới có thể dễ dàng nhận thấy, cùng với một số tinh chỉnh mà DJI đã thực hiện để giảm tối đa trọng lượng của flycam.

So sánh DJI Mini 3 Pro và Mini 2 về thiết kế

Ít nhựa hơn, ít trọng lượng hơn? Điều đó dường như chính xác với Mini 3 Pro. DJI lớn hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó, kể cả khi có hoặc không có cánh quạt đi kèm. Kích thước đầy đủ của Mini 3 Pro khi đã sẵn sàng để bay là 251 x 362 x 70mm, tăng hơn so với 245 x 289 x 56 của DJI Mini 2. Bên cạnh đó, kích thước khi gấp lại là 145 x 90 x 62mm đối với DJI Mini 3 Pro và 138 x 81 x 58 mm đối với DJI Mini 2.

Sự khác biệt trực quan rõ ràng nhất giữa cả hai là cảm biến camera phát hiện chướng ngại vật mới được trang bị ở mặt trước của DJI Mini 3 Pro. Trong đó mõm của DJI Mini 2 trông hơi giống của “mõm cá mập”.

DJI Mini 3 Pro và Mini 2 – Hệ thống điều khiển từ xa mới

  • Cả 2 mẫu flycam đều có khả năng tương thích với DJI RC-N1
  • Bộ điều khiển DJI RC hoàn toàn mới, tích hợp màn hình cảm ứng dành cho Mini 3 Pro

DJI cũng đã phát hành một bộ điều khiển từ xa mới cho DJI Mini 3 Pro – DJI RC – và đó là một bộ điều khiển phù hợp với sự nâng cấp của drone mới của hãng. Trong trường hợp DJI Mini 2 bao gồm một điều khiển từ xa được thiết kế để kết nối với màn hình điện thoại – DJI RC-N1, giờ đây người dùng vừa có thể dùng DJI RC-N1 và DJI RC cho Mini 3 Pro. Bộ điều khiển mới tích hợp sẵn màn hình 5,5 inch với độ sáng 700 nit, hiển thị tốt ngay cả dưới điều kiện ánh sáng mạnh, nhưng chỉ nặng 390g, tương tự như điều khiển từ xa bản tiêu chuẩn.

Mini 3 Pro được trang bị bộ điều khiển DJI RC hoàn toàn mới

Nhiều người dùng đánh giá, DJI RC-N1 dễ tiếp cận hơn so với mẫu DJI RC Pro – bộ điều khiển từ xa đi kèm với DJI Mavic 3 có độ sáng lớn hơn ở mức 1000 nits.

DJI Mini 3 Pro và DJI Mini 2: Thông số kỹ thuật và Tính năng

  • DJI Mini 3 Pro có hệ thống camera cảm biến phát hiện chướng ngại vật 3 hướng
  • Cho phép các chế độ bay tự động tốt hơn nhiều
  • Thời gian bay lớn hơn với phiên bản pin mới

Cảm biến tránh chướng ngại vật

Cảm biến phát hiện chướng ngại vật mới được trang bị trên DJI Mini 3 Pro biến nó trở thành 1 flycam khác biệt, đẳng cấp hơn rất nhiều so với những gì mà DJI Mini 2 có (cảm biến hướng xuống, chỉ cho phép nó nhìn thấy các chướng ngại vật bên dưới).

Trong khi đó, DJI Mini 3 Pro tích hợp một loạt các cảm biến ấn tượng, đặc biệt dành cho một máy bay không người lái siêu nhẹ. Cảm biến hướng xuống vẫn được giữ nguyên, bổ sung thêm cảm biến hướng về phía trước và phía sau, cho phép flycam từ động phát hiện và né những vật cản 3 hướng xung quanh. Đây là tính năng rất phù hợp với những người dùng mới tập lái drone.

DJI Mini 3 Pro tích hợp cảm biến tránh chướng ngại vật 3 hướng so với Mini 2

Cảm biến hướng về phía trước của DJI có tầm nhìn 106 độ theo chiều ngang và 90 độ theo chiều dọc. Sự khác biệt ở đây là do các cảm biến máy ảnh nằm trên một đường thẳng, mở rộng chiều rộng của tầm nhìn chứ không mở rộng chiều cao. Cảm biến chướng ngại vật phía sau có tầm nhìn hơi hạn chế hơn, 58 độ theo chiều ngang và 73 độ theo chiều dọc.

Các chế độ bay

Các chế độ máy bay Quick Shot trên DJI Mini 3 Pro và Mini 2 phần lớn đều giống nhau. Cả hai máy bay không người lái đều có các chế độ Dronie, Helix, Rocket, Circle và Boomerang đặc trưng. Tuy nhiên, DJI Mini 3 Pro được bổ sung thêm chế độ Asteroid, sử dụng hiệu ứng siêu thu nhỏ có thể biến toàn bộ khung hình từ trên cao trở thành một hành tinh nhỏ.

DJI Mini 3 Pro và Mini 2 có những chế độ bay giống nhau

Chưa dừng lại ở đó, các chế độ của DJI Mini 3 Pro còn cho thấy rõ sức mạnh của mình hơn nữa ở trong tính năng FocusTrack. Chế độ bay thông minh Point of Interest 3.0 quay xung quanh chủ thể, trong khi hai chế độ ActiveTrack 4.0 vừa giúp theo dõi chủ thể ở một góc bên hoặc theo mô hình “follow” tiêu chuẩn. Đây là các dạng của chế độ bay “follow me”, một trong những tính năng chính bị thiếu trên DJI Mini 2.

DJI Mini 3 Pro cũng có chế độ MasterShots, cho phép máy bay không người lái lướt qua một loạt các hiệu ứng khác nhau trong khi vẫn giữ đối tượng ở trung tâm, tạo ra thước phim vô cùng sáng tạo.

Sẽ dễ dàng hơn nhiều cho người dùng để có được những khung hình B-roll chuyên nghiệp, ấn tượng cùng với DJI Mini 3 Pro hơn là DJI Mini 2. Và đó có lẽ là điều quan trọng nhất mà chiếc máy bay không người lái đời mới này mang lại đó chính là sự linh hoạt, khả năng tiệm cận mà chỉ những drone cao cấp của DJI mới có.

Tốc độ bay

So sánh về tốc độ bay, DJI Mini 3 Pro và Mini 2 không có sự khác biệt nào. Cả hai flycam đều sở hữu cho mình tốc độ bay tối đa là 16m/s, độ nghiêng và lún là 5m/s. Đặt lên bàn cân với DJI Mavic Air 2 thì Mini 3 Pro vs Mini 2 chỉ thua kém một chút.

Thời lượng pin

DJI đã “đẩy” tuổi thọ pin lên hết mức có thể đối với mẫu DJI Mini 3 Pro bằng cách tối ưu hóa trọng lượng đồng thời tăng kích thước pin thay vì cải thiện triệt để tính khí động học hoặc hiệu suất động cơ. Trong khi DJI Mini 2 sử dụng pin 2250mAh, cho thời lượng sử dụng lên đến 31 phút, thì DJI Mini 3 Pro sử dụng pin 2453mAh cho thời gian bay tối đa là 34 phút. Tức là dung lượng pin tăng 9% và thời lượng pin tăng khoảng 9%.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể nâng thời gian bay của DJI Mini 3 Pro lên hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở 34 phút. Ở một số quốc gia nhất định, người dùng có thể mua DJI Mini 3 Pro cùng với phiên bản pin Intelligent Flight Battery Plus, cho thời lượng bay tối đa là 47 phút.

Mini 3 Pro cho thời gian bay tối đa 34 và 47 phút với 2 phiên bản pin mới

DJI đã chỉ định rằng gói có pin ​​Intelligent Flight Battery Plus này sẽ không khả dụng ở Liên minh Châu Âu, cùng với một số lãnh thổ khác. Nguyên nhân có lẽ vì với phiên bản pin Intelligent Flight Battery Plus, tổng trọng lượng của Mini 3 Pro sẽ phải cộng thêm 40.5g, vượt quá giới hạn 250g đối với flycam bay mà không cần đăng ký giấy phép.

Với phiên bản pin mới, tốc độ sạc trên DJI Mini 3 Pro cũng được cải thiện hơn. Trong khi DJI Mini 2 đi kèm với bộ sạc nhanh 18W thì DJI Mini 3 Pro là bộ sạc 30W chuẩn USB-PD. Nó hỗ trợ làm đầy pin trong 68 phút, thậm chí tốc độ sạc đầy còn có thể nhanh hơn với bộ chuyển đổi công suất cao hơn. Lưu ý, theo thông số kỹ thuật của DJI, pin DJI Mini 3 Pro hỗ trợ sạc ở mức tối đa 37W.

DJI Mini 3 Pro đi kèm bộ sạc 30W so với bộ sạc 18W của Mini 2

Hệ thống truyền tín hiệu O3

Đúng như mong đợi, DJI cũng đã nâng cấp hệ thống tiêu chuẩn truyền dẫn không dây của DJI Mini 3 Pro lên thành DJI O3. Phạm vi tối đa khác nhau tùy theo quốc gia, nhưng thường sẽ là 12km, cao hơn so với con số 10km của DJI Mini 2. Băng thông truyền tải không dây tối đa tăng cũng đáng kể hơn, từ 8Mbps lên 18Mbps, giúp người dùng xem những hình ảnh preview chất lượng cao hơn nhiều khi bạn đang sử dụng một trong những bộ điều khiển từ xa của DJI.

Hệ thống truyền tín hiệu O3 hỗ trợ khoảng cách xa tới 12km trên Mini 3 Pro

DJI Mini 3 Pro hỗ trợ chế độ xem live-view 1080p 30 khung hình/giây thay vì chế độ xem 720p 30 khung hình/giây của DJI Mini 2. Độ trễ cũng được giảm xuống, từ 200 mili giây xuống 120 mili giây.

DJI Mini 3 Pro vs DJI Mini 2: Chất lượng hình ảnh và video

  • Cảm biến lớn hơn, ống kính nhanh hơn với khả năng chụp dọc
  • Chế độ video HDR
  • Quay 4K/60p và 120 fps slow-motionn

Có nhiều hơn là một sự cải tiến chất lượng hình ảnh nổi trội trên DJI Mini 3 Pro, nhưng tính năng thú vị nhất cần nói đến đầu tiên đó chính là chế độ chụp dọc camera hoàn toàn mới. Khả năng này có được là nhờ thiết kế gimbal mới, có thể quay camera 90 độ để flycam giờ đây không phải cắt hình ảnh, quay dọc màn hình với chất lượng cao giống như khung ngang thông thường. Là một tính năng thông minh mới, một tính năng dường như không phù hợp với tất cả những người sáng tạo nội dung, những với người dùng Tiktok, Reels thì đây là tính năng đáng mơ ước.

Hình ảnh thực tế chụp bằng DJI Mini 3 Pro

DJI Mini 3 Pro cũng được trang bị cảm biến hoàn toàn mới. Độ phân giải đã được tăng từ 12MP lên 48MP, mặc dù đây chắc chắn là cảm biến mảng bayer quad được thiết kế để chụp ảnh 12MP. Kích thước cảm biến tăng từ kích thước camera hành động cổ điển 1/2,3 inch như trên Mini 2, lên 1/1,3 inch. Đó là một cảm biến lớn hơn nhiều, giúp cải thiện phạm vi dải nhạy sáng và hiệu suất hoạt động dưới ánh sáng yếu.

Ống kính mới trên Mini 3 Pro có khẩu độ f/1.7, hoạt động nhanh hơn nhiều so với f/2.8 của DJI Mini 2. Cảm biến lớn hơn, ống kính “nhanh hơn” – tất cả mọi thứ đều khiến Mini 3 Pro trở thành lựa chọn hoàn hảo hơn so với Mini 2.

DJI Mini 3 Pro có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây, trong đó DJI Mini 2 bị giới hạn ở tốc độ quay 30 khung hình/giây ở độ phân giải cao nhất đó.

Ngoài ra, Mini 3 Pro hỗ trợ quay slow-motion Full HD ở tốc độ 120 khung hình/giây. Còn DJI Mini 2 chỉ có thể ghi 60 khung hình/giây ở độ phân giải 2.7K, cho hiệu ứng chuyển động chậm 2x khá khiêm tốn.

DJI Mini 3 Pro cũng có chế độ HDR, chế độ này không xuất hiện ở phiên bản DJI Mini 2. Theo nhà DJI mô tả, đây là tính năng ISO kép nguyên bản, hướng tới việc sử dụng DOL-HDR. Đồng thời, đây là tính năng ở cấp độ cảm biến, trong đó máy ảnh có thể chụp đồng thời hai độ phơi sáng một cách hiệu quả bằng cách đọc mỗi dòng pixel cảm biến hai lần, để có những bức ảnh tối hơn và sáng hơn; kết hợp cả hai và người dùng có thể tăng dải nhạy sáng của cảnh quay cuối cùng. Kích hoạt tính năng này sẽ giảm một nửa tốc độ khung hình tối đa xuống 30 khung hình/giây, nhưng nó giải quyết được vấn đề bóng mờ của hình ảnh HDR classic.

Tổng kết

DJI đã cung cấp khá nhiều tính năng mới cho DJI Mini 3 Pro, điển hình như quay slow-motion 120 khung hình/giây, HDR và ​​hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật, quay video dọc,… giúp flycam phù hợp hơn rất nhiều cho các nhà sáng tạo nội dung, Tiktoker, người dùng Reel, Youtube Shorts,…

Bên cạnh đó, bộ điều khiển từ xa DJI RC mới, tích hợp màn hình cảm ứng cũng làm tăng độ hấp dẫn của Mini 3 Pro, cho phép người dùng khởi động máy nhanh chóng mà không cần phải ghép nối điện thoại với điều khiển từ xa.

Mức giá bán có lẽ là rào cản duy nhất ngăn cách người dùng với DJI Mini 3 Pro. Mini 3 Pro khó tiếp cận hơn so với Mini 2. Nhìn chung, DJI Việt Nam nghĩa rằng, Mini 3 Pro là một bản nâng cấp đáng giá cho những ai đã sử dụng một trong những máy bay không người lái của nhà sản xuất DJI và muốn nâng cấp hơn nữa thiết bị của mình, đặc biệt bạn có thể tiết kiệm khi đã có sẵn bộ điều khiển từ xa DJI RC-N1 (tương thích với DJI Mini 3 Pro).

Sản phẩm liên quan:

-22%
Hết hàng
13.900.000
Hết hàng
Liên hệ
Hết hàng
Liên hệ