RoboMaster S1 có phải là robot giáo dục thông minh?

RoboMaster S1 là một robot giáo dục kết hợp giữa công nghệ AI, lập trình và các chế độ chơi thú vị giúp đánh thức tiềm năng của người học. Với các tính năng thông minh kết hợp với các chế độ giải trí được tích hợp cho phép người dùng có thể phát huy hết khả năng của bản thân. Hãy cùng DJI Việt Nam khám phá những điều độc đáo của chiếc RoboMaster S1 này nhé.

Thiết kế mạnh mẽ của RoboMaster S1

Các bộ phận và thành phần đi kèm với RoboMaster S1 cho phép người dùng điều khiển robot theo cách họ muốn. S1 sử dụng động cơ M3508I với FOC ESC có mô-men xoắn đầu ra tới 250 mN * m. Chuyển động đa hướng được tối ưu hóa nhờ 12 con lăn ở mỗi bánh xe của S1.

Thiết kế của RoboMaster S1

Bên cạnh đó, Robot còn được trang bị gimbal cơ học 2 trục cung cấp cho người dùng góc nhìn rộng hơn. Đèn LED thông minh tích hợp để phác thảo quỹ đạo phóng khi sử dụng hạt gel. Không chỉ được trang bị động cơ mạnh mẽ, RoboMaster S1 còn có bộ điều khiển thông minh với khả năng truyền hình ảnh HD có độ trễ thấp. Đây chính là công cụ hoàn hảo đảm bảo tất cả các tính năng có thể hoạt động một cách hiệu quả.

Công nghệ AI sáng tạo

RoboMaster S1 là một ví dụ điển hình về việc máy móc có sử dụng công nghệ AI. S1 tích hợp sáu tính năng thông minh cho phép nhận dạng đường kẻ, điểm đánh dấu, con người, vỗ tay, cử chỉ, thậm chí cả các robot S1 khác. Những tính năng tuyệt vời này không chỉ giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng mà còn giúp họ làm chủ các chức năng cần thiết.

công nghệ AI

 

Giải pháp giáo dục toàn diện

RoboMaster S1 là kết quả của nhiều năm nghiên cứu về kỹ thuật, điện tử với khoa học máy tính. Lần đầu tiên, giáo dục STEAM được tích hợp trong tính năng của robot. Điều này cung cấp thêm nhiều kiến thức, mở rộng sự hiểu biết người dùng. Robot S1 hỗ trợ cả hai ngôn ngữ lập trình là Scratch và Python. Đối với người dùng mới, điều này là một cơ hội tuyệt vời để học cách viết mã hiệu quả. Scratch 3.0 là ngôn ngữ lập trình phổ biến trên toàn thế giới còn Python là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Cả hai nền tảng này sẽ cung cấp cho người dùng các nguồn tài nguyên mà để nâng cao kỹ năng và hiểu biết về mã hóa và robot.

RoboMaster S1 giải pháp giáo dục toàn diện

Bên cạnh đó, DJI cũng cung cấp các tài nguyên giáo dục hữu ích để học tập và thực hành. Road to Mastery là chuỗi các khóa học trực tuyến nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của người dùng về ngôn ngữ lập trình. Khóa học hướng tới những người dùng mới và cả những người dùng chuyên nghiệp, giúp phát triển các kỹ năng quan trọng để làm chủ S1. RoboAcademy cung cấp nhiều video hướng dẫn lập trình, trong đó có giải thích chi tiết về các khối và mô-đun của S1. Các video hướng dẫn bao gồm tất cả các tài liệu cần thiết để bạn có thể sử dụng RoboMaster S1 một cách hiệu quả.

RoboMaster S1 giải pháp giáo dục toàn diện

Trải nghiệm hoàn hảo

Lắp ráp RoboMaster S1 chính là một cơ hội tốt để bạn có thể biết chính xác hơn về các bộ phận của robot. RoboMaster S1 có thể lắp ráp lại từ đầu và trung bình chúng ta sẽ mất khoảng hai giờ đồng hồ để lắp ráp. Với video hướng dẫn và sách hướng dẫn, bạn có thể hoàn thiện và vận hành robot một cách nhanh chóng. Đây là cơ hội học tập cũng như trải nghiệm hoàn hảo để bạn có thể hiểu hơn về RoboMaster S1.

Sáng tạo cùng RoboMaster S1

Dance

Dù là một robot giáo dục nhưng RoboMaster S1 cũng được tích hợp các tính năng giải trí thú vị. Vì vậy, cho dù bạn đang tập thể dục tại nhà hay thực hành các bước nhảy của mình, S1 sẽ theo kịp tất cả các hành động.

Sáng tạo cùng RoboMaster S1

Trò chơi vui nhộn

Bạn có thể sáng tạo các trò chơi cùng với RoboMaster S1. Robot có phạm vi xoay là 540 ° × 65 °, bạn có thể sử dụng S1 cho những trò chơi vui nhộn trong nhà với chế độ nhiều người chơi.

Sáng tạo cùng RoboMaster S1

Đi dạo

Nếu bạn đang muốn đi dạo quanh nhà thì bạn có thể mang S1 cùng ra ngoài. S1 có tính năng nhận dạng cử chỉ, có nghĩa là nó có thể nhận ra các cử chỉ khác nhau và phản hồi các lệnh của bạn.

Sáng tạo cùng RoboMaster S1

Liên lạc với mọi người

Nếu bạn đang nằm trong nhà và muốn gửi tin nhắn cho ai đó ở cùng nhà, cho dù là tin nhắn yêu thương hay nhờ lấy hộ đồ dùng thì RoboMaster S1 cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Hãy ghi chú vào RoboMaster S1 và để robot thực hiện mọi công việc. Bạn có thể sử dụng tính năng liên lạc nội bộ để ghi và phát tin nhắn thoại.

Sáng tạo cùng RoboMaster S1

RoboMaster S1 là robot giáo dục thông minh giúp bạn có thêm những hiểu biết về khoa học, vật lý, lập trình thông qua các tính năng và các chế độ chơi thú vị. Tìm hiểu thêm về RoboMaster S1 và các sản phẩm DJI chính hãng tại DJI Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *