DJI “Đánh Úp” Người Dùng Ra Mắt Ống Kính Zoom Cinema Đầu Tiên DJI DL PZ 17-28mm T3.0 & Phụ Kiện Gimbal Ronin 4D Flex

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ DJI đã “lặng lẽ” phát hành hai sản phẩm mới: Ống kính zoom điện ảnh đầu tiên của DJI – DJI DL PZ 17-28mm T3.0 và phụ kiện gimbal cho DJI Ronin 4D – DJI Ronin 4D Flex.

DJI DL PZ 17-28mm T3.0 – Ống kính zoom cinema đầu tiên

Thiết kế & Thông số cơ bản

DL PZ 17-28mm T3.0 là ống kính zoom điện ảnh đầu tiên của DJI. Mẫu ống kính này được trang bị khả năng lấy nét sau (back focus control) chính xác và hiệu chỉnh hệ thống gốc (native system calibration), tính năng autofocus, lấy nét thủ công và lấy nét thủ công tự động (AMF). Khi kết hợp cùng máy ảnh Zenmuse X9, ống kính này mang lại độ phân giải cực cao từ tâm đến rìa ảnh, phạm vi tiêu cự trải từ góc siêu rộng đến góc rộng với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.19m.

DL PZ 17-28mm T3.0 là ống kính zoom điện ảnh đầu tiên của DJI
DL PZ 17-28mm T3.0 là ống kính zoom điện ảnh đầu tiên của DJI

DL PZ 17-28mm T3.0 được làm bằng hợp kim nhôm ma-giê nên trọng lượng của ống kính chỉ khoảng 520g, phù hợp sử dụng cho gimbal camera X9. Mẫu lens này trang bị động cơ thu phóng servo bên trong mang lại khả năng zoom mượt mà, bạn có thể điều chỉnh độ thu phóng mà không cần cân bằng lại.

Ống kính DJI DL PZ 17-28mm T3.0 cinema cho khả năng zoom phóng mượt mà
Ống kính DJI DL PZ 17-28mm T3.0 cinema cho khả năng zoom phóng mượt mà

Giá bán

Hiện tại, người dùng có thể xem thêm chi tiết thông tin cũng như đặt mua ống kính DL PZ 17-28mm T3.0 trên website DJI với giá 1339 USD (~31.5 triệu đồng), Tại đây.

Ronin 4D Flex – Phụ kiện cho DJI Ronin 4D

DJI Ronin 4D Flex là một phụ kiện gimbal đặc biệt giúp người dùng có thể sử dụng Ronin 4D theo một cách hoàn toàn mới. Chiếc 4D Flex có thiết kế tương thích liền mạch với Tay cầm Hand Grip 4D và Màn hình chính (Main Monitor) cho phép người dùng tách phần máy ảnh Zenmuse X9 ra khỏi thân máy chính nhằm giảm trọng lượng và kích thước cho thiết bị cầm tay. Như vậy, chuyển động khi quay phim sẽ linh hoạt, mang lại những thước phim mượt mà, chuyên nghiệp hơn.

Quay phim linh hoạt

Ronin 4D Flex hỗ trợ chuyển động camera linh hoạt và hiệu quả hơn, mang lại cho người dùng những trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật độc đáo. Bạn có thể tách máy ảnh gimbal X9 khỏi phần thân chính để giảm trọng lượng cầm tay của máy quay DJI Ronin 4D xuống chỉ còn 1.8kg (chỉ bằng khoảng 34% trọng lượng ban đầu). Như vậy, các nhà làm phim có thể quay phim trong thời gian dài một cách dễ dàng hơn, phù hợp với những buổi quay sự kiện, quay phim tài liệu.

Ronin 4D Flex hỗ trợ đắc lực cho gimbal quay phim chuyên nghiệp DJI Ronin 4D
Ronin 4D Flex hỗ trợ đắc lực cho gimbal quay phim chuyên nghiệp DJI Ronin 4D

DJI Ronin 4D Flex cũng làm tăng khả năng kết nối máy ảnh gimbal X9 với nhiều thiết bị khác nhau, cho phép người dùng thực hiện những cảnh quay ở độ khó cao.

Real-time Control

Ronin 4D Flex được gắn với phần thân chính của máy quay Ronin 4D thông qua sợi cáp đồng trục siêu mỏng 2m, hỗ trợ truyền tải không mất dữ liệu lên đến 8K. Điều này cho phép dữ liệu được truyền với tốc độ cao từ cảm biến máy ảnh đến thân máy chính ngay lập tức, đồng thời các thao tác điều khiển của người dùng cũng được xử lý nhanh chóng.

Ronin 4D Flex giúp hoạt động quay phim diễn ra mượt mà, linh hoạt hơn
Ronin 4D Flex giúp hoạt động quay phim diễn ra mượt mà, linh hoạt hơn

Kết nối dây cáp chắc chắn này giúp chiếc 4D Flex có thể hoạt động linh hoạt trong mọi điều kiện cho dù không gian bị hạn chế như thế nào. Thiết bị này cũng cho phép người dùng sử dụng máy ảnh gimbal Zenmuse X9 như một đầu điều khiển từ xa chuyên dùng cho những cảnh quay cinema.

Hoạt động như một chiếc DJI Pro

Ronin 4D Flex cung cấp cho người dùng về các giải pháp quay phim chuyên nghiệp, mang lại những thước phim với hình ảnh chất lượng cinema, công nghệ ổn định 3 trục, lấy nét LiDAR cũng như giám sát và điều khiển chuyên nghiệp.

Ronin 4D Flex hoạt động mạnh mẽ, linh hoạt, giảm bớt tải trọng cho gimbal
Ronin 4D Flex hoạt động mạnh mẽ, linh hoạt, giảm bớt tải trọng cho gimbal

Các thao tác chuyển đổi giữa 4D Flex và cấu hình tích hợp trên trường quay diễn ra nhanh chóng và không cần công cụ nào hỗ trợ, mang lại tính linh hoạt cao hơn.

Đối với các cảnh quay tĩnh, tấm khóa nhanh Pan Axis tiêu chuẩn với các phụ kiện sẽ làm giảm trọng tải của gimbal, hỗ trợ người dùng tự do sáng tạo theo ý muốn.

Giấy phép Apple ProRes RAW cho Ronin 4D

DJI cũng thông báo về khóa cấp phép kích hoạt cho codec Apple ProRes RAW trên Ronin 4D. Giờ đây, người dùng có thể được mua trực tiếp từ cửa hàng trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi. Giấy phép Apple ProRes RAW cho Ronin 4D được bán tại trang web của DJI với giá 979 USD (~23 triệu VNĐ), Tại đây.

Giá bán

Người dùng có thể mua Ronin 4D Flex trên website của DJI với giá 929 USD (~ 21.8 triệu VNĐ). Hộp sản phẩm sẽ bao gồm:

  • Ronin 4D Flex
  • 1x Pan Axis Quick-Lock
  • 2x Bộ điều hợp tay cầm Ronin 4D Hand Grip Adapter
  • 2 Cáp chuyển đổi tay cầm (Hand Grip Adapter Cable)

Bạn đọc có thể xem thêm chi tiết thông tin cũng như đặt mua sản phẩm Ronin 4D Flex, Tại đây.

Ngoài ra, sắp tới DJI tiết lộ đang lên kế hoạch cho ra mắt hai phụ kiện mới: DJI Three – Channel Follow Focus và DJI Ronin 4D Expansion Plate (SDI/XLR/TC) vào tháng 5/2023.