Giải Đáp Loạt Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Khi Sử Dụng DJI Mini 3 Pro

DJI Mini 3 Pro thuộc dòng mini DJI, vừa mới ra mắt được cách đây không lâu. Chính vì vậy, chắc hẳn nhiều người dùng sẽ có kha khá câu hỏi muốn giải đáp về sản phẩm này. Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng DJI Việt Nam trả lời mọi thắc mắc về mọi vấn đề như hiệu suất, cải tiến, bộ phụ kiện, thông số kỹ thuật, cách hoạt động cơ bản cũng như khả năng tương thích của DJI Mini 3 Pro. Bắt đầu thôi nào!

Giải đáp DJI Mini 3 Pro – Những cải tiến

1. So với các sản phẩm trước, DJI Mini 3 Pro có những nâng cấp gì?

So với DJI Mini 2 và Mavic Air 2, DJI Mini 3 Pro đã cải thiện thời lượng pin, các tính năng thông minh, truyền video và hệ thống hình ảnh cũng như hệ thống cảm biến hình ảnh đều được nâng cấp hoàn toàn.

Cụ thể: DJI Mini 3 Pro tiếp tục được kế thừa thân máy gọn nhẹ chỉ nặng 249g của DJI Mini 2. Drone được trang bị cảm biến hình ảnh 1/1.3 inch hỗ trợ HDR. Bên cạnh đó còn tích hợp cảm biến chướng ngại vật ba hướng và APAS 4.0 mới được nâng cấp (0 (Advanced Pilot Assistance Systems). Thời lượng pin của DJI Mini 3 Pro bản cao cấp nhất với pin Intelligent Flight Battery có thể kéo dài lên đến 47 phút.

*Drone hỗ trợ truyền video kỹ thuật số DJI O3 FHD, đảm bảo nguồn cấp dữ liệu trực tiếp ổn định ở khoảng cách lên đến 12 km. DJI Mini 3 Pro cũng hỗ trợ các tính năng bay thông minh như FocusTrack, True Vertical Shooting, Timelapse, MasterShots và High-Speed ​​QuickTransfer. Với phiên bản pin Intelligent Flight Battery Plus có thể bay liên tục với tốc độ 21,6 km/h trong điều kiện không gió. Tuy nhiên, sử dụng pin Intelligent Flight Battery Plus (được bán riêng ở một số quốc gia), trọng lượng tổng của DJI Mini 3 Pro sẽ lớn hơn 249g.

Tham khảo thêm video hướng dẫn chi tiết dưới đây để làm chủ các chế độ bay thông minh của DJI Mini 3 Pro:

2. Tại sao DJI Mini 3 Pro được làm mới ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn?

DJI Mini 3 Pro được thiết kế kiểu dáng mới, mang mang lại những ưu điểm sau:

 • Tuổi thọ pin lâu hơn nhưng kích thước nhỏ gọn của flycam không đổi: kiểu dáng và thiết kế mới cho phép DJI Mini 3 Pro tích hợp được hệ thống cánh quạt lớn hơn, cải thiện hiệu suất đẩy của cánh quạt và máy bay, mang lại thời lượng pin dài hơn.
 • Phạm vi cảm biến môi trường rộng hơn: Thiết kế mới giúp DJI Mini 3 Pro mang mang các cảm biến với FOV lớn hơn, tăng thêm phạm vi và khoảng cách cảm biến. Do đó, khả năng cảm biến hình ảnh của DJI Mini 3 Pro vô cùng mạnh mẽ, vượt trội hơn so với thế hệ trước, đồng thời cải thiện tính linh hoạt và an toàn trong quá trình bay và tránh chướng ngại vật.
 • Chế độ quay dọc camera: Với tính năng quay dọc camera, DJI Mini 3 Pro chuyển đổi linh hoạt giữa quay chụp chân dung sang phong cảnh, đồng thời có thể trực tiếp xuất ra những khung hình định dạng dọc mà không cần cắt hình từ khung hình ngang quen thuộc như trước. Trong trường hợp bay các chuyến bay ở tốc độ cao, góc máy bay cũng ít hạn chế hơn về gimbal và góc chụp.

DJI Mini 3 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới

3. So với công nghệ truyền tín hiệu OcuSync 2.0, DJI O3 Video Transmission nâng cấp hơn như thế nào?

Công nghệ truyền video DJI O3 sử dụng giải pháp hoàn toàn mới, ăng-ten kép được nâng cấp để truyền video FHD ở khoảng cách lên đến 12 km (môi trường lý tưởng). Bên cạnh đó, với việc bổ sung chống nhiễu đã giúp cải thiện hơn nữa sự ổn định của đường truyền trong các môi trường bay phức tạp.

4. Làm thế nào để nâng cấp chế độ High-Speed QuickTransfer của DJI Mini 3 Pro?

Chế độ High-Speed ​​QuickTransfer của DJI Mini 3 Pro giúp hỗ trợ truyền ảnh, video tốc độ cao lên đến 25MB/s. Thông thường, Mini 3 Pro sẽ tự động chọn giải pháp truyền nhanh nhất dựa trên kết nối không dây của bạn.

Giải đáp DJI Mini 3 Pro – Thông số kỹ thuật

1. DJI Mini 3 Pro có chống nước không?

DJI Mini 3 Pro KHÔNG chống nước

2. Khả năng chống tốc độ gió của DJI Mini 3 Pro là bao nhiêu?

Khả năng chống tốc độ gió tối đa của DJI Mini 3 Pro là 10,7 m/s (Mức 5).

*Sức cản của gió phụ thuộc vào lực đẩy. Trong điều kiện gió mạnh, do tính chất trọng lượng nhẹ của flycam thì dự đoán sẽ có sự rung lắc nhẹ. Khi đó, động cơ đẩy công suất cao đảm bảo flycam di chuyển ổn định hoặc bay trở an toàn. DJI Mini 3 Pro còn có thể tự động điều chỉnh gimbal để đảm bảo cảnh quay luôn ổn định, không bị ảnh hưởng bởi sức gió.

Giải đáp DJI Mini 3 Pro về khả năng chống gió tối đa

3. DJI Mini 3 Pro có hỗ trợ chế độ Thủ công khi chụp hình và quay video không?

Có. Người dùng có thể thiết lập thủ công các thông camera như tốc độ cửa trập, ISO và cân bằng trắng trong ứng dụng DJI Fly.

4. Độ cao bay tối đa của DJI Mini 3 Pro là bao nhiêu?

Độ cao bay tối đa của DJI Mini 3 Pro là 500m (độ cao an toàn). Độ cao tối đa của chuyến bay có thể khác nhau ở các quốc gia và khu vực khác nhau. Vì vậy, người dùng cần tuân thủ đúng quy định pháp luật ứng với đất nước, địa phương mình đang sinh sống.

5. DJI Mini 3 Pro có thể bay bao xa?

 • Khoảng cách bay tối đa 18 km (với phiên bản pin Intelligent Flight Battery, tốc độ bay khi đó đo được là 43.2 km/h trong điều kiện không gió)
 • Khoảng cách bay tối đa 25 km (với phiên bản pin Intelligent Flight Battery Plus, tốc độ bay khi đó đo được là 43.2 km/h trong điều kiện không gió)

* Lưu ý: Pin Intelligent Flight Battery Plus chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định. Khi được gắn vào, tổng trọng lượng của DJI Mini 3 Pro sẽ vượt mức 249g.

Mini 3 Pro có thay bay xa tối đa ở khoảng cách 25km

6. Tốc độ bay tối đa DJI Mini 3 Pro?

Tốc độ tối đa (ở mực nước biển, không có gió): 16 m/s (Chế độ S); 10 m/s (Chế độ N); 6 m/s (Chế độ C)

7. Mất bao lâu để sạc đầy pin DJI Mini 3 Pro?

 • Intelligent Flight Battery: 64 phút (sử dụng bộ sạc DJI 30W)
 • Intelligent Flight Battery Plus: 101 phút (sử dụng bộ sạc DJI 30W)

*Lưu ý: Pin Intelligent Flight Battery Plus chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định. Khi được gắn vào, tổng trọng lượng của DJI Mini 3 Pro sẽ vượt quá 249 g.

Giải đáp DJI Mini 3 Pro – So sánh

1. Sự khác biệt giữa DJI Mini 3 Pro (Không RC), DJI Mini 3 Pro và DJI Mini 3 Pro (DJI RC) là gì?

 • Combo DJI Mini 3 Pro (Không có RC) chỉ bao gồm Flycam, Pin Intelligent Flight Battery và các Phụ kiện tiêu chuẩn khác. Combo này phù hợp với những người dùng đã từng sở hữu drone DJI và có sẵn bộ điều khiển từ xa DJI RC-N1.
 • Combo DJI Mini 3 Pro bao gồm Flycam, pin Intelligent Flight Battery, Bộ điều khiển từ xa DJI RC-N1 và Các phụ kiện tiêu chuẩn khác. Combo này phù hợp cho những người dùng lần đầu tiên sở hữu drone DJI.
 • Combo DJI Mini 3 Pro (DJI RC) bao gồm Flycam, pin Intelligent Flight Battery, DJI RC và Các phụ kiện tiêu chuẩn khác. Bộ điều khiển DJI RC mới được trang bị màn hình 5.5 inch 1080p, mang đến trải nghiệm xem và điều khiển nâng cao hơn cho người. Trọng lượng của DJI RC cũng được tinh chỉnh, giảm tối đa giúp nó trở nên di động hơn. So với Bộ điều khiển từ xa RC-N1, DJI RC giúp người dùng tiết kiệm các bước liên kết trước khi cất cánh. Ứng dụng DJI Fly được cài đặt sẵn, quá trình truyền hình ảnh từ trên không sẽ không bị gián đoạn bởi các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản và thông báo trong suốt chuyến bay. Combo này phù hợp cho những người dùng muốn trải nghiệm bay và quay chụp trên không thuần túy hơn, “giải phóng” người dùng khỏi việc gắn điện thoại thông minh vào bộ điều khiển.

2. Sự khác biệt giữa DJI Mini 3 Pro Fly More Kit và Fly More Kit Plus là gì?

Phụ kiện Fly More Kit Fly More Kit Plus
Intelligent Flight Bettery 2
Intelligent Flight Bettery Plus 2
Hub sạc 2 chiều 1 1
Cánh quạt dự phòng 2 2
Vít dự phòng 12 12
Túi đeo vai 1 1
Cáp USB 3.0 Type-C 1 1

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa hai bộ Kit là thời lượng pin: 1 pin Intelligent Flight Battery cho thời lượng bay kéo dài đến 34 phút, trong khi 1 pin Intelligent Flight Battery Plus cho thời lượng lên đến 47 phút. So với Fly More Kit, pin của Fly More Kit Plus cho thời gian nhiều hơn khoảng 12-13 phút.

 • Hub sạc 2 chiều vừa thể sạc bộ điều khiển từ xa, vừa có thể sạc 3 pin theo thứ tự. Đặc biệt, hub sạc 2 chiều cũng có thể hoạt động như một bộ sạc dự phòng để sạc các thiết bị như bộ điều khiển từ xa và điện thoại di động. Hơn nữa, người dùng có thể lưu trữ pin trên hub sạc để dễ dàng di chuyển hơn.
 • Với Bộ sạc USB-C DJI 30W, bạn có thể sạc đầy ba pin DJI Mini 3 Pro Intelligent Flight trong 3 giờ hoặc 3 pin DJI Mini 3 Pro Intelligent Flight Plus trong 4 giờ.
 • Các cánh quạt được chế tạo đặc biệt cho DJI Mini 3 Pro giúp flycam ít tạo ra tiếng ồn trong khi bay. Các cánh quạt này cũng đã vượt qua các bài kiểm tra cân bằng động chính xác để mang lại hiệu quả khí động học cao hơn và lực đẩy mạnh mẽ cho máy bay.
 • Túi đeo vai được sản xuất đặc biệt cho DJI Mini 3 Pro, mang lại không gian đựng thoải mái dành cho 1 máy bay không người lái và các phụ kiện đi kèm như 1 bộ điều khiển từ xa, 3 pin, 1 hub sạc, cánh quạt, kính lọc ND, dây cáp và 1 thẻ SD.

Người dùng có thể điều khiển DJI Mini 3 Pro từ xa thông qua điện thoại

Giải đáp DJI Mini 3 Pro – Khả năng tương thích

1. Có thể sử dụng bộ sạc USB-C khác để sạc DJI Mini 3 Pro không?

Có. Để đảm bảo tốc độ sạc, DJI khuyên người dùng nên sử dụng Bộ sạc USB-C DJI 30W hoặc các bộ sạc USB Power Delivery khác.

2. Những phụ kiện DJI Mini 2 nào có thể được sử dụng với DJI Mini 3 Pro?

DJI Mini 3 Pro tương thích với bộ điều khiển DJI RC-N1 và các phụ kiện liên quan, cũng như Bộ sạc USB DJI 18W. Các phụ kiện DJI Mini 2 khác không tương thích với DJI Mini 3 Pro.

3. Những bộ điều khiển từ xa nào tương thích với DJI Mini 3 Pro?

DJI Mini 3 Pro hiện tương thích với hai bộ điều khiển từ xa: Bộ điều khiển từ xa DJI RC-N1 và DJI RC.

Mini 3 Pro tương thích với bộ điều khiển DJI RC-N1 và DJI RC mới

4. DJI Mini 3 Pro có hỗ trợ kính DJI Goggles hay bộ điều khiển tay DJI Motion Controller không?

DJI Mini 3 Pro không hỗ trợ kính DJI Goggles hay bộ điều khiển tay DJI Motion Controller.

5. Thẻ SD nào dành cho DJI Mini 3 Pro?

Người dùng nên sử dụng thẻ nhớ microSD UHS-I Speed ​​Grade 3 trở lên. Bạn cũng có thể truy cập trang “Thông số kỹ thuật” trên website của DJI Việt Nam để tra cứu các thẻ nhớ được DJI khuyên dùng

Giải đáp DJI MIni 3 Pro – Hướng dẫn sử dụng

1. Trước khi sử dụng DJI Mini 3 Pro, người dùng cần cài đặt ứng dụng nào?

DJI Mini 3 Pro chỉ có thể sử dụng cùng với ứng dụng DJI Fly. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng DJI Fly từ trang “Downloads – Tải xuống” trên website chính thức của DJI. Vui lòng kiểm tra tính tương thích trên trang web.

*Nếu người dùng đang sử dụng bộ điều khiển từ xa DJI RC thì nó đã đi kèm với ứng dụng DJI Fly được cài đặt sẵn.

2. Làm cách nào để bật DJI Mini 3 Pro sau khi unbox?

Để đảm bảo an toàn của thiết bị và flycam khi dịch chuyển, pin của DJI Mini 3 Pro được đặt ở chế độ “Sleep – Ngủ” trước khi vận chuyển. Trước khi sử dụng, người dùng hãy lắp pin vào flycam hoặc vào hub sạc và kết nối với bộ sạc pin để sạc và kích hoạt pin.

Sau khi kích hoạt pin, nhấn nút nguồn một lần rồi nhấn lại và giữ để bật máy bay.

Giải đáp DJI Mini 3 Pro cách kích hoạt pin

3. Làm cách nào để tắt DJI Mini 3 Pro?

Nhấn và giữ nút nguồn ở đầu trên của máy bay.

Nếu bạn nhấn nhanh nút nguồn, đèn báo pin sẽ hiển thị mức pin hiện tại. Nếu bạn nhấn nhanh nút nguồn, sau đó nhấn và giữ trong 2 giây, máy bay sẽ được Bật/Tắt.

4. Làm cách nào cho DJI Mini 3 Pro cất cánh?

Bật bộ điều khiển từ xa và flycam, mở ứng dụng DJI Fly trên điện thoại di động của bạn hoặc DJI RC, sau đó hoàn tất quá trình liên kết giữa bộ điều khiển từ xa và máy bay. Xác nhận kết nối thành công giữa máy bay và bộ điều khiển từ xa, sau đó đặt DJI Mini 3 Pro trên mặt đất bằng phẳng. Sau khi định vị xong và tín hiệu ổn định, hãy nhấn vào biểu tượng cất cánh ở bên trái của giao diện ứng dụng, sau đó nhấn và giữ biểu tượng “cất cánh – take-off” được mở bật lên màn hình. Sau đó, flycam DJI Mini 3 Pro sẽ tự động cất cánh.

Tham khảo video hướng dẫn ngay dưới đây để giúp bạn “nằm lòng” thao tác điều khiển DJI Mini 3 Pro:

5. Làm cách nào để tắt bộ điều khiển từ xa của DJI Mini 3 Pro?

Nhấn nhanh nút nguồn của bộ điều khiển từ xa, sau đó nhấn và giữ nó trong 2 giây. Nếu bạn chỉ nhấn nhanh nút nguồn, đèn báo pin sẽ hiển thị mức pin hiện tại.

6. DJI Mini 3 Pro có hỗ trợ sạc nhanh không?

Có. DJI Mini 3 Pro hỗ trợ sạc nhanh PD.

7. Làm cách nào để cập nhật firmware cho DJI Mini 3 Pro?

Kết nối DJI Mini 3 Pro với bộ điều khiển từ xa. Ứng dụng DJI Fly sẽ gửi cho bạn lời nhắc cập nhật firmware (nếu có phiên bản firmware mới). Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để cập nhật firmware cho flycam, bộ điều khiển từ xa, pin và các mô-đun khác.

8. Bao lâu thì cần thay cánh quạt cho DJI Mini 3 Pro?

Trước mỗi chuyến bay, người dùng cần kiểm tra các cánh quạt xem có bị nứt, mòn, cong vênh, lỏng ốc vít không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trong các dấu hiệu trên xuất hiện, bạn cần thay thế cánh quạt ngay.

Lưu ý: Cả 2 phiên bản phụ kiến bán riêng là DJI Mini 3 Pro Fly More Kit và Fly More Kit Plus đều đã có cánh quạt theo kèm, hoặc bạn có thể mua riêng cánh quạt.

Giải đáp DJI Mini 3 Pro bao lâu cần thay cánh quạt 1 lần

9. Người dùng có thể mua thêm các gói dịch vụ nào khác cho DJI Mini 3 Pro không?

DJI Care Refresh, gói bảo vệ toàn diện dành cho các sản phẩm của DJI, hiện đã có sẵn cho DJI Mini 3 Pro. Các hư hỏng do tai nạn được bảo hiểm bởi dịch vụ thay thế của DJI, bao gồm hư hỏng do bay, va chạm và hư hỏng do nước. Bên cạnh đó, với một khoản phụ phí nhỏ, người dùng có thể được thay thế sản phẩm bị hỏng của mình nếu xảy ra tai nạn.

DJI Care Refresh (Gói 1 năm) bao gồm tối đa 2 lần thay thế trong 1 năm. DJI Care Refresh (Gói 2 năm) bao gồm tối đa 3 lần thay thế trong 2 năm và mở rộng bảo hành ban đầu lên đến 2 năm kể từ ngày mua. Các dịch vụ khác của DJI Care Refresh bao gồm phần thưởng cho chuyến bay an toàn và dịch vụ giao hàng miễn phí.

Tổng kết

Trên đây là câu trả lời, giải đáp thắc mắc cho loạt câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng DJI Mini 3 Pro. DJI Việt Nam hy vọng bạn đã có thêm những thông tin, kinh nghiệm hữu ích giúp áp dụng vào thực tế bay Mini 3 Pro thuận lợi nhất.

Sản phẩm liên quan

-22%
Hết hàng
13.900.000
-12%
4.990.000
-11%
3.990.000

4 thoughts on “Giải Đáp Loạt Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Khi Sử Dụng DJI Mini 3 Pro

 1. Đỗ Nguyễn Thành Tài says:

  Mini 3 pro của mình sạc pin không vô
  Là bị gì vậy ạ
  Bình thường mình cấm sạc là nó hiện đèn led chạy từ trái sang phải
  Bây giờ mình cấm
  Nó chỉ sáng mỗi đèn led cuối và không vô pin
  Như vậy là bị gì vậy ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *