Sáng tạo hiệu ứng video với Osmo Mobile 3

Osmo Mobile 3 là gimbal 3 trục chống rung cho điện thoại thông minh, giúp bạn tạo ra video chuyên nghiệp với những cảnh quay đầy sáng tạo. Với chiếc gimbal này, giờ đây bạn có thể sáng tạo nhiều hiệu ứng video khác nhau đưa việc làm video lên một tầm cao mới.

Điều chỉnh camera

Một trong những cách sáng tạo dễ nhất và hiệu quả nhất khi quay video là sử dụng camera lại gần và ra xa đối tượng. Để thực hiện việc này, hãy kết thúc video đầu tiên của bạn bằng cách di chuyển máy ảnh về phía đối tượng cho đến khi đối tượng lấp đầy khung hình. Sau đó kéo camera ra khỏi đối tượng với cùng một khung hình tại một vị trí mới để hiển thị một cảnh hoàn toàn khác.

Osmo Mobile 3

Che ống kính

Giống như quá trình chuyển đổi giữa camera và đối tượng, việc sáng tạo video bằng cách che ống kính bắt đầu bằng việc chủ thể dùng tay che ống kính tại một vị trí, sau đó camera lùi dần ra xa để lộ ra khung cảnh hoàn toàn khác. Hiệu ứng này phù hợp cho các video cần thay đổi nhiều bối cảnh. Đây cũng là một cách thuận tiện để chuyển câu chuyện sang một bối cảnh mới.

Osmo Mobile 3

Để có được hiệu ứng này, bạn hãy hoàn thành video đầu tiên bằng cách che ống kính và bắt đầu video tiếp theo bằng cách mở nó ra. Sau đó, chỉnh sửa hai video bằng ứng dụng DJI Mimo để các khung hình được phủ chồng lên nhau và bạn sẽ có được sự chuyển đổi mượt mà giữa hai video khác nhau.

Wipe

Sử dụng vật để xóa đi sự chuyển đổi giữa hai video là một cách tuyệt vời để bạn có thể thay đổi bối cảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng video. Ở video thứ nhất bạn cần quay cho đến khi vật nào đó trong video của bạn che ống kính, ví dụ như: cột đèn, cây hoặc cột nhà,…. Sau đó bắt đầu video thứ hai bằng cách lia theo hướng giống như video thứ nhất. Khi chỉnh sửa hai video, bạn hãy điều chỉnh sao cho khung cảnh bao phủ ở hai video chồng lên nhau, kết quả tạo ra sẽ là một video liền mạch từ cảnh này sang cảnh khác.

Osmo Mobile 3 sự chuyển đổi cảnh

Sky Whip

Với hiệu ứng Sky Whip, bạn có thể di chuyển bối cảnh câu chuyện của mình giữa hai địa điểm một cách nhanh chóng. Hiệu ứng này được thực hiện bằng cách kết thúc video đầu tiên với việc nghiêng máy ảnh lên trời và sau đó bắt đầu video tiếp theo bằng cách nghiêng máy ảnh xuống. Để hiệu ứng trở lên chuyên nghiệp, bạn có thể thêm một số chuyển động mờ và tăng tốc độ video. Quá trình sáng tạo này được thực hiện tốt nhất vào những ngày nhiều mây hoặc ngày trời xanh để hạn chế các chi tiết không mong muốn.

Osmo Mobile 3

Floor Ramp

Hiệu ứng Floor Ramp là hiệu ứng tuyệt vời để chuyển đổi liền mạch giữa những cảnh quay di chuyển, đem đến những cảnh quay mượt mà, xuyên suốt. Hiệu ứng này sử dụng chuyển động nhòe của mặt đất để chuyển tiếp giữa hai video. Để có thể tạo ra video sử dụng hiệu ứng này, bạn hãy hoàn thành video đầu tiên bằng cách nghiêng điện thoại xuống sàn và lấp đầy khung hình của bạn. Sau đó bắt đầu video tiếp theo bằng cách nghiêng từ sàn lên trên để hiển thị cảnh mới. Trong quá trình chỉnh sửa, hãy tăng thêm tốc độ vào giữa cảnh chuyển đổi của hai video để hiệu ứng nhòe ẩn đi và bạn sẽ có video mượt mà. Nhờ thiết kế được cải tiến, đảm bảo sự ổn định trong quá trình quay mà Osmo Mobile 3 có thể thực hiện tốt những cảnh quay đòi hỏi sự mượt mà.

Floor Ramp

Dù hiệu ứng có thể giúp cho những cảnh quay của bạn trở nên chuyên nghiệp nhưng đây chỉ là một phần nhỏ để bạn có thể tạo ra được video mang đậm chất điện ảnh. Nếu bạn muốn nâng cao nội dung của mình, hãy ghép nối các hiệu ứng chuyển tiếp với  hiệu ứng âm thanh. Trên đây là 5 cách sáng tạo video với Osmo Mobile 3, DJI Việt Nam hy vọng những gợi ý này sẽ làm cho nội dung và hiệu ứng video của bạn sẽ trở lên phong phú hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *