Điểm Danh Những Lý Do Khiến DJI MIC Xứng Đáng Là Micro Thu Âm Tốt Nhất

blank

DJI MIC đang làm dậy sóng ngành thị trường thiết bị ghi âm hiện nay. Sở hữu ngôn ngữ thiết kế nhỏ gọn, thân thiện trên thực tế và hiệu suất hoạt động vượt trội, DJI MIC ngày càng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng DJI Việt Nam nói cho hết những lý do nào đã giúp cho DJI MIC nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến nhất cho đối tượng người dùng là những nhà sáng tạo nội dung, vlogger (tệp người dùng yêu cầu rất cao về chất lượng âm thanh).

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh kém là vấn đề mà không nhà sáng tạo nội dung nào muốn mình gặp phải. Để thu hút được người nghe, hệ thống âm thanh cần phải rõ ràng, sắc nét sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Với DJI MIC, bạn có thể ghi lại âm thanh một cách chuyên nghiệp nhất, độ trung thực cao. Bên cạnh đó, DJI MIC còn hỗ trợ ghi âm đa hướng đồng, thời tái tạo chính xác giai điệu trên dải tần số rộng. Kết quả cuối cùng là cho ra âm thanh chất lượng, phù hợp với video của người dùng. Bản thu âm có thể được thực hiện riêng biệt qua từng kênh hoặc DJI MIC cũng cho phép người dùng kết hợp giữa các kênh nhằm tăng độ linh hoạt cho quá trình hậu kỳ sau đó.

Chất lượng âm thanh hàng đầu của DJI MIC

Dễ dàng sử dụng

Hộp sạc

Hướng dẫn sử dụng DJI MIC

Thông thường, balo của một vlogger hay nhà sáng tạo nội dung sẽ lấp đầy nào là máy ảnh, flycam, ống kính, phụ kiện khác,… Chính vì vậy, để không làm tốn thêm không gian “quý giá” hay tăng thêm sức nặng cho người dùng, DJI MIC nằm gọn trong chiếc hộp sạc và cũng là hộp đựng nhỏ gọn, vô cùng linh hoạt.

Hộp sạc cũng là hợp chứa DJI MIC

Tích hợp 2 tính năng trong 1, ngoài việc là một chỗ chứa DJI MIC, hộp đựng cho phép người dùng sạc pin hệ thống micro ngay cả khi đang di chuyển. Nhờ đó, người dùng có khoảng 5.5 giờ thời lượng pin từ bộ phát, 5 giờ từ bộ thu và lên đến 15 giờ từ hộp sạc đa năng.

Hộp sạc của DJI MIC

Không yêu cầu app ứng dụng

Để tìm được một bộ micro không cần đến ứng dụng là một điều khó thấy. Thông thường, một ứng dụng chuyên dụng luôn được yêu cầu cài đặt để kết nối với các hệ thống micro không dây. Với DJI MIC thì không, DJI MIC được tích hợp sẵn khả năng điều khiển màn hình cảm ứng, dễ dàng truy cập và điều chỉnh. Với ngàm chuyển đổi hot shoe, người dùng có thể trực tiếp gắn bộ thu DJI MIC vào máy ảnh DSLR hoặc các giá đỡ thông minh, sau đó tùy chỉnh thiết lập âm thanh chỉ trong nháy mắt.

DJI MIC không yêu cầu đi kèm với ứng dụng điện thoại

Khả năng kết nối và tương thích

Khả năng tương thích cũng là một yếu tố quan trọng mà người dùng quan tâm. Bộ thu DJI MIC được trang bị các cổng TRS USB-C, Lightning và 3.5 mm. Vì vậy, DJI MIC hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối mượt mà với hầu hết các dòng điện thoại thông minh, máy ảnh và máy tính xách tay phổ biến hiện nay.

DJI MIC tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy ảnh, laptop

Safety Track

Các yếu tố tác động từ bên ngoài ví dụ như bị méo âm, bị cắt âm thanh,… trong quá trình thu âm rất khó để kiểm soát cho người dùng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ tính năng Safety Track của DJI MIC. Thiết bị sẽ tạo thêm một bản ghi âm phụ có mức âm lượng -6 dB, lưu trữ làm bản sao lưu nếu người dùng cần.

Tăng cài đặt kiểm soát

Gain control – Điều chỉnh khuếch đại là điều bắt buộc đối với bất kỳ người dùng nào tiến hành, ghi âm các cuộc phỏng vấn. Với DJI MIC, người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy đầu vào và đầu ra trong khoảng -12dB đến 12dB. Điều này giúp bạn tìm ra được bối cảnh hoàn hảo cho môi trường xung quanh mình, đảm bảo âm thanh cuộc phỏng vấn to và rõ ràng nhất.

DJI MIC có thể điều chỉnh độ nhạy đầu vào và đầu ra trong khoảng -12dB đến 12dB

Thiết kế từ tính

Theo cách truyền thống, thiết kế kẹp ve áo là phương pháp duy nhất giúp gắn bộ truyền tín hiệu lên chủ thể thu âm. Đôi khi, điều này có thể gây khó chịu cho chúng ta vì chúng gây vướng víu, thậm chí gây mất đi tính thẩm mỹ khi lên hình. Với thiết kế từ tính của DJI MIC thì bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề này. DJI MIC được trang bị nam châm kẹp và kẹp sau để linh hoạt gắn lên áo người dùng khi ghi âm rất dễ dàng.

DJI MIC sở hữu thiết kế từ tính dễ dàng gắn trên áo

Tổng kết

DJI Mic – Bộ micro thu âm không dây là một phụ kiện đắc lực dành cho những nhà sáng tạo nội dung, vlogger, giúp đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng, mang lại lợi thế thu hút nổi bật cũng như đã giải quyết được hoàn toàn những mối lo ngại về âm thanh kém, âm thanh ồn,… đã tồn tại rất lâu trong quá khứ.

Sản phẩm liên quan

5.460.000