DJI hợp tác với AnimaMundi Ocean Data Solutions để thu thập dữ liệu về rác thải nhựa

DJI thông báo hợp tác với AnimaMundi Ocean Data Solutions và Lagoo để xây dựng cơ sở dữ liệu toàn cầu đầu tiên về rác thải nhựa trên các đường bờ biển.

DJI và AnimaMundi sử dụng flycam để xây dựng dữ liệu về rác thải nhựa

DJI, AnimaMundi Ocean Data Solutions và Lagoon đang sử dụng flycam để xây dựng cơ sở dữ liệu toàn diện đầu tiên trên thế giới về rác thải nhựa trên đường bờ biển. Quá trình này bắt đầu diễn ra từ ngày 21 tháng 11 trong Cuộc đua thuyền buồm Đại Tây Dương (ARC). DJI đã cung cấp flycam cho Lagoon – nhà sản xuất tàu tuần dương catamaran để đo lường rác thải nhựa trên các bãi biển quanh Caribe. Các flycam của DJI sẽ do các thủy thủ lái từ Las Palmas ở quần đảo Canary.

Trong số hơn 300 triệu tấn nhựa được sản xuất hàng năm thì có ít nhất 8 triệu tấn nhựa trôi dạt ở đại dương, chiếm 80% tổng lượng rác thải. Trung bình cứ mỗi phút lại có 33.000 chai nhựa sử dụng một lần được đổ ra biển. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sinh sống của sinh vật biển.

DJI sẽ cung cấp flycam cho AnimaMundi như là một công cụ để ghi lại hình ảnh, video và lập bản đồ về thảm họa ô nhiễm nhựa trên thế giới. Những dữ liệu về vấn đề rác thải nhựa sẽ được sử dụng để xác định các phương pháp hiệu quả trong việc đầu tư vào môi trường và đo lường tác động của các sáng kiến quản lý chất thải. Với sự trợ giúp của DJI và Lagoon catamaran, AnimaMundi muốn giảm rác thải nhựa trong đại dương bằng cách sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, máy tính, công nghệ nhận dạng vật thể. Để làm được điều đó, AnimaMundi đã phát triển một phần mềm tự động ghi lại số lượng chai nhựa trên các bờ biển được kiểm tra bằng cách sử dụng hình ảnh chụp từ flycam.

Matt Cooper –  người sáng lập và Giám đốc điều hành AnimaMundi cho biết về số tiền tối thiểu cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường do ô nhiễm: “Ngay trước khi Hội nghị khí hậu COP26 bắt đầu, các nhà lãnh đạo thế giới đã thừa nhận rằng mục tiêu tài chính khí hậu trị giá 100 tỷ đô la hàng năm sẽ không đạt được cho đến năm 2023. Nhu cầu hành động khẩn cấp về khí hậu được đáp ứng với nhu cầu đảm bảo các giải pháp tài chính hiệu quả. Những dữ liệu lớn này sẽ giúp xác định mức độ ưu tiên để hành động”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *