DJI bất ngờ tung bản cập nhật firmware Mavic 3 với loạt tính năng hấp dẫn

DJI bất ngờ tung ra bản cập nhật firmware dành cho DJI Mavic 3, sẵn sàng để bất cứ chủ nhân của chiếc Mavic 3 nào cũng có thể tải xuống ngay bây giờ. Bản cập nhật chương trình cơ sở này đi kèm với một loạt các tính năng mới, mà người dùng đã phải chờ đợi từ thời điểm ra mắt của Mavic 3 cho đến tận lúc này.

Nếu như vào cuối cuối tháng 11 vừa qua, nhà DJI thông báo và khuyến nghị người dùng nên cập nhật bản firmware mới nhất lúc đó là v01.00.0300 cho Mavic 3 và đối với bộ điều khiển từ xa là phiên bản v04.12.0300 chưa thật sự hiệu quả. Giờ đây, bạn sẽ được cập nhật firmware DJI Mavic 3 v01.00.0400, và v04.13.0400 cho bộ điều khiển từ xa. DJI cam kết hàng loạt chức năng mới đã được hoàn thiện, tích hợp cho người dùng trải nghiệm. Trường hợp người dùng sử dụng điều khiển thông minh DJI RC Pro, DJI cũng đã tung ra bản firmware tương ứng là v01.00.0400.

Lưu ý: Hãy cập nhật ứng dụng DJI Fly của bạn lên phiên bản v1.5.4 vừa mới phát hành vì người dùng chắc chắn sẽ cần đến DJI Fly bản mới nhất để sử dụng các chức năng mới.

Tính năng bổ sung mới trên DJI Mavic 3

Trước đó, DJI từng đưa ra thông báo các tính năng bổ sung của DJI Mavic 3 sẽ chưa được hoàn thiện cho đến tháng 1/2022. Tuy nhiên, với phiên bản firmware mới nhất này, người dù đã có thể sử dụng trước 1 số tính năng nổi bật dù chưa đầy đủ.

Tính năng FocusTrack

Một trong những tính năng được chờ đợi nhất trên Mavic 3, FocusTrack là Chế độ máy bay thông minh mà bạn có thể sử dụng để ra rất nhiều hình ảnh, “content” sáng tạo. Dưới đây là những gì ba chế độ bay FocusTrack được trang bị trên DJI Mavic 3:

Spotlight 2.0

Ở chế độ Spotlight, bạn có thể điều khiển máy bay thủ công trong khi máy ảnh vẫn khóa chủ thể chính. Spotlight hỗ trợ cả đối tượng đứng yên và chuyển động như xe cộ, thuyền, con người.

Point of Interest (POI) 3.0

POI 3.0 cho phép máy bay không người lái DJI Mavic 3 theo dõi đối tượng trong một vòng tròn dựa trên bán kính và đường bay đã xác định trước. Chế độ này cũng hỗ trợ cả chủ thể tĩnh và chuyển động như xe cộ, thuyền và con người.

ActiveTrack 5.0

Spotlight 2.0 và POI 3.0 đã quen thuộc với người dùng flycam DJI, thì ActiveTrack 5.0 là công nghệ theo dõi đối tượng mới được trang bị trên Mavic 3 thông qua bản cập nhật firmware lần này. ActiveTrack cho phép máy bay không người lái Mavic 3 theo dõi chủ thể bằng cách di chuyển đồng thời theo các hướng (tiến, lùi, sang trái, qua phải,…) y hệt như chuyển động của chủ thể chính.

Nếu đối tượng di chuyển quá nhanh và tạm thời ra khỏi khung hình, các cảm biến trên Mavic 3 sẽ tiếp tục theo dõi và tạo khung phạm vi đối tượng để bắt kịp lại chủ thể một khi nó xuất hiện trong tầm theo dõi trở lại.

Tính năng MasterShots

MasterShots là chế độ hoàn hảo dành cho những ai muốn tạo ra những shot phim ấn tượng. Người dùng chỉ cần chọn chủ thể chính, sau đó DJI Mavic 3 sẽ tự động giữ cho chủ thể luôn ở vị trí trung tâm khung hình. Đồng thời drone tự động ghi hình ở 10 hiệu ứng khác nhau nhau. Cuối cùng, bạn sẽ có được một thước phim ngắn thú vị, sáng tạo để chia sẻ trên mạng xã hội.

Tính năng Hyperlapse

Giống như với các dòng drone của DJI trước đây, người dùng đã có thể quay video hyperlapse trên DJI Mavic 3 ở 4 chế độ, chế độ Free mode, Circle mode, Course Lock và Waypoints.

Ở chế độ Freemode, DJI Mavic 3 tự động chụp ảnh và tạo video timelapse, trong khi ở chế độ Circle, máy bay ghi hình khi bay xung quanh chủ thể đã chọn. Chế độ Course Lock có thể được sử dụng theo hai cách: một là hướng của máy bay là cố định, nhưng không thể chọn chủ thể. Theo cách thứ hai, hướng của máy bay được cố định trong khi nó bay xung quanh một chủ thể đã chọn. Cuối cùng, ở chế độ Waypoints, máy bay không người lái tự động chụp ảnh trên đường bay của hai đến năm điểm tham chiếu và tạo video timelapse.

Chỉnh định dạng RAW cho ảnh

DJI thường cho phép máy bay không người lái của mình chụp ảnh ở cả định dạng RAW và JPEG hoặc chỉ ảnh JPEG. Vì vậy, khả năng chỉ chụp ảnh ở định dạng RAW là tính năng nhiều người dùng chuyên nghiệp mong được trang bị trên DJI Mavic 3 từ lâu.

Tính năng vượt trội khác trên DJI Mavic 3

Bản cập nhật firmware DJI Mavic 3 mới cũng đi kèm với một số cải tiến và tối ưu hóa để nâng cao trải nghiệm bay và quay phim. Bao gồm:

  • Giảm tiếng ồn khi quay video cho ProRes of Mavic 3 Cine
  • Giảm độ rung cánh quạt máy bay trong một số trường hợp
  • Cải thiện hiệu suất RTH
  • Cải thiện hiệu suất tránh chướng ngại vật
  • Cải thiện khả năng bay ổn định
  • Khắc phục sự cố: một số máy tính không thể kết nối với máy bay qua USB
  • Khắc phục sự cố: màu bất thường xuất hiện trong một số trường hợp
  • Sửa một số lỗi phát sinh từ bộ điều khiển từ xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *