Review DJI Mini 3 Pro: Cảm Biến Lớn, Tránh Chướng Ngại Vật, Camera Dọc Ấn Tượng

blank

DJI Mini 3 Pro, mẫu flycam được nâng cấp cực kỳ chất lượng, đáng đặt kỳ vọng của dòng mini series nhà DJI. Mini 3 Pro hiện tại bây giờ đang là chiếc máy bay không người lái nhỏ gọn tốt nhất mà bạn có thể mua ngay. Flycam sở hữu cảm biến lớn, hệ thống tránh chướng ngại vật tích hợp và các chế độ bay thông minh,… gói gọn trong 1 body “tí hon”. Hãy cùng DJI Việt Nam đánh giá DJI Mini 3 Pro chi tiết để khám phá toàn diện mẫu máy bay phù hợp với cả người mới dùng, chuyên dụng cho các tiktoker, vlogger, liệu rằng Mini 3 Pro có thật sự xứng đáng với mới giá bán cao như vậy không!

Đánh giá nhanh DJI Mini 3 Pro

DJI Mini 3 Pro nhỏ, nhẹ, không quá khi nói sự xuất hiện của Mini 3 Pro đã đưa dòng Mini series nổi tiếng của DJI lên một tầm cao mới.

DJI Mavic Mini đầu tiên được ra mắt vào năm 2019, nối tiếp là Mini 2 vào năm 2020, đi cùng với đó là chất lượng video cũng được nâng lên từ 2.7K thành 4K cùng nhiều cải tiến khác. Nếu như vậy đã là đủ thì đến với Mini 3 Pro, vẫn là 249g, vẫn là Mini, nhưng cực kỳ khác.

Đánh giá DJI Mini 3 chi tiết nhất

Điều ấn tượng nhất về Mini 3 Pro là DJI đã tích hợp hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật ba hướng trong một flycam nhỏ như vậy – nhưng đây chưa phải là cải tiến duy nhất so với người anh em Mini 2 tiền nhiệm.

Cảm biến của DJI Mini 3 Pro lớn hơn – con chip CMOS 1/1.3 inch; khẩu độ tối đa của ống kính đã được tăng lên thành f/1.7; khả năng quay video của nó đã được cải thiện rất nhiều; đặc biệt camera có thể xoay 90 độ, cho phép người dùng chụp ảnh và quay video ở cả định dạng ngang và dọc (quay dọc cực kỳ thân thiện với các nền tảng mạng xã hội, chắc chắn các tiktoker hay vlogger sẽ rất yêu thích).

Mini 3 Pro chỉ nặng 249g kích thước nhỏ gọn

Và còn nhiều tính năng được cải tiến nữa đúng như tên gọi “pro” của Mini 3. Nhìn chung, người dùng sẽ được trải nghiệm loạt trang bị mới, thông số kỹ thuật cao hơn, ấn tượng hơn. Kết hợp với tính năng cao, DJI tiếp tục khiến người dùng bất ngờ khi ra mắt cả Bộ điều khiển thông minh DJI RC dành cho Mini 3 Pro, tích hợp màn hình cảm ứng 5.5 inch 1080p. Combo Mini 3 Pro + DJI RC trở nên cực kỳ hấp dẫn nhất với những nhà sáng tạo nội dung. Nhưng, mức giá để sở hữu DJI Mini 3 Pro cũng nhảy vọt hơn so với Mini 2.

Khi đánh giá DJI Mini 3 Pro trên cơ sở tính năng mới, DJI Việt Nam nhận thấy mỗi đối thủ khác là DJI Air 2S cũng có mức giá gần gần tương đồng, sở hữu cảm biến lên đến 1 inch, cũng được đánh giá là chiếc flycam phù hợp với người mới bắt đầu nên mua. Sẽ khó khăn để chọn với nhiều người dùng giữa 2 dòng máy. Tuy nhiên, DJI Việt Nam thấy rằng Mini 3 Pro sẽ là lựa chọn tốt hơn với đối tượng người dùng yêu thích sự linh hoạt, nhỏ gọn, thường xuyên sử dụng camera dọc.

Đánh giá DJI Mini 3 Pro – Thiết kế và Bộ điều khiển thông minh

 • Bộ điều khiển thông minh DJI RC
 • Thiết kế gấp Mavic quen thuộc
 • Cung cấp tính năng chụp ảnh định dạng ngang và dọc

Ngôn ngữ thiết kế

Với thiết kế gập và lớp áo màu xám nhạt, Mini 3 Pro có những nét ngoại hình đặc trưng của gia đình DJI Mavic. Trong khi DJI Mini 2 có kiểu dáng đẹp, đường nét hơi hướng Lamborghini Countach-esque giống như các mẫu Mavic khác thì Mini 3 Pro có phần “tròn trịa” hơn. Nguyên nhân một phần chính là do việc tích hợp các cảm biến tránh chướng ngại vật và giá treo gimbal tròn trên Mini 3 Pro. Bên cạnh đó, chiếc flycam này còn tinh chỉnh thiết kế bổ sung cho các cánh quạt đẩy được làm khí động học hơn, các cánh quạt lớn hơn những cánh quạt trên Mini 2 giúp tối ưu hoá thời gian bay.

Thiết kế của Mini 3 Pro được cải tiến hơn so với Mini 2

Phần Gimbal gắn vào máy bay không người lái ở cả hai bên của khung flycam nhằm hỗ trợ máy ảnh và cảm biến lớn 1/1.3 inch. Đặc biệt, camera của Mini 3 Pro có thể xoay 90 độ để chụp ảnh và quay video 4K ở cả chế độ màn hình ngang. Đó là một tính năng chắc chắn đã được đưa vào để tạo hỗ trợ tối đa những content creator trên mạng xã hội, nhờ sự phổ biến của TikTok, Instagram Stories, Reels,… đồng thời cũng là tính năng cực kỳ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia.

Bộ điều khiển mới DJI RC

Về bộ điều khiển, bộ tiêu chuẩn đi kèm với DJI RC-N1, đây là bộ điều khiển tương tự được sử dụng các dòng Mavic 3, Air 2S, Mavic Air 2 và Mini 2. Bộ điều khiển được trang bị giá đỡ điện thoại telescopic và có màn hình tích hợp.

DJI Mini 3 Pro không chỉ tương thích với DJI RC-N1 mà còn sử dụng bộ điều khiển hoàn toàn mới DJI RC

Nhưng với DJI Mini 3 Pro thì đó chưa phải là tất cả, bên cạnh RC-N1, Mini 3 Pro được thiết kế riêng thêm một tùy chọn điều khiển thông minh DJI RC, sở hữu màn hình cảm ứng 5.5 inch lớn, độ nét cao, hiển thị tốt với độ sáng 700 nit và nặng khoảng 390g (nặng hơn khoảng 5g so với combo điều khiển RC-N1 + điện thoại). DJI RC giúp người dùng dễ thao tác, quan sát cũng như thiết lập nhanh các cài đặt hơn trên Mini 3 Pro.

Review DJI Mini 3 Pro – Tính năng và chế độ bay

 • Cảm biến tránh chướng ngại vật ba hướng
 • Khả năng theo dõi chủ thể ấn tượng
 • Thời lượng pin lớn hơn so với DJI Mini 2

Chế độ bay

Về các chế độ bay, Mini 3 Pro cung cấp ba chế độ Cine, Normal và Sport:

 • Chế độ Cine: cho tốc độ bay tối đa lên đến 13.4mph (khoảng 21.5km/hh, tốc độ bay sẽ chậm hơn để cho ra cảnh quay video mượt nhất.
 • Chế độ Normal: cho tốc độ bay tối đa với tốc độ tối đa 22.3mph (khoảng 36km/h), là chế độ được sử dụng phổ biến nhất.
 • Chế độ Sport: là chế độ nhanh nhất, tốc độ của flycam có thể đạt tối đa với máy bay không người lái có thể đạt tốc độ 35.7mph (khoảng 57km/h). Lưu ý, tính năng tránh va chạm sẽ bị tắt.

Mặc dù có kích thước nhỏ và kết cấu nhẹ, Mini 3 Pro có khả năng chống tốc độ gió dưới 24mph (khoảng 38km/h) và hoạt động khá tốt trong những điều kiện này, đặc biệt là khi bạn đang bay ở chế độ Thể thao mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy các điều khiển hoạt động nhạy bén và kết nối giữa máy bay không người lái và bộ điều khiển là đáng tin cậy.

Mini 3 Pro được trang bị tính năng chống gió hiệu quả

Thời lượng pin

Với mỗi máy bay không người lái mới trong loạt sản phẩm hiện, DJI dường như luôn có sự cải thiện về thời lượng pin cũng như hiệu suất bay ngày một tốt hơn, Mini 3 Pro cũng không phải là ngoại lệ. Flycam sử dụng Intelligent Flight Battery 2.453mAh mới, chỉ nặng 80.5g và cho thời gian bay tối đa lên đến 34 phút (trong điều kiện lý tưởng). Trên thực tế, khi tính toán đến cả các yếu tố như nhiệt độ, mức gió,… thì mỗi chuyến bay trung bình có thể kéo dài từ 20-25 phút. Đó vẫn là một mức tăng khá đáng kể so DJI Mavic Mini đầu tiên hay DJI Mini 2.

Với 2 loại pin, thời lượng bay liên tục của Mini 3 có thể lên tới tối đa 34 phút hoặc 47 phút

Tuy nhiên, DJI Mini 3 Pro còn được bổ sung thêm cả phiên Intelligent Flight Battery Plus dung lượng 3.850mAh, tăng thời gian bay tối đa lên 47 phút. Nhưng điều này cũng khiến trọng lượng của Mini 3 Pro vượt mức 250g (người dùng cần cực kỳ lưu ý vì có thể phải đăng ký giấy phép hoạt động). Và Intelligent Flight Battery Plus chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định.

Cảm biến tránh chướng ngại vật ba hướng

Lĩnh vực cải tiến quan trọng nhất phải là bổ sung tính năng tránh chướng ngại vật ba hướng, sử dụng các cảm biến góc rộng về phía trước, phía sau và hướng xuống. Hệ thống này kết hợp cùng với Advanced Pilot Assistance Systems 4.0 (APAS 4.0), cho phép tắt tính năng tránh chướng ngại vật khi cần thiết. Người dùng cũng có thể thiết lập nó để dừng flycam hoặc cho flycam tự động bay xung quanh chướng ngại vật khi được phát hiện. Đây là một bước nhảy vọt lớn đối với dòng Mini và mở ra cánh cửa cho một số tính năng tự động hữu ích sau này.

Hệ thống tránh chướng ngại vật 3 chiều giúp flycam bay an toàn hơn

QuickShots

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chế Độ Bay Thông Minh Trên DJI MINI 3 PRO

QuickShots là công nghệ bay tự động cho phép người dùng quay video động một cách dễ dàng nhưng không thiếu phần sáng tạo, thú vị. Lần đầu tiên trong Mini series, QuickShots xuất hiện trên phiên bản Mini 3 Pro. Thậm chí giờ đây còn có tính năng theo dõi chủ thể FocusTrack Suite mang đến các tuỳ chọn theo dõi các chủ thể chuyển động, tự động bay xung quanh các chủ thể tĩnh hoặc giữ một chủ thể trong khung hình trong khi bạn điều khiển thủ công flycam.

Đánh giá Mini 3 Pro – Chất lượng hình ảnh và video

 • Cảm biến 1/1,3 inch lớn hơn Mini 2
 • Tuỳ chọn chụp ảnh 12.1MP và 48MP RAW và JPEG
 • Quay video lên đến 4K/60p

Nhờ cảm biến 12.1MP 1/1.3 inch mới, có khả năng chụp ảnh 48MP, DJI Việt Nam đáng giá DJI Mini 3 Pro cho chất lượng ảnh cực tốt đối với 1 chiếc flycam.

Người dùng có thể sẽ nhận thấy bị mất một chút độ sắc nét ở các cạnh của khung hình khi chụp ảnh tĩnh. Đây là đặc điểm điển hình của hầu hết các flycam và quang sai màu có thể nhìn thấy dọc theo các cạnh của đối tượng có độ tương phản cao, nhưng đây không phải là vấn đề lớn ảnh hưởng tới chất lượng ảnh, có thể chấp nhận được.

Đánh giá DJI Mini 3 pro về chất lượng hình ảnh và quay video

Về khả năng xử lý ISO, đánh giá DJI Mini 3 Pro đã làm rất tốt điều này. Dù ở bất kỳ thiết lập nào của chỉ số ISO trong khoảng từ 100 – 6400 thì ở các file ảnh RAW cũng không hề bị xuất hiện noise. Khả năng tái tạo màu sắc tự nhiên cũng được camera DJI Mini 3 Pro duy trì ổn định, đồng nghĩa người dùng có thể chụp ở bất kỳ cài đặt ISO nào.

Camera của DJI Mini 3 Pro sử dụng công nghệ chụp ảnh ISO gốc kép vô cùng đáng giá. Đồng thờii, Mini 3 Pro là một siêu phẩm hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu khi ISO kết hợp hoàn hảo với khẩu độ f/1.7.

Chất lượng hình ảnh

Ở chế độ chụp ảnh, Mini 3 Pro có thể chụp các tệp RAW và JPEG ở hai độ phân giải. Để có được các tệp ảnh lớn hơn, người dùng cần chụp ở chế độ 48MP, chế độ này sẽ chụp các tệp ở độ phân giải 48MP. Tuy nhiên, khi so sánh với các tệp 12.1MP tiêu chuẩn, hình ảnh chụp ở chế độ 48MP có vẻ kém sắc nét hơn, mặc dù điều này có thể được lý giải là do hiệu ứng mắt đơn thuần, chi tiết trong 1 ảnh nhỏ hơn sẽ mang lại cảm giác sắc nét hơn, chi tiết xuất hiện trong 1 khung cảnh lớn sẽ vô tình mang lại cảm giác mờ đi.

Hình chụp thực tế từ DJI Mini 3 Pro

Chụp 48MP chắc chắn là một tính năng mở rộng đáng để trải nghiệm trên DJI Mini 3 Pro, mặc dù khi chụp ở chế độ này, người dùng không thể sử dụng chế độ AEB (Auto Exposure Bracketing), Burst hoặc Timed Shot. Còn nếu muốn sử dụng các chế độ trên, độ phân giải hình ảnh tự động sẽ được đặt thành 12.1MP tiêu chuẩn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng Adobe Super Resolution trong phần mềm Lightroom và Adobe Camera Raw để tăng kích thước của các tệp RAW nếu cần.

Chất lượng video

Về tổng quan, chất lượng video được quay bởi Mini 3 Pro không có điểm gì đáng để chê. Độ chi tiết và độ sắc nét trên toàn khung hình rất chất lượng, kết hợp với kính lọc ND sẽ tạo ra cảnh quay mượt mà khi quay ở tốc độ màn trập tối ưu. Bộ lọc ND sẽ được bán riêng, người dùng nên trang bị thêm vì nó sẽ hỗ trợ rất tốt khi quay video.

DJI Mini 3 Pro quay video ở ba mức độ phân giải; 4K (tối đa 60p); 2.7K (tối đa 60p) và FHD (tối đa 120p). Tốc độ bit video tối đa là 150Mbps và với các cấu hình màu Normal và D-Cinelike có sẵn, Mini 3 Pro phù hợp cả khi quay video cơ bản cho đến video chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trên Mini 3 Pro còn cung cấp tùy chọn zoom kỹ thuật số mang khả năng zoom 2x ở độ phân giải 4K, zoom 3x ở 2,7K và zoom 4x ở FHD. Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng zoom vì sẽ làm giảm đi chất lượng khung hình.

Tổng kết

DJI Mini 3 Pro là chiếc flycam sẽ cực kỳ phù hợp với:

 • Người mới bắt đầu làm quen với drone: Bất chấp việc tăng giá hơn kha khá so với các mẫu Mavic Mini trước đó, DJI Việt Nam đánh giá Mini 3 Pro vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Với kích thước nhỏ, trọng lượng phù hợp với quy định và hệ thống tránh chướng ngại vật mới, chiếc flycam này an toàn và thậm chí dễ bay hơn cả DJI Mini 2
 • Flycam là phụ kiện nhiếp ảnh đắc lực chỉ đứng sau các mẫu camera bạn đang sở hữu: Nhiều nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp ngoài trời mang theo rất nhiều đồ nghề tác nghiệp. Vì vậy việc mang theo một chiếc flycam lớn và nặng sẽ rất vất vả. Nhờ kích thước nhỏ và trọng lượng thấp của Mini 3 Pro, cộng với khả năng quay video chuyên nghiệp và chất lượng hình ảnh tuyệt vời thì đây chắc chắn là sự lựa chọn rất phù hợp
 • Yêu cầu một chiếc flycam hoạt động ấn tượng trong điều kiện thiếu sáng: Nhờ khẩu độ f/1.7 và khả năng xử lý nhiễu ở ISO cao rất tốt, Mini 3 Pro là một lựa chọn thàng đầu nếu bạn thường xuyên có nhu cầu chụp hình hoặc quay trong điều kiện ánh sáng yếu. Chất lượng hình ảnh của Mini 3 Pro chất lượng cao ngay cả ở mức ISO 3200. Vì vậy người dùng có thể thoải mái quay/chụp ở bất kỳ cài đặt ISO nào.

Bên cạnh đó, người dùng có thể đưa DJI Mini 3 Pro vào danh sách những flycam tham khảo nếu như:

 • Yêu cầu flycam có chất lượng hình ảnh cực kỳ cao: Bên cạnh những điểm mạnh thì Mini 3 Pro cũng có những hạn chế nhất định. Với chất lượng hình ảnh, DJI Mavic 3 cùng cảm biến Four Thirds sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nặng đến khoảng 900g, gấp khoảng gần 4 lần so với Mini 3 Pro nhưng chất lượng hình ảnh của Mavic 3 vượt trội hơn hẳn.
 • Người dùng đã đang sở hữu DJI Mavic Air 2: Mặc dù Mini 3 Pro có cảm biến lớn hơn Mavic Air 2, cộng với khả năng chụp ở định dạng chân dung, nhưng bản nâng cấp này có thể chưa thoả mãn đối với người dùng. DJI Air 2 vẫn là một máy bay không người lái có hiệu suất hoạt động cao, có thể cạnh trạnh lại với Mini 3 Pro
 • Người dùng đang sở hữu ​Autel Evo Nano +​: DJI Mini 3 Pro và Autel Evo Nano + đều là máy bay không người lái hạng dưới 250g, sở hữu các thông số kỹ thuật, tính năng và chức năng rất giống nhau. Nếu bạn đã sở hữu Nano +, được phát hành vào đầu năm 2022 thì Mini 3 Pro cũng không khác nhiều, không có gì nổi trội hơn hẳn Autel Evo Nano +

Tham khảo thêm video Mở Hộp và Hướng Dẫn Sử Dụng chi tiết của DJI Việt Nam:

Sản phẩm liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *