10 câu hỏi thường gặp về gimbal DJI Ronin-SC

Với thiết kế nhẹ và khả năng ổn định vượt trội, gimbal DJI Ronin-SC hiện là bộ 3 trục chống rung nổi bật của hãng DJI. Tương thích với các dòng máy ảnh mirrorless, nó cho phép người dùng tạo ra video footage chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 10 câu hỏi thông dụng nhất về Ronin-SC để giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

1. Làm thế nào để kiểm tra độ cân bằng của gimbal?

Bạn có thể bật tính năng Kiểm tra cân bằng để xem máy ảnh của bạn được cân bằng chính xác hay chưa. Ngoài ra, gimbal Ronin-SC cũng có khóa an toàn tại chỗ để ngăn tấm gắn máy ảnh trượt ra khỏi.

RONIN-SC | How To Perfectly Balance Your Gimbal With Few Steps (Nguồn: Youtube)

2. Các tính năng mới của DJI Ronin-SC là gì?

Ngoài các chế độ chụp sáng tạo là Timelapse, Panorama, xoay 360 độ 3D, Ronin-SC còn cung cấp hai chức năng thông minh mới là ActiveTrack 3.0 và Force Mobile. Trong đó, ActiveTrack 3.0 là thuật toán được tối ưu hóa để theo dõi chính xác, hỗ trợ tạo khung hình để dễ dàng chụp những bức ảnh ở góc độ phức tạp. Còn Force Mobile sẽ cho độ trễ cực thấp với khả năng điều khiển mượt mà giúp điều hướng camera một cách trực quan hơn.

Ronin-Sc cung cấp chức năng mới ActiveTrack 3.0 và Force Mobile

3. Loại smartphone nào tương tích với ActiveTrack 3.0 của Ronin-SC?

ActiveTrack 3.0 của gimbal Ronin-SC hỗ trợ trên hầu hết các loại điện thoại thông minh có mặt trên thị trường. Để biết thêm thông tin về các loại smartphone tương thích, bạn có thể tham khảo tại đây.

  • Samsung: Galaxy S10+, Galaxy S9+, Galaxy S9, Galaxy S6 Edge, Galaxy S5, A9 Note 9.
  • Iphone: XS Max, XS, XR, X, 8. 8 Plus, 7, 6S Plus, 6S.

Ronin-SC hỗ trợ hầu hết các loại điện thoại thông minh

4. Loại máy ảnh nào tương thích với tải trọng tối ưu của Ronin-SC?

Để đạt được hiệu suất tối ưu, Ronin-SC đã được thử nghiệm với tải trọng lên tới 2.0 kg. Nhờ đó gimbal Ronin-SC tương thích với lượng lớn máy ảnh có trên thị trường. Để biết thêm thông tin về các loại máy ảnh tương thích, bạn có thể tham khảo tại đây.

  • Sony: A7 series, A9, A6500, A6400, A6300, RX100
  • Nikon: Z6, Z7
  • Canon: EOS R, M50
  • Fujifilm: X-T2, X-T3
  • Panasonic: GH5, GH5S, G9

Ronin-SC tương thích với lượng lớn máy ảnh có trên thị trường

5. Sự khác nhau giữa Ronin-SC và Ronin-S là gì?

Ronin-SC được thiết kế phù hợp hơn với máy ảnh mirrorless, vì thế mà nó nổi bật với trọng lượng nhẹ và linh hoạt hơn. Thêm vào đó, gimbal Ronin-SC còn có một loạt các chức năng hỗ trợ chụp và thiết kế phần cứng được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất hoạt động tốt hơn. Mặt khác, gimbal Ronin-S được thiết kế dành cho các loại máy ảnh to và nặng như máy ảnh DSLR, vì thế mà tải trọng của nó cũng sẽ lớn hơn.

Ronin-SC được thiết kế phù hợp hơn với máy ảnh mirrorless

6. Loại pin của Ronin-SC là gì? Thiết bị bao lâu mới phải sạc lại?

Thông số pin thông minh của Ronin-SC bao gồm: dung lượng pin: 2450mAh, số giờ hoạt động là 11 giờ, thời gian sạc là 2.5 giờ qua cáp USB-Type C, nhiệt độ sạc từ 5-40 độ C.

Ronin-SC có dây sạc qua cổng USB-Type C

7. Sự khác nhau giữa hai phiên bản Basic và Combo của gimbal Ronin-SC là gì?

Có hai phiên bản đó là bản Basic Ronin-SC và bản Combo Ronin-SC. Khi so sánh với Ronin-SC, phiên bản Combo có bánh xe lấy nét, động cơ lấy nét, thanh gắn động cơ lấy nét và bộ chia RSS.

Có hai phiên bản đó là bản Basic Ronin-SC và bản Combo Ronin-SC

8. Phụ kiện cần cho phiên bản Ronin-SC là gì?

Ronin-SC có thể kết nối với nhiều phụ kiện độc quyền của DJI, biến nó thành gimbal linh hoạt cho các tình huống chụp khác nhau. Bảng dưới đây sẽ liệt kê các phụ kiện của Ronin-SC và Ronin-SC Pro Combo theo các chức năng khác nhau. Để biết thêm các phụ kiện cho ronin-SC, bạn có thể tham khảo tại đây.

9. Có phải động cơ lấy nét của Ronin-S tương thích với Ronin-SC?

Không. Chỉ có động cơ lấy nét của Ronin-SC tương tích với Ronin-SC thôi.

10. Tôi chưa bao giờ sở hữu một chiếc gimbal chống rung. Liệu Ronin-SC có phù hợp với tôi không?

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh mirrorless và muốn sử dụng chúng nó để quay video khi hoạt động, đây chính là cơ hội tốt nhất để sở hữu một chiếc gimbal DJI Ronin-SC.

Ronin-SC tương thích với các loại máy ảnh mirrorless

Ronin-SC không chỉ nhẹ và linh hoạt hơn mà nó còn kết hợp nhiều chức năng thông minh và thiết kế phần cứng được tối ưu hóa để thân thiện với người dùng. Hơn nữa, Ronin-SC có một ứng dụng Ronin mạnh mẽ với các hướng dẫn tương tác và video hướng dẫn cụ thể. Ngay cả khi bạn sử dụng Ronin-SC lần đầu tiên, bạn cũng có thể nhanh chóng làm chủ nó.

Trên đây là 10 câu hỏi thông nhất bạn cần biết về gimbal Ronin-SC. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại DJI Việt Nam.

2 thoughts on “10 câu hỏi thường gặp về gimbal DJI Ronin-SC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *