Cập nhật ứng dụng DJI Fly – Nâng trình kiểm soát drone dành cho dân chuyên

Bản cập nhật mới nhất dành cho ứng dụng điều khiển máy bay không người lái DJI Fly hiện đã có sẵn trên thị trường. Mặc dù ở bản cập nhật DJI Fly lần này tập trung chủ yếu cải thiện các chức năng quan trọng dành cho người dùng DJI Mavic 3, tuy nhiên ứng dụng vẫn được tích hợp tính năng sửa lỗi nhanh, giúp tạo ra những cảnh quay mượt mà và nâng cao khả năng kiểm soát với những dòng máy bay không người lái tương thích khác của nhà DJI.

Cập nhật ứng dụng DJI Fly v1.5.4

Có rất nhiều ưu điểm mới có thể kể ra trên bản cập nhật DJI Fly v1.5.4, đặc biệt là những tính năng dành cho Mavic 3. Bản v1.5.4 bổ sung tính năng MasterShots, Hyperlapse và FocusTrack (gồm Spotlight 2.0, Point of Interest 3.0 và ActiveTrack 5.0 hoàn toàn mới) cho Mavic 3. Sau khi người dùng cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất của drone là có thể trải nghiệm ngay. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên trong ứng dụng Fly, người dùng Mavic 3 sẽ có thể quay chụp hình dưới định dạng RAW.

Cho đến hiện tại, ứng dụng DJI Fly cho phép người dùng chụp hình RAW và JPEG cùng lúc hoặc chỉ chụp ảnh JPEG. Nhưng với những người bay drone chuyên nghiệp, tính năng chụp hình RAW đã được mong chờ từ rất lâu rồi, bởi các tệp file định dạng JPEG sẽ ngốn rất nhiều dung lượng thẻ nhớ microSD. Là một sản phẩm hướng tới người dùng chuyên nghiệp, DJI Mavic 3 “xứng đáng” được trang bị khả năng chụp RAW này.

Điều chỉnh cài đặt EXP trong ứng dụng DJI Fly

Một tính năng chính khác mà người dùng không nên bỏ qua trên bản cập nhật ứng dụng DJI Fly v1.5.4 mới nhất đó là khả năng hỗ trợ điều chỉnh cài đặt EXP. Chức năng này đã từng xuất hiện trên ứng dụng chuyên nghiệp hơn dành cho người dùng – DJI Go 4. Cài đặt EXP là cách máy bay không người lái diễn giải chuyển động của thanh điều khiển. Hiểu một cách đơn giản, việc điều chỉnh cài đặt EXP sẽ xác định mức độ mượt mà, nhanh chóng mà drone sẽ di chuyển về phía trước hoặc phía sau, lên trên hoặc xuống dưới, xoay trái hoặc xoay phải.

Người dùng có thể điều chỉnh cài đặt EXP khi thực hiện theo các thao tác sau: Control > Advanced > EXP. Nếu bạn đặt cài đặt EXP mang giá trị thấp, điều này có thể giúp bạn thu được những khung hình đậm chất điện ảnh, chuyên nghiệp hơn khá nhiều.

Ngoài ra, DJI cũng cho biết bản cập nhật DJI Fly mới nhất này sẽ khắc phục một số vấn đề và tối ưu hóa chất lượng hoạt động tổng thể của ứng dụng.

Người dùng có thể download bản cập nhật DJI Fly v1.5.4 mới nhất: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *