So Sánh DJI Air 3 Vs Air 2S Vs Mini 3 Pro: Đâu Là Chiếc Flycam Đáng Sở Hữu Nhất?

Khi cuộc hành trình của bạn đưa bạn đến khắp nơi trên thế giới, sự kết hợp giữa công nghệ drone và nhiếp ảnh không chỉ giúp mọi người ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp mà còn đem đến một góc nhìn hoàn toàn mới về những cuộc phiêu lưu. Trong thế giới đầy thách thức của công nghệ này, DJI luôn nổi tiếng với các sản phẩm drone chất lượng và tiên tiến, và giờ đây với sự ra mắt của DJI Air 3 mới đây, cùng DJI Air 2S và DJI Mini 3 Pro, chúng ta sẽ phải lựa chọn ra dòng máy phù hợp hợp nhất với mình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng DJI Việt Nam khám phá và so sánh DJI Air 3 Vs Air 2S Vs Mini 3 Pro, từ thiết kế cho tới các tính năng nổi bật để dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn.

Thiết kế DJI Air 3 với DJI Air 2S và DJI Mini 3 Pro

DJI Air 3 DJI Air 2S DJI Mini 3 Pro
Trọng lượng 720 g 595 g < 249 g
Kích thước khi gập 207×100.5×91.1 mm 145×90×62 mm 180×97×77 mm

Khi xét về thiết kế và tính linh hoạt thì DJI Mini 3 Pro vẫn là dòng flycam nổi bật với sự nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Với trọng lượng chỉ 249 gam, chiếc drone này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích tính nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và sử dụng trong các chuyến du lịch. Trong khi đó, DJI Air 3 có kích thước và trọng lượng lớn hơn 720 g, nhưng vẫn duy trì được tính linh hoạt tương đối so với các đối thủ cùng phân khúc. Chiếc Air 2 cũng không thua kém hơn về phần tiện lợi và thiết kế 595 g nhẹ nhàng để di chuyển. Air 3 mang đến một diện mạo hiện đại với thiết kế tinh tế, tạo nên sự hấp dẫn và thẩm mỹ đặc biệt. Trong khi đó Mini 3 Pro cũng có thiết kế thông minh, tạo ra một sản phẩm gọn gàng và thuận tiện.

So sánh thiết kế và tính linh hoạt
DJI Mini 3 Pro có trọng lượng nhỏ nhẹ hơn hẳn

So sánh về hiệu suất máy ảnh

DJI Air 3 DJI Mini 3 Pro DJI Air 2S
Cảm biến 1/1.3″ CMOS Wide-Angle Camera
1/1.3″ CMOS 3x Medium Tele Camera
1/1.3” CMOS 1” CMOS
Độ phân giải video 4K/100fps 4K/60fps 5.4K/30fps
Độ phân giải hình ảnh 48 MP 48 MP 20 MP
Hiệu suất màu D-Log M/HLG D-Cinelike Normal

Hiệu suất camera của DJI Air 3

Về hiệu suất của máy ảnh, DJI Air 3 thuộc dòng Mavic thật sự nổi bật hơn hẳn hai sản phẩm còn lại. Mang trong mình hệ thống camera hai cảm biến chính đầu tiên trong dòng Air, gồm một camera góc rộng 1/1.3 inch CMOS và 1 camera tele tầm trung 3x cùng kích thước cảm biến 1/1.3 inch CMOS hoàn hảo trong 1 dòng máy flycam nhỏ gọn. Điều thú vị là cả hai camera này đều có cùng kích thước cảm biến nhưng khác biệt về tiêu cự, giúp mang đến chất lượng hình ảnh tốt và khả năng sáng tạo đa dạng hơn.

Hiệu suất camera của DJI Air 3
Dòng Air đầu tiên sở hữu hệ thống camera kép

Cả hai camera đều có khả năng chụp ảnh 48MP, giúp mang đến những khung hình tuyệt đẹp, sắc nét và chi tiết, nhờ đó người dùng cũng có thể dễ dàng hơn cho việc cắt ghép hình ảnh sau khi chụp. Hai cảm biến CMOS 1/1.3 inch trên Air 3 cũng hỗ trợ ISO và cho phép xuất video HDR 4K/60fps mà không cần cắt ghép. Do đó, đoạn phim ghi lại bởi 3 camera đều mang lại màu sắc sống động, sự chuyển tiếp mượt mà trong ánh sáng mang đến hình ảnh chính xác đến hoàn hảo.

Cảm biến và khả năng quay chụp của Air 3
Cả hai camera đều có khả năng chụp ảnh 48MP

DJI Air 2S và DJI Mini 3 Pro

Trong khi hiệu suất của Air 3 được đánh giá cao, thì vẫn nổi trội DJI Air 2S sở hữu cảm biến hình ảnh 1 inch và pixel lớn 2.4μm cũng đảm bảo được việc ghi lại những chi tiết độc đáo. Tuy nhiên, điểm độc đáo của Air 3 nằm ở khả năng sáng tạo hình ảnh linh hoạt với hệ thống camera kép, điều mà Air 2S không thể thực hiện. Song song với đó, DJI Mini 3 Pro có khả năng chụp ảnh tốt nhưng cảm biến nhỏ hơn khiến chất lượng hình ảnh nhìn tổng thể còn hạn chế hơn so với hai đối thủ còn lại.

Hiệu suất chụp ảnh và quay video của DJI Air 2S và DJI Mini 3 Pro
DJI Air 2S và DJI Mini 3 Pro chụp ảnh tốt nhưng còn hạn chế

So sánh về hiệu suất bay

DJI Air 3 DJI Mini 3 Pro DJI Air 2S
Thời gian bay tối đa 46 mins 47 mins 31 mins
Hệ thống cảm biến Cảm biến vật cả đa hướng Cảm biến vật cả 3 hướng Cảm biến vật cản 4 hướng
Hệ thống truyền phát DJI O4
20km,1080p/60fps
DJI O3
12km, 1080p/30fps
DJI O3
12km, 1080p/30fps

Cả 3 dòng drone đều mang lại hiệu suất bay ấn tượng, tuy nhiên DJI Air 3 vượt trội hơn cả với tính năng cảm biến vượt chướng ngại vật ở tất cả các hướng, mang lại trải nghiệm bay an toàn hơn. Sản phẩm cũng cung cấp thời gian bay tối đa kéo dài lên đến 46 phút, cho phép người dùng có nhiều thời gian hơn để khám phá, lập kế hoạch chụp ảnh và thực hiện các nhiệm vụ. Trong khi đó, mặc dù Mini 3 Pro không thiếu về hiệu suất nhưng lại không được trang bị cảm biến chướng ngại vật ở tất cả các hướng và có thời gian bay tối đa ngắn hơn 1 chút so với phiên bản mới.

So sánh về hiệu suất bay
DJI Air 3 vượt trội hơn cả với tính năng cảm biến vật cản đa hướng

Ngoài ra, Air 3 có tính năng truyền năng lượng cực tốt và khả năng sạc pin cũng vô cùng thông minh. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút chức năng, từ đó có thể chuyển năng lượng từ pin có năng lượng ít sang chiếc pin có năng lượng cao hơn. Điều này giúp cho người dùng có thể đảm bảo rằng sẽ luôn có một chiếc pin được sạc đầy để thực hiện các chuyến bay liên tục mà không lo hết pin.

Một khác biệt đột phá khác nữa của DJI Air 3 so với DJI Mini 3 Pro và DJI Air 2S là khả năng truyền tải video với công nghệ O4 thế hệ mới, mang lại khả năng truyền phát tối đa 20 km với sự ổn định tăng cao và luồng trực tiếp chất lượng tối đa 1080p/60fps để đảm bảo một trải nghiệm xem mượt mà và chất lượng. Trong khi đó khả năng truyền phát của Mini 3 Pro và Air 2S chỉ ở mức 12km với chất lượng 1080p/30fps.

So sánh về hiệu suất bay của 3 chiếc flycam
Khả năng truyền tải video với công nghệ O4 thế hệ mới

Air 3 vs Air 2S vs Mini 3 Pro – Tính năng thông minh

DJI Air 3 DJI Mini 3 Pro DJI Air 2S
ActiveTrack 5.0 ActiveTrack 4.0 ActiveTrack 4.0
MasterShots MasterShots MasterShots
Chế độ bay Waypoint
Quay chụp theo chiều dọc

Nhìn qua bảng trên đây chúng ta cũng có thể thấy sự giống nhau và khác nhau giữa các tính năng nổi bật nhất trên 3 dòng máy bay không người lái DJI Air 3, DJI Mini 3 Pro và DJI Air 2S.

ActiveTrack

  • DJI Air 3: DJI Air 3 có điểm mạnh là được tích hợp tính năng ActiveTrack 5.0, đem đến nhiều khả năng sáng tạo hơn. Sử dụng công nghệ nhận dạng chủ thể thông minh, ActiveTrack 5.0 sử dụng nhiều cảm biến thị giác cùng lúc để xác định và phân biệt chủ thể với các vật thể xung quanh, đảm bảo chủ thể luôn nằm trong khung hình. Tính năng này còn cho phép điều chỉnh góc theo dõi một cách mượt mà, tự nhiên hơn và phản ứng nhanh chóng với sự di chuyển của chủ thể và môi trường.
  • DJI Air 2S: Cũng có tính năng ActiveTrack, nhưng không đạt được mức đa dạng và linh hoạt như phiên bản ActiveTrack 5.0 trên Air 3.
  • Mini 3 Pro: Mini 3 Pro cũng trang bị tính năng ActiveTrack, nhưng có thể hạn chế về khả năng theo dõi và hiệu suất so với các 2 dòng còn lại.
Tính năng thông minh của Air 3 vs Air 2S vs Mini 3 Pro
Cảm 3 chiếc drone đều có tính năng ActiveTrack

MasterShots

Cả 3 dòng drone đều được trang bị tính năng MasterShots, giúp tạo ra các video hình ảnh chuyên nghiệp, người dùng có thể quay những thước phim điện ảnh hoàn hảo chỉ với vài chạm đơn giản.

Chế độ quay dọc

Tính năng quay video theo chiều dọc lại chỉ xuất hiện trên chiếc Mini 3 Pro. Người dùng có thể sử dụng giá đỡ gimbal xoay vật lý 90 độ để chụp hình có định dạng phù hợp cho các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram,… mà không cần cắt hay điều chỉnh kích thước.

Waypoint

  • DJI Air 3: Đây là lần đầu tiên tính năng Waypoint xuất hiện trên dòng sản phẩm Air, giúp lập kế hoạch tuyến đường bay và hành động chụp ảnh trước để thực hiện các chuyển động máy ảnh khó khăn và cảnh quay độc đáo.
  • DJI Air 2S và Mini 3 Pro: Trên 2 phiên bản này dường như không có tính năng thông minh Waypoint để người dùng có thể trải nghiệm.
Tính năng Waypoint thông minh
Tính năng Waypoint lần đầu xuất hiện trên dòng Air

Có thể thấy, DJI Air 3 là dòng sản phẩm được nâng cấp đáng kể với nhiều tính năng thông minh như ActiveTrack 5.0 và Waypoint, trong khi Mini 3 Pro tập trung vào khả năng quay dọc và những tính năng cơ bản. Còn DJI Air 2S cũng cung cấp các tính năng thông minh tương tự, nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy còn nhiều hạn chế hơn so với Air 3.

So sánh về khả năng điều khiển từ xa

DJI Air 3 mang đến sự khác biệt hoàn toàn khi máy có thể tương thích với bộ điều khiển từ xa DJI RC 2 đã được cập nhật hoàn toàn mới. So với phiên bản trước đó, hiệu suất của DJI RC 2 đã được cải thiện đáng kể, mang lại trải nghiệm mượt mà hơn. Khả năng truyền video cũng đã được nâng cấp, và hệ thống anten được cải tiến hơn từ 1T2R lên 2T4R. Trên Air 3, người dùng có thể sử dụng truyền video O4 với hai anten được tích hợp sẵn và hai anten bên ngoài trên bộ điều khiển DJI RC 2. Nhờ đó người dùng có thể điều chỉnh góc của hai anten bên ngoài để có thể đạt được hiệu suất truyền video được tối ưu nhất.

So sánh về khả năng điều khiển từ xa
DJI Air 3 tương thích với DJI RC 2, Air 2S và Mini 3 Pro tương thích RC

Trong khi đó, DJI Air 2S và Mini 3 Pro cũng đi kèm với bộ điều khiển từ xa tương ứng là RC. Mặc dù RC không có các cải tiến đáng kể như DJI RC 2, nhưng vẫn mang lại khả năng điều khiển chính xác và linh hoạt cho các máy bay không người lái này.

Giá DJI Air 3 vs DJI Air 2S vs DJI Mini 3 Pro

Giá luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng khi người dùng thực hiện việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho mình. DJI Air 3 đứng ở phân khúc giá cao nhất (25.000.000 VNĐ đến 33.600.000 VNĐ) khi sở hữu nhiều tính năng tiên tiến và hiệu suất camera vượt trội. Trong khi đó, DJI Air 2S có giá rẻ hơn nhất nhiều với 18.990.000 VNĐ, đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng muốn cải thiện khả năng quay phim và chụp ảnh mà không cần đầu tư quá nhiều. Bên cạnh đó, DJI Mini 3 Pro có giá tốt nhất khi người dùng chỉ cần bỏ ra số tiền từ 9.690.000 VNĐ là đã có thể sở hữu dòng flycam này, phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc những ai không có đủ điều kiện nhưng vẫn muốn trải nghiệm bay drone cơ bản.

So sánh về giá của 3 dòng flycam
DJI Mini 3 Pro có giá rẻ nhất so với 2 đối thủ

Kết luận

Trong cuộc đua giữa các dòng máy bay không người lái khi so sánh DJI Air 3 Vs Air 2S Vs Mini 3 Pro, mỗi tùy chọn đều mang đến những ưu điểm riêng phù hợp với tùy từng nhu cầu và điều kiện của người tiêu dùng. Ta có thể thấy, Mini 3 Pro thuộc dòng sản phẩm có phân khúc giá rẻ sẽ phù hợp nhất với những ai yêu thích kích thước nhỏ gọn, người mới bắt đầu hoặc không có nhu cầu mua các dòng đắt tiền. Trong khi đó, DJI Air 3 và DJI Air 2S đều tạo ấn tượng với khả năng hiệu suất camera ưu việt và các tính năng thông minh mạnh mẽ, nhưng giá đắt hơn. Chính vì thế, việc lựa chọn là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, với bất cứ lựa chọn nào bạn cũng có thể trải nghiệm chất lượng hình ảnh tuyệt vời và thực hiện những thước phim hoàn hảo từ trên cao.

Sản phẩm liên quan

17.590.000
Hết hàng
25.000.000
Hết hàng
49.990.000
-22%
Hết hàng
13.900.000