So Sánh DJI Goggles Integra Vs DJI Goggles 2: Đâu Là Chiếc Kính VR Đáng Mua Nhất 2023?

Mới đây, DJI đã tung ra thị trường chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới mang tên DJI Goggles Integra. Hãy cùng DJI Việt Nam so sánh xem chiếc kính mới này có gì hơn chiếc Goggles 2 ra mắt vào năm 2022. Và giữa DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2 – Đâu sẽ là chiếc kính thực tế ảo đáng mua nhất năm 2023?

Thông số kỹ thuật DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2

DJI Goggles Integra DJI Goggles 2
Trọng lượng 410g (tích hợp pin) 290g (không có pin)
Kích thước 170×104×74.44 mm 170×104×81.31 mm
FOV 44° 51°
Độ phân giải màn hình 1920×1080 1920×1080
Màn hình Micro-OLED Micro-OLED
Tốc độ làm mới 100Hz 100Hz
Hệ thống truyền video DJI O3+ DJI O3+
Dung lượng pin 2450 mAh 1800 mAh
Thời lượng pin 2 tiếng 2 tiếng
Thẻ nhớ microSD (lên đến 512 GB) microSD (lên đến 256 GB)

So sánh DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2 – Trọng lượng gần gấp đôi

Điểm đầu tiên mà chúng ta cần so sánh của hai chiếc kính thực tế ảo mới của nhà DJI đó là trọng lượng.

 • DJI Goggles 2: 290g
 • DJI Goggles Integra: 410g

Chiếc kính mới của nhà DJI nặng gần gấp đôi chiếc kính phiên bản cũ. Cân nặng của Goggles Integra nặng đến vậy là bởi nhà sản xuất đã quyết định tích hợp trực tiếp phần pin vào băng đô của kính. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần phải cắm dây vào kính rồi nối với pin sau đó dính vào người như chiếc Goggles 2 hay Goggles V2.

So sánh DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2 chi tiết
DJI tung ra thị trường chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới mang tên DJI Goggles Integra

Chúng mình đáng giá rất cao sự nâng cấp này trên chiếc kính VR DJI Goggles Integra. Tuy nhìn trọng lượng của kính lên đến 410g nhưng DJI đã tinh chỉnh phần băng đô rất phù hợp với người dùng. Mình đã đeo và trải nghiệm, không hề bị cảm giác mỏi hay nặng đầu, vô cùng thoải mái.

Trọng lượng của Goggles Integra gần gấp đôi Goggles 2
Trọng lượng của Goggles Integra gần gấp đôi Goggles 2

Nếu để chọn giữa việc đánh đổi trọng lượng của kính nặng hơn 1 xíu và việc phải cắm dây pin kè kè bên người thì mình sẽ chấp nhận cân nặng này của Goggles Integra.

So sánh DJI Goggles Integra vs DJI Goggles 2 – Kết nối Wifi và Bluetooth

Điểm so sánh tiếp theo đó là khả năng kết nối Wifi và Bluetooth của DJI Goggles Integra và Goggles 2.

 • DJI Goggles 2: Kết nối Wifi và Bluetooth 5.2
 • DJI Goggles Integra: Không có cả Wifi và Bluetooth

Khả năng kết nối Wifi và Bluetooth là điểm trừ khá lớn của chiếc kính thực tế ảo DJI Goggles Integra. Chiếc kính này không hề có khả năng kết nối Wifi và cả Bluetooth. Một điều khá bất ngờ khi ở năm 2023 vẫn có một thiết bị công nghệ mà không trang bị cả hai kết nối không dây phổ biến nhất.

Việc không có kết nối Wifi và Bluetooth đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn kết nối kính với điện thoại thông minh sẽ phải cắm dây USB-C. Với anh em dùng iPhone thì cộng thêm 1 cộng chuyển đổi USB-C sang cổng Lightning. Người dùng vẫn sẽ phải tải app DJI Fly nhưng vẫn sẽ cần sử dụng dây cắm để kết nối. Tất nhiên nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điện thoại thì việc không có kết nối này cũng không phải thiếu sót quá to tát.

DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2
Kính DJI Goggles Integra không hỗ trợ Wifi và Bluetooth

Khác với người đàn em thì DJI Goggles 2 được trang bị kết nối không dây rất đầy đủ với Wifi và cả Bluetooth. Điều này cho phép người dùng kết nối với smartphone cực kỳ dễ dàng thông qua ứng dụng DJI Fly. Việc kết nối này sẽ giúp ích cho những bạn bay drone FPV để làm việc và cần quan sát, kiểm soát được những thước phim mà mình quay bằng DJI Avata.

DJI Goggles Integra và Goggles 2 – Khả năng điều chỉnh độ Đi-ốp

Với những anh em nào cận thì đây là một khả năng đáng lưu tâm của cả hai chiếc kính thực tế ảo này.

 • DJI Goggles 2: Điều chỉnh qua núm vặn trên kính
 • DJI Goggles Integra: Thay mắt thủ công

Đến đây chúng ta lại được nhìn thêm một điểm trừ của chiếc kính VR DJI Goggles Integra mới ra mắt. DJI đã loại bỏ đi khả năng điều chỉnh đi-ốp ngay trên kính giống như trên Goggles 2.

Như trên DJI Goggles 2, người dùng có thể điều chỉnh đi-ốp trong khoảng từ -8.0 D đến +2.0 D qua phần núm được trang bị trên kính, giúp tối ưu độ sắc nét theo thị lực của từng người. Trên kính này DJI còn tích hợp khóa ở nút chỉnh đi-ốp tránh việc bạn vô tình gạt vào làm sai lệch đi thông số đã cài trước đó.

DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2 - Integra không có điều chỉnh đi-ốp trên kính
DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2 – Integra không có điều chỉnh đi-ốp trên kính

Nhưng trên Goggles Integra, DJI đã thẳng tay loại bỏ đi chức năng rất hữu dụng này. Với chiếc kính VR mới nếu bạn bị cận và bạn muốn điều chỉnh đi-ốp trên kính thì bạn sẽ phải lựa chọn mắt kính phù hợp có sẵn trong hộp. Điều này sẽ gây ra đôi phần bất tiện mỗi khi đang bay mà đổi cho người khác dùng thử thì sẽ phải đổi mắt kính để phù hợp.

DJI Goggles Integra vs Goggles 2 – Thời gian sử dụng tương đồng

Khá bất ngờ khi trên thông số kỹ thuật thì dung lượng pin của kính Goggles Integra lớn hơn so với Goggles 2 nhưng thời gian sử dụng lại tương đương.

 • DJI Goggles 2: 1800 mAh | Thời gian sử dụng tối đa: 2 tiếng
 • DJI Goggles Integra: 2450 mAh | Thời gian sử dụng tối đa: 2 tiếng

Từ thông số kỹ thuật chúng ta có thể thấy rằng dung lượng pin trên DJI Goggles Integra cao hơn khá nhiều so với Goggles 2. Nhưng khi thời lượng sử dụng của cả hai chiếc kính này đều dừng lại ở mức 2 tiếng.

Dung lượng pin chênh lệch nhưng thời gian sử dụng lại ngang nhau
Dung lượng pin chênh lệch nhưng thời gian sử dụng lại ngang nhau

Khi biết rằng kính Goggles Integra sẽ tích hợp pin vào băng đô mình đã nghĩ DJI sẽ phải giảm dung lượng pin xuống để tránh hiện tượng nặng nề cho người dùng. Nhưng DJI đã làm rất tốt khi không hề giảm thời lượng bay của người dùng mà vẫn vẫn lược bỏ được dây nối pin rắc rối.

Trang bị màn hình OLED giống nhau

Điểm chung “từ đầu đến cuối” đầu tiên mà DJI Việt Nam muốn nhắc đến của hai chiếc kính VR này chính là phần màn hình.

 • DJI Goggles 2: Micro-OLED
 • DJI Goggles Integra: Micro-OLED

Cả kính thực tế ảo DJI Goggles Integra và Goggles 2 đều được trang bị hai màn hình Micro-OLED cùng độ phân giải HD (1920×1080) đem đến trải nghiệm hình ảnh sắc nét cùng màu sắc chân thực nhất cho người dùng. Ngoài ra, tốc độ làm mới màn hình cũng rất cao, lên đến 100Hz giúp bạn có thể quan sát từng khung hình mà không hề có độ trễ.

DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2 đều dùng màn hình OLED
DJI Goggles Integra và DJI Goggles 2 đều dùng màn hình OLED

Công nghệ truyền dẫn O3+

DJI vẫn đem công nghệ truyền O3+ mới và hiện đại nhất của họ lên cả hai chiếc kính thực tế ảo này.

 • DJI Goggles 2: DJI O3+
 • DJI Goggles Integra: DJI O3+

Với việc trang bị công nghệ truyền O3+ hiện đại nhất giúp cho cả hai chiếc kính đều có khả năng khử nhiễu và truyền hình ảnh ở độ phân giải HD với độ trễ cực thấp:

 • Chất lượng truyền video 1080p ở 100fps: Độ trễ truyền video thấp tới 30 ms
 • Chất lượng truyền video 1080p ở 60fps: Độ trễ truyền video thấp tới 40 ms
DJI Goggles Integra và Goggles 2 tích hợp công nghệ truyền O3+ ổn định, mượt mà
DJI Goggles Integra và Goggles 2 tích hợp công nghệ truyền O3+ ổn định, mượt mà

Tổng kết

Trên đây là bài so sánh chi tiết giữa hai chiếc kính thực tế ảo mới nhất DJI Goggles 2 và DJI Goggles Integra. Có vẻ để có thể tích hợp pin và phần băng đô nhà DJI đã phải đánh đổi khá nhiều thứ từ khả năng kết nối không dây qua Wifi, Bluetooth và cả tính năng điều chỉnh đi-ốp trên kính, một phần để không tăng cân nặng kính lên quá nhiều. Nhưng nếu bạn là một người chơi FPV đơn thuần thì có lẽ những điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm bay khi phiên bản mới nhất – DJI Goggles Integra vẫn được trang bị màn hình OLED, công nghệ truyền O3+ và thời lượng pin lên đến 2 tiếng. Còn bạn thì nghĩ sao về hai chiếc kính thực tế ảo này của nhà DJI. Bạn sẽ lựa chọn Goggles 2 cổ điển nhưng đầy sức mạnh hay Goggles Integra tiện lợi?

Sản phẩm liên quan

14.390.000
Hết hàng
Liên hệ
Hết hàng
4.390.000
Hết hàng
Liên hệ