So Sánh DJI Mic 2 Và DJI Mic: Hai Thế Hệ Mic Của DJI Và Những Thay Đổi Đáng Kể

Trong thời đại phát triển về công nghệ hiện nay, khi nhu cầu về nội dung video chất lượng ngày càng tăng, việc đòi hỏi một hệ thống âm thanh hoàn hảo trở nên vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu này, DJI Mic 2 – bộ sản phẩm microphone không dây mới nhất và tốt nhất thời điểm hiện tại đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đến tất cả những người đam mê quay phim và các nhà sáng tạo nội dung. Được thiết kế đơn giản và khả năng kết nối linh hoạt, DJI Mic 2 không chỉ hứa hẹn đem lại trải nghiệm âm thanh chất lượng chuyên nghiệp, mà còn đặt người dùng ở cấp độ kỹ năng vào tâm điểm. Để tìm hiểu kỹ hơn về bộ mic mới của nhà DJI này, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết bài đánh giá DJI Mic 2 dưới đây.

So sánh DJI Mic 2 vs DJI Mic: Ưu nhược điểm

DJI Mic 2

Ưu điểm

 • Khả năng ghi âm và sao lưu 32-bit float
 • Tuổi thọ pin dài tới 18 giờ khi dùng với hộp sạc
 • Hộp sạc thiết kế chắc chắn, an toàn
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Thiết kế bên ngoài sang trọng hơn
 • Tính năng Intelligent Noise Cancelling khử tiếng ồn thông minh
Ưu điểm của DJI Mic 2
DJI Mic 2 tuổi thọ pin dài tới 18 giờ

Nhược điểm

Giá thành đắt hơn DJI Mic

DJI Mic

Ưu điểm

 • Ghi âm thanh trung thực, rõ ràng
 • Bộ phát có phạm vi thu âm tuyệt vời
 • Hộp sạc đẹp mắt, kích thước nhỏ hơn của DJI Mic 2
 • Khả năng chống gió hiệu quả
 • Giá rẻ hơn DJI Mic 2
Ưu nhược điểm của DJI Mic
DJI Mic ghi âm thanh trung thực, rõ ràng

Nhược điểm

 • Không có tùy chọn âm thanh nổi cho người dùng Lightning
 • Sử dụng băng tần phổ biến 2.4GHz nên có thể bị nghẽn ở những khu vực đông dân cư

So sánh DJI Mic 2 và DJI Mic: Thông số kỹ thuật

DJI Mic 2 DJI Mic
Tính năng khử tiếng ồn Intelligent noise cancelling Không có tính năng khử ồn
Ghi âm nội bộ 14 giờ, hỗ trợ ghi nội bộ float 32-bit 14 giờ
Thời gian hoạt động tối đa 18 giờ 15 giờ
Kết nối bộ thu với điện thoại thông minh Cả kết nối Lightning và USB-C đều hỗ trợ âm thanh kỹ thuật số và phát lại mà không cần rút phích cắm bộ thu
Hỗ trợ kết nối Bluetooth trực tiếp qua smartphone.
Bộ chuyển đổi Lightning (analog) hoặc USB-C (âm thanh kỹ thuật số hỗ trợ Âm thanh nổi).
Kết nối bộ thu với camera Cáp TRS 3.5mm (hỗ trợ tự động bật tắt nguồn đồng bộ với camera) Cáp TRS 3,5 mm
Kết nối bộ thu với máy tính USB-C USB-C
Màn hình cảm ứng Màn hình cảm ứng 1,1 inch + dial Màn hình cảm ứng 0,95 inch
Phụ kiện tương thích DJI Lavalier Mic DJI Lavalier Mic

Thiết kế của DJI Mic 2 vs DJI Mic

So về thiết kế, DJI Mic 2 đã có nhiều thay đổi với những cải tiến đáng kể so với đàn em là DJI Mic. Một trong những điểm nổi bật là hộp sạc được làm bằng kim loại chắc chắn của DJI Mic 2, với thiết kế đơn giản và hiện đại, anh em có thể bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hộp sạc này không chỉ mang vẻ ngoài sang trọng mà còn được cải tiến giúp tăng độ an toàn với chốt khóa chắc chắn, giúp tránh tình trạng rơi mic không mong muốn.

Thiết kế của DJI Mic 2 vs DJI Mic
Mic 2 có nhiều thay đổi về thiết kế

Đối với màu sắc, DJI Mic 2 có hai bản màu khác nhau cho anh em có thể lựa chọn tùy theo sở thích đó là Shadow Black và Pearl White. Shadow Black màu đen tạo vẻ thời trang, công nghệ hiện đại, trong khi Pearl White mang vẻ tinh tế, thanh lịch hơn.

So sánh Mic 2 với Mic: Thời lượng pin và hiệu suất

DJI Mic 2 DJI Mic
Thời gian ghi nội bộ 14 giờ, hỗ trợ ghi nội bộ float 32-bit 14 giờ
Tổng thời gian hoạt động 18 giờ 15 giờ

Thời lượng pin là một trong những cải tiến vượt trội của Mic 2 so với thế hệ đầu tiên. Cả hai micro đều có khả năng ghi âm nội bộ lên đến 14 giờ mà không làm giảm chất lượng âm thanh, nhưng với DJI Mic 2 thì tổng thời gian có thể ghi lên tới 18 giờ, tăng 20% so với đàn em DJI Mic trước đây chỉ ghi được 15 giờ. Điều đó giúp cho Mic 2 trở thành một trong những dòng mic hoàn hảo nhất dành cho anh em chuyên đi quay và ghi âm với thời gian dài, hoặc quay video ngoài trời.

So sánh Mic 2 với Mic: Thời lượng pin và hiệu suất
Thời lượng pin Mic 2 tăng 20% so với DJI Mic

Đặc biệt, khả năng hỗ trợ ghi âm nội bộ 32-bit float của Mic 2 là tính năng mới được tích hợp, giúp cho Mic 2 có khả năng ghi âm chất lượng cao mà không làm giảm chất lượng âm thanh, đồng thời vẫn giữ được tính chân thực và tinh tế trong quá trình thu âm.

Khả năng kết nối và phạm vi ghi âm

DJI Mic 2 DJI Mic
Phạm vi ghi âm 250m 250m
Kết nối bộ thu với điện thoại Cả kết nối Lightning và USB-C đều hỗ trợ âm thanh kỹ thuật số và phát lại mà không cần rút phích cắm bộ thu
Hỗ trợ kết nối Bluetooth trực tiếp qua smartphone.
Bộ chuyển đổi Lightning (analog) hoặc USB-C (âm thanh kỹ thuật số hỗ trợ m thanh nổi).
Kết nối đầu thu với camera Cáp TRS 3.5mm (hỗ trợ tự động bật tắt nguồn đồng bộ với camera) Cáp TRS 3,5 mm
Kết nối đầu thu với máy tính USB-C USB-C

DJI Mic 2 nổi bật với khả năng kết nối và phạm vi ghi âm nổi trội hơn so với DJI Mic thế hệ đầu tiên. Trong khi vẫn giữ được phạm vi ấn tượng lên đến 250m, DJI Mic 2 thêm tính linh hoạt với khả năng tương thích cho cả hai cổng Lightning và USB-C trên điện thoại thông minh, phát âm thanh số chất lượng cao và đặc biệt là khả năng kết nối Bluetooth trực tiếp vô cùng tiện lợi mà DJI Mic trước đó không có. Bên cạnh đó, anh em khi dùng máy ảnh còn được hưởng lợi từ các tính năng của bộ thu như kết nối cáp TRS 3.5mm với hỗ trợ đồng bộ hóa nguồn điện tự động với máy ảnh, giúp tối ưu hóa việc sử dụng.

Khả năng kết nối và phạm vi ghi âm
Cả hai đều có khả ghi âm tối đa 250m

Trong khi cả hai đều sử dụng kết nối USB-C với máy tính, DJI Mic 2 có khả năng âm thanh số cao cấp hơn, cung cấp trải nghiệm ghi âm chất lượng cao hơn. Đối lập, DJI Mic gốc tập trung vào tùy chọn kết nối đơn giản hơn với âm thanh analog qua cổng Lightning cho điện thoại thông minh và âm thanh số stereo qua USB-C.

Nói chung, DJI Mic2 không chỉ mở rộng khả năng kết nối mà còn nâng cao chất lượng âm thanh, mang lại sự linh hoạt và tiện ích cho người dùng trong nhiều tình huống thu âm khác nhau.

So sánh tính tiện dụng và khả năng sử dụng

DJI Mic 2 DJI Mic
Thiết kế Kẹp từ tính Kẹp từ tính
Màn hình cảm ứng Màn hình cảm ứng 1,1 inch + dial Màn hình cảm ứng 0,95 inch

Với màn hình OLED 1,1 inch lớn hơn, kết hợp cùng núm xoay điều khiển được tích hợp trên DJI Mic 2 đã mang đến trải nghiệm sử dụng, theo dõi và điều chỉnh các cài đặt âm thanh một cách chính xác và dễ dàng hơn. Người dùng có thể điều chỉnh các tham số như độ nhạy, âm lượng và độ sáng một cách thuận tiện, giúp anh em có thể đạt được cấu hình âm thanh tối ưu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

So sánh tính tiện dụng và khả năng sử dụng
Thiết kế gắn từ tính chắc chắn, thông minh

Cả hai dòng Microphone của DJI đều sử dụng thiết kế kẹp từ tính đã được đánh giá rất cao kể từ ngày đầu tiên ra mắt sản phẩm DJI Mic thế hệ trước, với khả năng hút nam châm cực kỳ chắc chắn anh em có thể gắn mic vào quần áo một cách nhanh chóng và an toàn mà không sợ bị rơi mic. Nhờ thiết kế thông minh này, anh em có thể ghi âm ở mọi tình huống, kể cả khi ghi hình trong môi trường đòi hỏi tốc độ, linh hoạt, chạy nhảy,… Để tìm hiểu chi tiết hơn, anh có thể tham khảo đánh giá DJI Mic 2.

Kết luận

Như vậy, so với DJI Mic phiên bản đầu tiên, DJI Mic 2 không chỉ là một bản nâng cấp của phiên bản trước, mà là một bước nhảy vọt, đưa ra những cải tiến quan trọng về kết nối, chất lượng âm thanh và khả năng sử dụng. Mặc dù, so về chất lượng âm thanh hai dòng không có gì khác biệt, đều mang đến chất lượng âm thanh rõ nét, ấn tượng, nhưng Mic 2 đã cho chúng ta thấy về tính tiện ích và những tính năng nổi bật như: khả năng kết nối Bluetooth, phạm vi thu âm mở rộng, thời gian sử dụng lâu hơn, tính năng khử ồn hoàn toàn mới Intelligent noise cancelling,…

Bên cạnh đó, anh em còn có thể lựa chọn hai phiên bản màu Shadow Black và Pearl White tùy thích, cùng thiết kế trông hiện đại và sang trọng hơn hẳn. Chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm ấn tượng cho anh em yêu thích quay phim, sáng tạo nội dung. Hy vọng những chia sẻ về so sánh DJI Mic 2 và DJI Mic đã giúp anh em có được những thông tin cần thiết, và quyết định có nên mua DJI Mic 2 hay không?

Sản phẩm liên quan

2.590.000
-38%
3.990.000
Hết hàng
690.000