DJI Pocket 2 với Osmo Pocket: Nâng tầm công nghệ mới

Một giấc mơ dành cho các vlogger và những nhà sáng tạo nội dung, thiết bị ổn định cầm tay nhỏ gọn Osmo Pocket đã làm nên cuộc cách mạng đáng ngạc nhiên từ năm 2018. Nhưng chỉ sau hai năm, DJI đã công bố thế hệ tiếp nối DJI Pocket 2 với rất nhiều những nâng cấp đáng kể ở công nghệ bên trong nó. Bằng cách so sánh DJI Pocket 2 với Osmo Pocket, hãy cùng xem chúng có gì khác biệt nhé.

Thiết kế và hiệu suất hoạt động

Điều đầu tiên phải kể đến thiết kế và hiệu suất hoạt động của hai chiếc gimbal này. Về hình dáng thiết kế, DJI Pocket 2 không có quá nhiều điểm khác biệt so với Osmo Pocket. Cả hai gimbal đều có trọng lượng gần tương đương nhau. Thiết kế camera đều ở phía trên báng cầm, màn hình cảm ứng 1 inch giúp người dùng điều khiển trực quan và có thể tích hợp với điện thoại thông minh.

Thiết kế DJI Pocket 2 không có điểm khác biệt so với Osmo Pocket

Thời lượng pin tương đối đều đạt 140 phút trong một lần sạc. Tuy nhiên điểm dễ nhận ra là DJI Pocket 2 có đường viền đỏ bao quanh camera. Pocket 2 cũng được hưởng lợi từ thiết kế mô đun mới, cho phép tháo phía dưới báng cầm để gắn phụ kiện. Ngoài ra, nó cũng có bổ sung thêm một số cổng kết nối với bên ngoài.

DJI Pocket 2 có đường viền đỏ bao quanh camera

Camera

Có sự khác biệt rõ ràng giữa Pocket 2 và Osmo Pocket ở chất lượng video, độ phân giải, tốc độ ghi hình và khả năng lấy nét tự động. Điều này đến từ sự thay đổi của cảm biến máy ảnh. Osmo Pocket có cảm biến 2.3 inch, độ dài tiêu cự 26mm, góc nhìn 80 độ, khẩu độ f/2.0. Dải ISO trên Osmo Pocket từ 100-3200.

Osmo Pocket có độ dài tiêu cự 26mm, góc nhìn 80 độ, khẩu độ f/2.0

Trong khi đó, Pocket 2 đi kèm với cảm biến 1.7 inch, có độ dài tiêu cự 20mm, góc nhìn lên đến 93 độ, khẩu độ f/1.8 lý tưởng để tạo vlog, video điện ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Phiên bản mới cũng cho thấy dải ISO 100-6400.

Pocket 2 có độ dài tiêu cự 20mm, góc nhìn 93 độ, khẩu độ f/1.8

Ngoài ra, khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao ở 16MP hoặc 64MP cũng tốt hơn so với chụp 12MP trên Osmo Pocket. Tính năng thu phóng mới zoom 8x ở chế độ ảnh 64MP và zoom 4x ở 16MP/1080p.

Pocket 2 có hiệu suất lấy nét tự động Hybrid AF 2.0 và HDR Video mới trong khi vẫn giữ nguyên khả năng quay video 4K/60fps ở tốc độ 100mbps như chiếc Osmo Pocket. Từ việc so sánh thông số ta cũng có thể thấy DJI Pocket 2 đã được nâng cấp công nghệ đáng kể để đạt được chất lượng hình ảnh, video tốt hơn.

Pocket 2 có hiệu suất lấy nét tự động Hybrid AF 2.0 và HDR Video

Hệ thống âm thanh

Một thước phim chất lượng không thể thiếu hệ thống âm thanh truyền tải tốt, lọc tiếng ồn, ít gây nhiễu. Trên chiếc DJI Pocket 2 đã bổ sung bản nâng cấp giúp giải quyết vấn đề âm thanh một cách tốt hơn bao gồm: hệ thống DJI Matrix Stereo, điều hướng âm thanh, theo dõi hướng âm, lọc âm thanh, tinh giảm tiếng ồn hiệu quả. Điều này không thực sự tìm thấy trên chiếc gimbal Osmo Pocket.

Hệ thống âm thanh đa dạng của Pocket hỗ trợ tốt khi quay video

Các chế độ thông minh

Tiếp nối các chế độ thông minh từ nền tảng Osmo Pocket, một số chế độ như: Active Track, Slow Motion, 3×3 Panorama, Motionlapse, Story Mode và Night Shot vẫn phát huy khả năng hỗ trợ quay chụp dễ dàng, tiện lợi và sáng tạo các cảnh quay hoàn hảo cho người dùng.

Osmo Pocket có nhiều chế độ thông minh hỗ trợ khi quay chụp

Nhưng chiếc Pocket 2 không chỉ dừng ở đó, hãng DJI đã mở rộng nhiều tính năng hơn để phát huy tối đa khả năng làm mới nội dung cho từng đối tượng người sử dụng.

Một số chế độ thông minh mới

  • Fast Wake: đánh thức hoạt động ngay lập tức để không bỏ lỡ khoảnh khắc
  • Drop Aware: phát hiện rơi, khóa tại vị trí an toàn, bảo vệ gimbal
  • Gimbal Locked: giữ camera tập trung vào chỉ dẫn
  • Pause Recording: dừng ghi hình và tiếp diễn dễ dàng
  • Slow Motion: làm chậm chuyển động gấp 4x và 8x
  • Active Track 3.0: cho phép theo dõi nhiều đối tượng hơn

Pocket 2 nâng cấp và bổ sung nhiều chế độgiúp bảo vệ gimbal

Ứng dụng Mimo

Ứng dụng Mimo được thiết kế cho dòng DJI Pocket cho nên cả Osmo Pocket và Pocket 2 đều tương thích với nó. Bên cạnh đó, có những tính năng mới được tích hợp trên Pocket 2 như tính năng Live Stream để phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, còn các tính năng tùy chỉnh thú vị khác có trong ứng dụng nhằm tạo hiệu ứng và căn chỉnh lại video sao cho phù hợp.

Ứng dụng Mimo được thiết kế cho dòng DJI Pocket

DJI Pocket 2 với Osmo Pocket, nên mua sản phẩm nào

DJI Osmo Pocket vẫn là một trong những gimbal cầm tay tiện lợi, có các tính năng nổi trội, hoạt động dễ dàng, không quá phức tạp, giúp hỗ trợ người mới hoặc người dùng không chuyên sử dụng. Trong khi đó, DJI Pocket 2 có nền tảng của Osmo Pocket lại được tích hợp hàng loạt các công nghệ cao giúp người dùng chuyên nghiệp và các nhà sáng tạo nội dung quay chụp tốt hơn. Đồng thời, Pocket 2 cũng bổ sung hệ thống âm thanh ấn tượng trong suốt quá trình ghi hình. Để biết thêm về sản phẩm, các bạn có thể tham khảo tại DJI Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *