Hướng dẫn sử dụng Osmo Ation nhanh nhất

Với hiệu suất hoạt động cao, nhiều tính năng dễ sử dụng, có thể hỗ trợ tốt cho người dùng, việc quay phim với Osmo Action khá đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng Osmo Action nhanh nhất. Hãy cùng DJI Việt Nam xem nên vận hành chiếc camera hành động này thế nào nhé.

Bạn có thể nghĩ việc điều khiển Osmo Action hơi phức tạp khi mới lần đầu nhìn thấy chiếc action camera công nghệ mới. Nhưng cho dù bạn đang điều hướng trên màn hình cảm ứng hay thông qua ứng dụng DJI Mimo, bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển bằng các thao tác trực quan khá cơ bản.

Sử dụng Osmo Action như thế nào

Bộ nút điều khiển

Bộ nút điều khiển được tích hợp ngay trên thân máy bao gồm: nút tắt mới, nút Shutter điều chỉnh bắt đầu/dừng ghi hình và chức năng Snapshot ở phía trên camera. Nhấn giữ nút QS một lúc để đổi màn hình, bấm nhẹ nút QS để thay đổi các chế độ hoặc quay trở lại màn hình chính. Ngoài ra, chiếc camera hành động này còn có cổng USB-C ở cạnh bên.

Bộ nút điều khiển đơn giản, dễ sử dụng

Nút QuickSwitch và cổng USB-C ở cạnh bên

Kích hoạt Osmo Action

Để kích hoạt Osmo Action, bạn sẽ cần cập nhật app DJI Mimo thông qua thiết bị di động của bạn. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Bạn có thể quét mã QR hoặc tải về app DJI Mimo và đăng ký tài khoản
  • Bước 2: Sau khi đã tải về, mở app DJI Mimo trên điện thoại. App DJI Mimo sẽ thông báo kích hoạt với thiết bị đang mở.
  • Bước 3: Tìm tên thiết bị của Osmo Action hiển thị trên app và nhấn Connect (kết nối)
  • Bước 4: Quay trở lại Osmo Action. Lúc này màn hình sẽ hiển thị mã xác nhận yêu cầu kết nối. Bạn chạm nhấn nút Accept trên Osmo Action.
  • Bước 5: Quay trở lại app DJI Mimo trên điện thoại nhấn nút Kích hoạt để xác nhận thông tin tài khoản.
  • Bước 6: Màn hình trên cả hai thiết bị sẽ thông báo đang Kích hoạt và chờ cho đến khi Osmo Action hiển thị Kích hoạt thành công.

Tắt/bật chạm màn hình

Khi bật Osmo Action, hãy nhấn nút nguồn để tắt màn hình cảm ứng nhằm tiết kiệm pin, cho thời lượng của camera có thể hoạt động dài hơn. Tuy nhiên nếu ban đầu bạn không quen sử dụng bộ nút của camera thì có thể giữ nguyên chế độ màn hình cảm ứng để làm quen trước với các chế độ thay đổi khác của máy.

Thay đổi chế độ chụp hình

Để thay đổi chế độ chụp hình, bạn nhấn nút QS (QuickSwitch) và lướt nhẹ trên màn hình rồi chạm vào chế độ chụp hình mà bạn muốn sử dụng.

Chế độ thay đổi chụp của Osmo Action

Thay đổi màn hình

Nhấn đúp hai lần vào màn hình cảm ứng của gimbal Osmo Action bằng hai ngón tay hoặc nhấn và giữ nút QS để thực hiện chuyển đổi màn hình hiển thị trên camera.

Nhấn chạm 2 lần để thay đổi màn hình Osmo Action

Chụp SnapShots

Đừng bỏ quên chế độ chụp ảnh SnapShots. Theo đó, chế độ này sẽ cho phép bạn ngay lập tức bắt đầu ghi hình kể cả khi camera đang tắt. Tất cả những điều bạn cần là nhấn vào nút Shutter phái trên camera.

Chế độ SnapShots cho phép ghi hình nhanh chóng

Bật chế độ ổn định hình ảnh

Trên những chiếc camera hành động đầu tiên của DJI đã tích hợp tính năng RockSteady. Đây là công nghệ ổn định hình ảnh điện tử hoạt động để giúp tạo ra cảnh quay mượt mà và ổn định ngay cả khi quay ở video 4K/60fps.

Tính năng RockSteady giúp ổn định hình ảnh trong bất kể tình huống

Theo đó, công nghệ này có tỷ lệ cắt ảnh tốt hơn, có thể loại bỏ các ảnh chụp mờ và tăng tính ổn định khung hình bằng cách dự đoán các chuyển động của người dùng. Để bật tính năng RockSteady, bạn chuyển sang chế độ video và vướt màn hình cảm ứng lên trên rồi nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải.

Nhấn chọn chế độ RockSteady trên Osmo Action

Chụp phơi sáng

Osmo Action có khả năng chụp ảnh RAW hoặc JPEG 12MP ở tỷ lệ 16:9 hoặc 4:3. Nó có thể chụp ở tốc độ 3/5/7 khung hình/giây và cung cấp khả năng làm chậm tốc độ màn trập đến 120s, hoàn hảo để chụp bầu trời đêm đầy sao. Người dùng cũng có thể chọn chế độ đo sáng điểm hoặc chế độ khóa AE giúp khóa sáng hiệu quả.

Khả năng chụp phơi sáng với tốc độ 120s

Chế độ Tùy chỉnh

Để sử dụng thêm đơn giản và nâng cao tính hiệu quả trong quá trình sử dụng máy. Chế dộ tùy chỉnh cho phép bạn lưu trữ, liệt kê và chọn các chế độ chụp thường dùng cũng như cài đặt phơi sáng tốt hơn. Hãy cùng xem video hướng dẫn cách sử dụng chế độ tùy chỉnh của Osmo Action dưới đây nhé.

Kiểm soát giọng nói

Đây là chế độ quay phim rảnh tay và chức năng điều khiển bằng giọng nói. Tính năng tiện dụng này cho phép bạn thực hiện 5 chức năng cần thiết của thiết bị chỉ bằng cách đọc lệnh có sẵn bao gồm: bắt đầu ghi hình (Start Recording), dừng ghi hình (Stop Recording), chụp ảnh (Take Photo), đổi màn (Screen Switch) và tắt máy (Shutdown). Đừng quên hãy lựa chọn kích hoạt tính năng điều khiển giọng nói (Voice Control) trước khi sự dụng nhé.

Osmo Action dễ dàng điều khiển bằng kiểm soát giọng nói

Xoay camera dọc

Chiếc camera hành động Osmo Action sẵn sàng thay đổi vị trí từ vị trí nằm ngang tiêu chuẩn sang vị trí thẳng đứng để có thể chụp được bất kỳ góc cạnh nào. Màn hình cảm ứng thông minh sẽ lập tức thay đổi theo phụ thuộc vào vị trí của Osmo Action.

Osmo Action có thể xoay dọc màn hình để chụp ở nhiều góc khác nhau

Chế độ phát lại

Màn hình phía sau của Osmo Action dễ dàng để truy cập vào chức năng phát lại nhằm kiểm tra hình ảnh và video đã quay trước đó. Để vào cửa sổ phát lại, bạn có thể vuốt màn hình sang phải. Hãy theo dõi video dưới đây để nắm các bước điều khiển phát lại trên chiếc camera này nhé.

Cập nhật chương trình cơ sở

Khi có một chương trình cơ sở mới, một lời nhắc sẽ hiển thị trên app DJI Mimo khi bạn kết nối với Osmo Action. Quá trình cập nhật cũng rất dễ thực hiện, hãy cùng xem video dưới đây rồi làm theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *