So sánh DJI RS 2 và Ronin-S: Gimbal kế nhiệm mạnh mẽ

Chiếc gimbal mới nhất của DJI, DJI RS2 cung cấp giải pháp làm phim hiệu quả bằng nhiều tính năng mạnh mẽ. Đây là một sự phát triển công nghệ đột phá, tiếp nối những giá trị sẵn có từ gimbal tiền nhiệm Ronin-S. Theo đó, để thấy được sự thay đổi đáng chú ý, bài viết so sánh DJI RS2 và Ronin-S dưới đây sẽ đưa ra những khác biệt chính để các bạn tìm hiểu nhé.

So sánh thiết kế của DJI RS 2 và Ronin-S

Về thiết kế, cả hai chiếc gimbal không có quá nhiều khác biệt. Nhờ cấu trúc linh hoạt và cân bằng nhanh đã cho thấy hình dạng tương đối giống nhau giữa hai chiếc gimbal DJI RS2 và DJI Ronin-S.

Tuy nhiên, DJI RS2 mang kết cấu sợi carbon chắc chắn giúp giảm trọng lượng tổng thể của thiết bị, cho phép tải trọng nặng hơn lên tới 4.5kg. Nhờ vào các cải tiến tinh tế, giao diện của nó mang đến khả năng sử dụng linh hoạt, tiện dụng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, các khóa trục của DJI RS2 cũng hỗ trợ giữ cố định trong quá trình vận chuyển, vít camera D-ring cho phép thiết lập nhanh chóng, giúp bạn cân bằng thiết bị ngay khi sẵn sàng quay.

Ngoài ra, điểm nhấn của DJI RS2 chính là hiệu quả sử dụng được tối ưu trên màn hình cảm ứng full color 1.4 inch.

DJI RS2 mang kết cấu sợi carbon chắc chắn giúp giảm trọng lượng

Tải trọng và cân nặng

Với trọng lượng chỉ 1.3kg và tải trọng đạt 4.5kg, DJI RS2 cung cấp tỷ lệ trọng lượng trên trọng tải vượt trội. Đây cũng là những nâng cấp đáng kể so với trọng lượng 1.84kg và tải trọng 3.6kg trên chiếc DJI Ronin-S. Điều này dẫn đến trải nghiệm chụp ảnh thoải mái, khả năng xử lý các thiết lập nâng cao, cho phép các nhà làm phim sản xuất nội dung một cách dễ dàng.

DJI RS2 cung cấp tỷ lệ trọng lượng trên trọng tải vượt trộ

Bổ sung màn hình cảm ứng

Một nâng cấp mới trên DJI RS2 đó là bổ sung màn hình cảm ứng 1.4 inch full color siêu đặc sắc. Theo đó, nó có thể được sử dụng để điều khiển các chức năng và thông số của thiết bị và camera được gắn. Do đó mà bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng DJI Ronin trong khi đang sử dụng thiết bị quay phim của mình. Rõ ràng đây là một bản nâng cấp thông minh giúp hỗ trợ ghi hình nhanh gọn cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Cổng RSA tương thích chuẩn NATO

Cả hai cổng RSA đều theo chuẩn NATO giúp cho DJI RS2 có thể tương thích với nhiều phụ kiện đi kèm của hãng và của bên thứ ba. Mặc dù DJI Ronin-S cũng đã cung cấp cổng RSA trước đó nhưng nó vẫn thiếu tiêu chuẩn phổ biến của NATO. Do đó, nếu bạn là một nhà làm phim đang tìm kiếm một chiếc gimbal có thể làm việc với phụ kiện tốt nhất thì DJI RS 2 sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn DJI Ronin-S.

Cả hai cổng RSA đều theo chuẩn NATO

So sánh chống rung của DJI RS2 và Ronin-S

Tính ổn định, khả năng chống rung là một chức năng cần thiết trên mỗi thiết bị tay cầm. Các sản phẩm gimbal của DJI cho phép người dùng đạt được những cảnh quay mượt mà nhất. Đặc biệt, tính năng ổn định 3 trục chống rung giờ đây đã được áp dụng trên gimbal DJI RS2 để mang lại những thước phim hiệu quả.

Thuật toán ổn định Titan và Super Smooth

Thuật toán ổn định Titan được nâng cấp đáng kể so với DJI Ronin-S. Tuy nhiên tính năng Super Smooth lại không được sử dụng trên nó mà phát triển ở thế hệ kế nhiệm sau này như DJI RS2. Thực chất, Super Smooth có thể kích hoạt độ mượt chuyên nghiệp, bù đắp cho các chuyển động nhỏ nhất. Nó cũng tăng mô-men xoắn để ổn định ngay cả khi sử dụng với các ống kinh zoom 100m.

Điều này trở nên có ý nghĩa khi bạn đang thực hiện di chuyển máy ảnh ở nhiều vị trí khác nhau, bởi nó vẫn sẽ cho phép cảnh quay đạt được hiệu ứng sắc nét như người dùng mong muốn.

So sánh tính năng của DJI RS2 và Ronin-S

Active Track 3.0

DJI RS2 giới thiệu công nghệ theo dõi đối tượng Active Track 3.0 tiên tiến. Đây là một phiên bản nâng cấp đáng chú ý từ DJI Ronin-S. Theo đó, khả năng theo dõi của tính năng mới trực quan hơn nhờ các thuật toán nâng cao, có khả năng phát hiện đối tượng của bạn.

Raven Eye

Hệ thống truyền hình ảnh RavenEye mới của DJI RS2 cung cấp cho người vận hành một cách đơn giản để xem camera từ xa và kiểm soát các thông số. Hệ thống này truyền video 1080p từ khoảng cách lên đến 200mm với độ trễ chỉ 60ms.

Hệ thống truyền hình ảnh RavenEye mới của DJI RS2

Hệ thống lấy nét nâng cao

Hệ thống lấy nét 3D tiên tiến của DJI RS2 được nâng cấp từ bánh xe lấy nét của DJI Ronin-S. Cảm biến ToF giúp lấy nét chính xác ngay cả khi sử dụng ống kính thủ công hoặc chụp trong nôi trường thiếu sáng. Việc tạo ra khác biệt từ khả năng lấy nét tự động đã mang lại khả năng hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện quay chụp khó khăn.

Cải thiện hiệu suất pin

Pin của DJI RS 2 có thể sạc độc lập với gimbal, điều đó có nghĩa là người dùng không cần phải kết nối với thiết bị để sạc. Việc nâng cấp hiệu suất pin cho phép RS2 hoạt động tối đa 12 giờ trên một lần sạc. Thời gian sạc từ 0-100% chỉ trong vòng 1.5 giờ.

Pin của DJI RS 2 có thể sạc độc lập với gimbal

Chuyển chụp dọc nhanh

Đây là một tính năng mới cho phép người dùng chuyển sang chế độ dọc nhanh chóng trong quá trình ghi hình. Được tích hợp chặt chẽ trên gimbal DJI RS2, tính năng này mang đến lợi thế cho những người làm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng sáng tạo khác.

Tính năng chuyển chụp dọc nhanh trên DJI RS2

DJI RS2 với DJI Ronin-S: Sản phẩm bạn nên chọn

DJI Ronin-S tiếp tục duy trì vị trí của một chiếc gimbal máy ảnh chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Tuy nhiên DJI RS2 mang đến như kết cấu chắc chắn, tính năng ổn định mượt mà, tích hợp màn hình cảm ứng full color cùng các chế độ hoạt động linh hoạt, ấn tượng. Theo đó, với những tính năng bổ sung đáng kinh ngạc kể trên đã khiến DJI RS2 trở thành giải pháp tiên tiến mới nhất cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *