Mở Hộp DJI RS 3 Pro: Gimbal Cao Cấp Dành Cho Nhóm Quay Phim Chuyên Nghiệp

DJI RS 3 Pro – Gimbal flagship có khả năng chống rung mạnh mẽ, hoạt động toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho đa dạng các đầu việc như quay TVC, MV, phim ngắn, phim tài liệu, chương trình thực tế,… RS 3 Pro tương thích với các dòng máy DSLR phổ thông cũng như máy ảnh mirrorless, máy quay video nhỏ gọn, cho khả năng điều khiển, ổn định, lấy nét và truyền video nâng cao, mang đến nhiều cơ hội sáng tạo dành cho người dùng.

Mở hộp DJI RS 3 Pro

DJI RS 3 Pro DJI RS 3 Pro Combo DJI RS 3 Pro Combo + Phụ kiện
Gimbal Gimbal Gimbal
Carrying Case Carrying Case Carrying Case
Lens-Fastening Support (Extended) Lens-Fastening Support (Extended) Lens-Fastening Support (Extended)
Tay cầm / Chân máy mở rộng (Kim loại) Tay cầm / Chân máy mở rộng (Kim loại) Tay cầm / Chân máy mở rộng (Kim loại)
Quick-Release Plates Quick-Release Plates Quick-Release Plates
Tay cầm cặp Tay cầm cặp Tay cầm cặp
Động cơ lấy nét (2022) Động cơ lấy nét (2022)
Bộ phát hình ảnh Ronin Bộ phát hình ảnh Ronin
Đế giữ điện thoại Đế giữ điện thoại
Lower Quick-Release Plate (Extended) Lower Quick-Release Plate (Extended)
DJI LiDAR Range Finder (RS)
DJI Transmission
Các phụ kiện tiêu chuẩn khác Các phụ kiện tiêu chuẩn khác Các phụ kiện tiêu chuẩn khác

DJI RS 3 Pro hiện tại đang được phát hành ở 2 phiên bản là DJI RS 3 Pro bản tiêu chuẩn và DJI RS 3 Pro Combo có sẵn trong cả hai phiên bản độc lập và kết hợp.

DJI RS 3 Pro bản tiêu chuẩn đủ đáp ứng mọi nhu cầu quay chụp của người dùng cơ bản. Còn đối với bản DJI RS 3 Pro Combo có thêm các phụ kiện như Mô tơ lấy nét (2022) và Bộ phát hình ảnh Ronin hỗ trợ cho sự sáng tạo, nâng cấp hơn dành cho những người dùng chuyên nghiệp, nhà quay phim.

Mở hôp DJI RS 3 Pro chi tiết, mới nhất

Đặc biệt, để có được trải nghiệm lấy nét và truyền video nâng cao, hệ thống lấy nét DJI LiDAR Range Finder (RS) và Bộ truyền phát DJI Transmission là những tuỳ chọn mà người dùng chuyên nghiệp không nên bỏ qua.

Hãy cùng DJI Việt Nam mở hộp cả 2 phiên bản đang bán ra của gimbal camera DJI RS 3 Pro ngay dưới đây.

Mở hộp DJI RS 3 Pro bản tiêu chuẩn: Đủ cho những nhu cầu thiết yếu của bạn

Chi tiết bên trong DJI RS 3 Pro phiên bản tiêu chuẩn

DJI RS 3 Pro đủ đáp ứng nhu cầu quay chụp của hầu hết người dùng

Phiên bản DJI RS 3 Pro tiêu chuẩn có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản về quay phim quảng cáo, quay phim thương mại của người dùng.

Thiết kế cấp độ chuyên nghiệp: Cánh tay trục sợi carbon mở rộng & khóa trục tự động

RS 3 Pro sử dụng các cánh tay trục cấu tạo bằng sợi carbon, cho phép gimbal nhẹ hơn nhưng đồ bên tăng hơn, còn tạo thêm được nhiều không gian cân bằng hơn phù hợp cho các dòng máy ảnh chuyên nghiệp, điển hình có thể kể đến như combo camera và ống kính Sony FX6 hoặc Canon C70 với ống kính 24-70mm f/2.8.

DJI RS 3 Pro có phần cánh tay làm bằng trục carbon vừa giảm trọng lượng máy vừa giúp tăng tải trọng

Phần trục cánh tay mở rộng không làm tăng trọng lượng gimbal. Thiết kế cấu trúc tối ưu của RS 3 Pro cộng với thiết kế bằng sợi carbon đảm bảo trọng lượng của nó vẫn giống RS 2, chỉ 1,5 kg, trong khi khả năng chịu tải của nó nâng lên thành 4,5 kg vô cùng mạnh mẽ. Các tay trục được chế tạo từ các tấm sợi carbon không cắt lớp có độ cứng cao đã trải qua hàng chục nghìn cuộc thử nghiệm của DJI trong phòng thí nghiệm, vì vậy RS 3 Pro hoàn toàn có thể chống chịu được trong nhiều môi trường quay khắc nghiệt khác nhau.

RS 3 Pro sử dụng các cánh tay trục cấu tạo bằng sợi carbon

Với tính năng khoá trục tự động, khi gimbal đang tắt, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, ba trục sẽ tự động mở khóa và mở rộng, cho phép bạn bắt đầu sử dụng gimbal trong vòng vài giây mà không cần thực hiện thêm các thao tác thủ công. Trong quá trình sử dụng, để khóa gimbal tạm thời, bạn hãy nhấn nút nguồn một lần, các trục sẽ tự động khóa và chuyển sang chế độ nghỉ. Nhấn nút nguồn một lần nữa để kích hoạt lại gimbal và tiếp tục trạng thái hoạt động.

Điều khiển cấp độ chuyên nghiệp: Màn trập Bluetooth không dây & Màn hình cảm ứng OLED full-color

Điều khiển màn trập của máy ảnh bằng cáp màn trập là một phương thức phức tạp. Cáp có thể dễ bị mất và chiếm diện tích cổng USB trên máy ảnh khi sử dụng. Được trang bị công nghệ Bluetooth chế độ kép, RS 3 Pro có thể điều khiển cửa trập không dây vô cùng hiệu quả, chính xác và dễ dàng. Đặc biệt, nếu một camera đã ghép nối bluetooth với gimbal trước đó rồi sẽ tự động kết nối lại ở những lần sau, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

RS 3 Pro được trang bị màn hình full color 1.8 inch

Gimbal DJI RS 3 Pro còn được trang bị màn hình cảm ứng full-color OLED 1,8 inch đi kèm với giao diện người dùng được thiết kế lại. Mọi thiết lập cài đặt trở nên trực quan và chính xác hơn.

Chống rung cấp độ chuyên nghiệp: Thuật toán ổn định RS thế hệ thứ 3

DJI RS 3 Pro được hỗ trợ bởi thế hệ thứ ba của thuật toán chống rung RS. Dữ liệu lấy mẫu trong phòng thí nghiệm cho thấy RS 3 Pro cung cấp độ ổn định tăng 20% ​​so với RS 2. Nó cũng hỗ trợ chế độ SuperSmooth, cung cấp cảnh quay ổn định ngay cả trong các tình huống chuyển động nhanh hoặc khi sử dụng ống kính tiêu cự tương đương 100mm.

Gimbal được trang bị thuật toán chống rung RS thế hệ thứ 3

Hệ sinh thái chuyên nghiệp: Giải pháp cho đa tình huống

Tích hợp sẵn cổng RSA / NATO kép và một cổng pin, gimbal DJI RS 3 Pro có thể kết nối được với nhiều phụ kiện khác nhau như Tay cầm cặp DJI mới, Tay cầm đôi Twist Grip và Tay cầm điều khiển kết nối để đáp ứng linh hoạt nhiều yêu cầu quay chụp khác nhau.

Gimbal có thể kết nối với nhiều loại phụ kiện khác nhau

Với giao thức DJI RS SDK, các nhà sản xuất bên thứ ba và nhà phát triển cá nhân giờ đây có thể tạo các giải pháp tùy chỉnh cho RS 3 Pro. Cho dù đó là quay phim từ một chiếc xe đang di chuyển, bằng jib, Steadicam, hoặc từ dây cáp camera hoặc thanh trượt, RS 3 Pro vẫn có thể mạng lại cho người dùng các giải pháp quay phim toàn diện và nhiều khả năng sáng tạo hơn.

Mở hộp DJI RS 3 Pro Combo: Sự nâng cấp mạnh mẽ

Mở hộp DJI RS 3 Pro phiên bản combo

RS 3 Pro Combo được bổ sung nhiều phụ kiện hơn

So với phiên bản tiêu chuẩn, RS 3 Pro Combo bao gồm các phụ kiện bổ sung như Mô tơ lấy nét (2022), Bộ phát ảnh Ronin, giá đỡ điện thoại và Lower Quick-Release Plate (Extended).

Lấy nét cấp độ chuyên nghiệp: Động cơ lấy nét hoàn toàn mới (2022)

Động cơ lấy nét DJI RS thế hệ mới nhất (2022) cung cấp mô-men xoắn mạnh hơn gấp ba lần (lên đến 1 N·m) và giúp giảm tiếng ồn âm thanh xuống 50%. Điều này mang lại trải nghiệm lấy nét mượt mà hơn, hạn chế sự ảnh hưởng trong quá trình ghi âm. Hệ thống động cơ lấy nét cũng sử dụng cấu trúc tháo lắp nhanh chóng, cho phép người dùng lắp ráp dễ dàng mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào thêm.

Gimbal được trang bị động cơ lấy nét bản 2022 hoàn toàn mới

Truyền dẫn cấp độ chuyên nghiệp: Bộ phát hình ảnh Ronin

DJI RS 3 Pro Combo bao gồm Bộ phát hình ảnh Ronin để truyền trực tiếp nguồn cấp dữ liệu HD 1080p/30fps đến thiết bị di động. Khoảng cách truyền tối đa là 200 mét và độ trễ truyền từ đầu đầu tới đầu cuối – end to end thấp tới 60 ms.

Bộ phát DJI Transmitter được gắn vào thiết bị thông qua cold shoe

Người dùng có thể điều chỉnh trực tiếp từ xa các thông số camera trong ứng dụng Ronin hoặc xem camera trực tiếp trên điện thoại thông minh. Trong khi điều khiển gimbal thông qua Force Mobile cho khả năng phản hồi nhanh hơn, độ trễ thấp.

DJI RS 3 Pro Combo & Phụ kiện mở rộng: Chức năng hoàn chỉnh

Để có được trải nghiệm lấy nét, kiểm soát và điều khiển từ xa chuyên nghiệp hơn nữa, bạn có thể mua thêm các phụ kiện cao cấp nhất dành cho DJI RS 3 Pro Combo của mình.

Lấy nét cấp độ chuyên nghiệp: DJI LiDAR (RS)

DJI LiDAR Range Finder (RS) sử dụng công nghệ lấy nét LiDAR nổi tiếng của Ronin 4D. So với công nghệ lấy nét thông thường, hệ thống lấy nét LiDAR không cần dựa vào kết cấu bề mặt của đối tượng. Điều này đặc biệt hữu ích trong môi trường ánh sáng yếu hoặc các tình huống phức tạp với nhiều đối tượng, cho khả năng lấy nét đặc biệt ổn định.

LiDAR Range Finder (RS) mới có thể chiếu 43.200 điểm khác nhau trong khoảng cách 14 mét. Nó cũng có một máy ảnh tích hợp với tiêu cự tương đương 30 mm và FOV rộng 70°, đáp ứng nhu cầu lấy nét của người dùng trong hầu hết các tình huống.

DJI LiDAR Range Finder (RS) và Focus Motor trên DJI RS 3 Pro

DJI LiDAR hỗ trợ cả Chế độ Wide Mode và Spot Mode. Ở Chế độ Wide Mode công cụ tìm phạm vi tự động phát hiện đối tượng và theo sau tiêu điểm. Ở Chế độ Spot, người dùng có thể tự đóng khung hoặc chạm vào đối tượng để lấy nét.

Tính năng ActiveTrack Pro thế hệ tiếp theo có thể đọc trực tiếp hình ảnh từ máy ảnh được tích hợp trong LiDAR Range Finder, đồng thời có thể xác định tối đa năm đối tượng người cùng một lúc bằng khuôn mặt, đầu và cơ thể. Sau đó tiến hành theo dõi một trong số họ, ngay cả khi đối tượng đang di chuyển nhanh hoặc ở khoảng cách xa.

Truyền dẫn cấp độ chuyên nghiệp: Bộ phát DJI Transmission

DJI Transmission phát triển từ công nghệ truyền video trên không của DJI, mang đến một giải phápkết hợp máy thu video, monitor, bộ điều khiển và máy ghi âm. DJI Transmission kết hợp công nghệ truyền video O3 Pro cho khoảng cách truyền trên mặt đất là 6km, vô cùng rộng. Nó cũng hỗ trợ truyền ở 1080p / 60fps với tốc độ bit tối đa là 50Mbps cũng như giám sát âm thanh trực tiếp ở 16-bit 48 kHz, cung cấp cho nhóm làm phim lớn trải nghiệm giám sát hình ảnh và âm thanh từ xa tuyệt vời.

DJI Transmission cũng hỗ trợ tính năng nhảy tần tự động giữa các băng tần 2,4 GHz, 5,8 GHz và DFS, mang đến chất lượng theo dõi từ xa ổn định, không bị lag, nhiễu.

Bộ phát DJI Transmission giúp nâng chất lượng truyền và âm thanh

Gimbal DJI RS 3 Pro có thể ghép nối được với DJI Transmission để cung cấp giải pháp quay chụp tùy chỉnh. Bộ phát video DJI Transmitter có thể được cấp nguồn trực tiếp qua RS 3 Pro và gắn dễ dàng, chắc chắn thông ngàm cold-shoe mà không cần thêm pin.

DJI High-Bright Remote Monitor hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp có âm thanh và một bộ phát với nhiều bộ thu. Ở chế độ Điều khiển – Control mode, hai bộ thu có thể được sử dụng cùng lúc để điều khiển các thông số gimbal, tiêu điểm của RS 3 Pro.

Lưu ý

1. Kiểm tra danh sách tương thích của máy ảnh để biết thông tin chi tiết về các dòng máy ảnh kết nối được với DJI RS 3 Pro.

2. Thử nghiệm trong môi trường không có ánh sáng mạnh. Trong môi trường chụp thông thường, khoảng cách phát hiện đối tượng là người là 7 mét.

3. Chỉ áp dụng trong môi trường sáng với các đối tượng có các đặc điểm và/hoặc kết cấu bề mặt có thể phân biệt được.

4. Được đo ở chế độ Kiểm soát tuân thủ FCC trong môi trường tiêu chuẩn, không có nhiễu.

Nhận xét về DJI RS 3 Pro

DJI RS 3 Pro là chiếc camera gimbal có thể đáp ứng như cầu quay chụp chuyên nghiệp của người dùng. Gimbal được trang bị tính năng khóa trục tự động mới, tay trục cấu tạo bằng sợi carbon giúp nâng cấp khả năng chịu tải và hiệu quả kiểm soát. Ngoài ra, RS 3 Pro hỗ trợ công nghệ lấy nét LiDAR và truyền video O3 Pro, mang lại khả năng nhận, giám sát và điều khiển tích hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quay chụp phối hợp.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một số chức năng quay chụp cần thiết nhất, DJI RS 3 Pro chiếc gimbal đủ dùng. Nhưng nếu bạn cần các tính năng lấy nét và truyền video, thì nên dùng Combo DJI RS 3 Pro. Nếu bạn có khả năng dư dả tài chính, có nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, có thể tiếp cận toàn bộ tiềm năng của RS 3 Pro này và hệ sinh thái của nó, thì DJI RS 3 Pro Combo cùng với phụ kiện DJI LiDAR Range Finder (RS) và DJI Transmission sẽ là lựa chọn lý tưởng hàng đầu.

Sản phẩm liên quan

11.000.000
20.200.000
-26%
7.490.000