Hướng dẫn kiểm tra camera và ống kính có phù hợp với gimbal DJI hay không?

Gimbal là thiết bị ổn định hình ảnh không thể thiếu đối với những người chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gimbal đến từ các thương hiệu khác nhau, thế nhưng, gimbal của DJI luôn được đánh giá là thiết bị tốt nhất giúp ổn định hình ảnh khi quay chụp mang đến những thước phim mượt mà, ấn tượng. Nếu bạn đang thắc mắc không biết máy ảnh và ống kính mình sử dụng có phù hợp với gimbal của DJI hay không thì trong bài viết này, DJI Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn các cách để kiểm tra.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào link: https://www.dji.com/support/compatibility. Trong link này có 4 gimbal DJI để bạn kiểm tra (Ronin S, Ronin-SC, RSC2, RS2). Bạn đang dùng gimbal hoặc đang quan tâm gimbal nào thì click vào biểu tượng của gimbal đó. Bên dưới sẽ hiện ra các dòng máy ảnh tương thích, nếu có tên tức là máy ảnh sẽ được hỗ trợ và được hỗ trợ những gì thì bạn cần click vào trong từng máy. Trong danh sách này, chúng ta sẽ có Canon, Sony, Nikon, Panasonic, Fujifilm, Blackmagic Design, Sigma, Olympus, Z Cam. 

Gimbal DJI

Sau khi bạn tìm được máy của mình thì bên trong sẽ là danh sách những tính năng được hỗ trợ, với dấu tick xanh là có thể sử dụng, và dấu X là không thể sử dụng.

Gimbal DJI

 • Capture photo: chụp ảnh
 • Start/stop recording video: Ấn quay/dừng trên thân gimbal
 • Pull Focus Electronically: Lấy nét điện tử
 • Trigger Auto Focus: kích hoạt lấy nét tự động 
 • ISO: điều chỉnh độ nhạy sáng
 • Shutter: điều chỉnh tốc độ màn trập
 • Aperture: điều chỉnh khẩu độ
 • Power up the camera (camera powered on state): Khởi động máy ảnh, khi máy ảnh đang trong trạng thái bật nguồn.

Ngoài ra, bên dưới có phần Setup method là cách hướng dẫn lắp đặt và những lưu ý khi dùng gimbal.

Gimbal DJI

Tiếp tục kéo xuống dưới, bạn thấy danh sách lens được hỗ trợ với body máy ảnh giống như hình ảnh dưới đây.

Lens được hỗ trợ

Trong bảng dưới, bạn sẽ thấy những sản phẩm body và ống kính đã được kiểm tra về khả năng lắp đặt vật lý. Ví dụ: Combo Canon EOS 90D đi cùng lens 24-105 f/4L IS II USM, ở cột bên trái, bạn sẽ nhìn thấy các khả năng lắp đặt camera như camera+ống kính, bộ truyền tín hiệu hình ảnh+camera, bộ focus motor+camera, bộ truyền hình ảnh+focus motor+camera. Cột bên phải sẽ có balance(Short end) và Balance (Long End).

Khi bạn cân máy ảnh và ống kính zoom lên gimbal và thay đổi tiêu cự, ví dụ như lens 24-105 f/4L IS II, khi để tiêu cự ở 24mm, trọng tâm của máy sẽ thay đổi so với khi để tiêu cự 105mm. Sự thay đổi này không được quá lớn, nếu quá lớn, gimbal sẽ không thể tải nổi sức nặng đó. Vậy balance (Short end) có nghĩa là bạn có thể cân bằng máy ảnh ở tiêu cự ngắn nhất và balance (Long end) là có thể cân bằng máy ảnh ở tiêu cự dài nhất. Phần có dấu tick xanh là có thể cân bằng, còn có dấu X là không thể cân bằng.

Gimbal DJI

Tiếp đến bảng “Adaptation Status” là trạng thái những phụ kiện của DJI có hỗ trợ trên combo máy và lens của bạn. Flashlight mode(with camera only) là khả năng sử dụng chế độ flashligh khi chỉ gắn mỗi máy ảnh lên. Còn Support Lens-Fastening Strap là hỗ trợ lắp bộ dây truyền động khi sử dụng Focus Motor.

Ngoài ra, DJI cũng cung cấp link tải tài liệu chi tiết để người dùng thuận tiên hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể tải tài liệu về tại đây: https://bit.ly/3t3crhk

Lưu ý:

Nếu không thấy tên combo của mình ở trong danh sách, thì có thể yêu cầu tại phần “request for your model”. Sau đó điền đầy đủ thông tin của sản phẩm mà các bạn muốn DJI kiểm nghiệm.

 • Camera make and model:  Tên máy ảnh
 • Lens make and model: Tên ống kính
 • Select gimbal: lựa chọn loại gimbal
 • Available function optional :Những tính năng mà bạn quan tâm để hãng kiểm tra.
 • Email đề trong trường hợp, hãng gửi kết quả đến email của bạn
 • Phone number: số điện thoại của bạn.

Trên đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để kiểm tra mức độ tương thích của gimbal DJI với ống kính và máy ảnh bạn đang sử dụng. DJI Việt Nam hy vọng bạn có thể tìm hiểu và tạo ra các bức ảnh tuyệt đẹp và những thước phim ấn tượng với gimbal của DJI.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm gimbal chính hãng DJI tại DJI Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *