Gary Cummins Và Nhiếp Ảnh Sáng Tạo Với Flycam

Gary Cummins là một nhiếp ảnh gia ở Toronto. Anh nổi tiếng với những tác phẩm nhiếp ảnh đường phố trên Instagram và gần đây là những tác phẩm nhiếp ảnh thiên văn được chụp lại bằng máy bay không người lái.

Sự chuyển hướng sang nhiếp ảnh thiên văn của Gary Cummins

Quá trình chuyển đổi từ nhiếp ảnh đường phố sang nhiếp ảnh thiên văn bằng máy bay không người lái của Gary Cummins xuất phát từ sau chuyến đi kéo dài 10 tuần đến Iceland, Quần đảo Faroe, Hồng Kông và Tây Nam Hoa Kỳ. Trong chuyến đi này, anh đã được đắm chìm hoàn toàn vào thiên nhiên và bầu trời đêm nơi đây. Và cũng chính tình yêu về những ngôi sao đã đưa anh đến với thể loại nhiếp ảnh bằng máy bay không người lái.

Anh đã sử dụng DJI Phantom có gắn hai Lume Cubes ngay từ những ngày đầu chuyển hướng sang chụp hình bằng Flycam, nhưng khi Mavic 2 Pro được phát hành, anh đã chuyển ngay sang sử dụng thiết bị này vì tính di động tuyệt vời của nó.

Kỹ thuật chụp ảnh thiên văn bằng Flycam của Gary Cummins

Gary Cummins đã tạo những hình ảnh tuyệt vời bằng cách sử dụng máy bay không người lái có gắn đèn. Anh chụp nhiều lần phơi sáng bề mặt cấu trúc chủ thể ở tiền cảnh, cùng lúc đó là thực hiện chiếu sáng đối tượng bằng chính chiếc Flycam đã gắn đèn của mình. Tiếp theo, anh ấy sẽ hòa trộn những hình ảnh đã chụp trong Photoshop. Sau đó, thêm một hình ảnh chụp riêng của bầu trời để tạo ra tác phẩm cuối cùng.

Nói về kỹ thuật chụp ảnh thiên văn bằng Flycam của mình, Gary cho biết:

“Việc chụp ảnh thiên văn vào ban đêm có thể tạo ra hiện tượng noise trên hình ảnh. Để loại bỏ điều đó, hãy chiếu sáng những ngôi nhà hoặc các đối tượng chính bằng máy bay không người lái của mình. Điều này sẽ cho phép bạn chụp với ISO thấp hơn nhiều và cũng sẽ có những bức ảnh đẹp hơn”.

Cùng xem những tác phẩm tuyệt đẹp được chụp từ máy bay không người lái của Gary Cummins ngay dưới đây nhé!

Tháp CN trên mây. Một bức ảnh nhận được đăng ký từ Transport Canada
Tháp CN trên mây. Một bức ảnh nhận được đăng ký từ Transport Canada

The Abandoned series

Tòa nhà ở Hồng Kông
Tòa nhà ở Hồng Kông
Downpatrick Head, Ireland
Downpatrick Head, Ireland
Ireland
Ireland
Tàu container, San Francisco
Tàu container, San Francisco
Saudi Arabia
Saudi Arabia
Saudi Arabia
Saudi Arabia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *