Điểm khác biệt của Ronin-SC và Ronin-S

blank

Ronin-S là gimbal cung cấp sự ổn định tuyệt vời cho máy ảnh DLSR với khả năng tương thích với nhiều loại máy ảnh và ống kính khác nhau. Tiếp nối thành công của Ronin-S, DJI đã cho ra mắt Ronin-SC với thiết kế gọn nhẹ, có tính di động cao. Vậy giữa Ronin-S và Ronin-SC thì gimbal nào bạn nên sở hữu. Hãy cùng DJI Việt Nam khám phá những điểm khác biệt của hai chiếc gimbal này nhé!

Thiết kế

Ronin-S và Ronin-SC đều có thiết kế di động, có thể tháo rời nên rất thuận tiện khi vận chuyển. Ronin-SC nặng 1.1 kg phù hợp sử dụng khi di chuyển giữa các địa điểm khác nhau. Với kích thước nhỏ hơn của Ronin-SC giúp bạn dễ dàng cất gimbal bên trong ba lô hoặc hộp đựng.

Thiết kế di động

Người dùng có thể chuyển Ronin-SC trở lại vị trí lưu trữ bất kể trước đó vị trí trục đã được thiết lập như thế nào, giúp cho việc vận chuyển trở nên vô cùng dễ dàng. Điều này có nghĩa là Ronin-SC không cần phải cân bằng mỗi khi bạn sử dụng.

Ronin-SC

Khả năng tương thích với máy ảnh

Đây là một khía cạnh chính cần xem xét khi quyết định gimbal nào phù hợp với bạn. Trong khi Ronin-S tương thích với nhiều máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật thì Ronin-SC chỉ được thiết kế đặc biệt dành cho máy ảnh không gương lật nặng đến 2 kg.

Dưới đây là danh sách các máy ảnh tương thích với Ronin-SC:

Máy ảnh tương thích với Ronin SC

Thiết lập

Ronin-SC có tính năng khóa trục giúp thiết lập và cân bằng gimbal nhanh hơn nhiều so với Ronin S. Tấm nhả nhanh cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng các vị trí lắp được định cấu hình trước.

Thiết lập máy ảnh cho gimbal

Tất cả các trục gimbal có thể bị khóa trong quá trình vận chuyển.

Khóa trục gimbal

Video sau đây hướng dẫn bạn cách thiết lập Ronin-S:

Tính năng nổi bật

Toàn cảnh

Với hai gimbal này, bạn có thể chụp ảnh FOV (trường nhìn) rộng với tính năng toàn cảnh.

Timelapse & Motionlapse

Timelapses và Motionlapse là những kỹ thuật hiệu quả để hiển thị thời gian và chuyển động theo cách điện ảnh.

Timelapses và Motionlapse

Chế độ Sport

Cả hai gimbal Ronin đều có chế độ Sport, cho bạn cơ hội giữ các đối tượng chuyển động nhanh trong khung hình và dễ dàng tạo ra các chuyển tiếp độc đáo.

Chế độ Sport

ActiveTrack 3.0

Ronin-SC là gimbal đầu tiên của dòng sản phẩm Ronin hỗ trợ công nghệ ActiveTrack 3.0. Sử dụng giá đỡ điện thoại Ronin-SC, điện thoại thông minh được gắn ở phía trên kết hợp với ứng dụng Ronin và Ronin-SC để theo dõi chính xác đối tượng. ActiveTrack 3.0 được sử dụng để theo dõi nhanh chóng và ghi lại chuyển động của đối tượng một cách dễ dàng.

ActiveTrack 3.0

Force Mobile

Tính năng này cung cấp cho bạn một cách hoàn toàn mới để điều khiển gimbal của mình. Người dùng có thể điều khiển Ronin-SC bằng cách di chuyển điện thoại thông minh của họ, mang đến một phương pháp làm phim độc đáo. *

Force Mobile

* Force Mobile hiện chỉ có sẵn cho iOS

Nên lựa chọn gimbal nào?

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR cho các dự án của mình và có nhiều thiết lập với ống kính rộng hơn thì Ronin-S là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ronin-S là gimbal cầm tay phải có cho các nhà làm phim sự kiện, nhà sản xuất nội dung và chủ sở hữu máy ảnh DSLR. Đối với những người sáng tạo nội dung muốn bộ ổn định gimbal nhẹ hơn và thân thiện với du lịch hơn, Ronin-SC là một gimbal cần thiết cho thiết bị. Thiết bị này thích hợp cho các vlogger và nhà quay phim khi đang di chuyển. Ronin-SC nổi lên như một thiết bị ổn định dẫn đầu trong thị trường gimbal máy ảnh không gương lật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *