Đánh giá DJI Air 2S: Cảm Biến 1inch 20MP Và Khả Năng Quay Video 5.4K

blank

Khi sức nóng về DJI FPV còn chưa hạ nhiệt thì mới đây DJI đã cho ra mắt flycam DJI Air 2S – đây được coi như phiên bản nâng cấp của Mavic Air 2. Hiện tại chiếc flycam này đang nhận được sự quan tâm của những người yêu công nghệ bởi cảm biến 1inch được tích hợp bên trong một chiếc flycam nhỏ gọn cùng những nâng cấp đáng giá như khả năng quay video 5.4K, hỗ trợ định dạng file video 10-bit màu và nhiều tính năng nổi bật.

Thiết kế và bộ điều khiển của DJI Air 2S

Nhìn bên ngoài, DJI Air 2S có hình dáng tương đối giống với Mavic Air 2, chỉ có một số khác biệt tương đối nhỏ. Chiếc flycam này có thiết kế gấp như các thiết kế của dòng Mavic. Khi ở trạng thái gấp gọn, Air 2S có kích thước 180 × 97 × 80mm và trong trạng thái hoạt động nó đạt kích thước 183 × 253 × 77mm và hầu như không có quá nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Với trọng lượng 595g, Air 2S chỉ nặng bằng một nửa so với DJI Mavic 2 Pro và chỉ nặng hơn 25g so với Mavic Air 2, con số này được xem là rất ấn tượng khi cảm biến 1 inch được trang bị trên flycam.

DJI Air 2S

Bộ điều khiển của Air 2S không giống với những bộ điều khiển của các flycam khác nhà DJI. Nó có trọng lượng tương đối lớn lớn là 393g. Mặc dù có thể kết nối với flycam nhanh hơn so các bộ điều khiển khác, tuy nhiên, bộ điều khiển này không có màn hình để hiển thị những thông tin cơ bản trong chuyến bay. Nếu muốn quan sát các cảnh quay và nhìn thấy các thông tin về chuyến bay, bạn cần sử dụng điện thoại di động để gắn vào bộ điều khiển.

DJI Air 2S

Tính năng nổi bật

Việc bay DJI Air 2S cực kỳ dễ dàng và thực sự an toàn nhờ vào các tính năng bay mà dòng Mavic đã có sẵn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, các chế độ trên Air 2S có thể hỗ trợ bạn một cách tối đa. DJI Air 2S có tất cả các chức năng chụp ảnh mà bạn mong đợi bao gồm Single Shot, Timed Photo, AEB (Auto Exposure Bracketing), HDR, Panoramas and Hyperlapses. Ngoài ra, flycam còn có một chế độ SmartPhoto ghi lại các bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách sử dụng phân tích cảnh để tự động chọn ba tùy chọn tốt nhất là HDR, Hyperlight và Scene Recognition cho ảnh của bạn. Điều này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu mong muốn chụp ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang chụp ảnh tĩnh ở chế độ RAW + JPEG, JPEG sẽ được xử lý dưới dạng SmartPhoto trong khi tệp Raw sẽ không được xử lý, vì vậy bạn có thể tự chỉnh sửa nếu muốn.

DJI Air 2S

Chế độ QuickShots cũng được trang bị trên Air 2S và không có quá nhiều sự khác biệt so với các flycam khác. Các chế độ này bao gồm Rocket, Circle, Dronie, Helix và Asteroid. Những chế độ này thích hợp với người mới bắt đầu muốn quay nhanh một video trông chuyên nghiệp. DJI Air 2S cũng có chế độ FocusTrack được nâng cấp bao gồm một số chế độ được lập trình để theo dõi đối tượng. Ngoài ra, flycam còn có chế độ Spotlight 2.0 cho phép người dùng điều khiển flycam trong khi khóa nét máy ảnh và theo dõi đối tượng trong khung hình.

DJI Air 2S

Với chế độ MasterShots, bạn chọn một chủ thể trong ứng dụng bằng cách vẽ một hình chữ nhật hoặc hình vuông xung quanh nó, sau đó nhấn nút bắt đầu. Flycam sau đó sẽ thực hiện một số thao tác với đồng hồ đếm ngược hiển thị tiến trình của nó. Flycam sẽ tự động chọn chế độ chụp để quay video và sau khi hoàn tất bạn có thể thêm các chủ đề trong ứng dụng DJI Fly để tạo video để chia sẻ.

DJI Air 2S

Về các tính năng an toàn, Air 2S cung cấp các cảm biến chướng ngại vật phía trước, phía sau, phía dưới và phía trên sử dụng công nghệ thu phóng để nhận diện các vật thể từ xa khi di chuyển với tốc độ nhanh. Ngoài ra, khi tính năng Advanced Pilot Assistance System (APAS) 4.0 được bật, flycam có thể dừng hoặc tự động bay dưới hoặc qua chướng ngại vật khi chúng phát hiện vật thể, giúp duy trì chuyến bay một cách an toàn.

Một tính năng an toàn khác trên DJI Air 2S là tính năng AirSense. Tính năng này sử dụng công nghệ hàng không ADS-B để nhận tín hiệu từ các máy bay và trực thăng gần đó, đồng thời hiển thị vị trí của chúng trên bản đồ thông qua màn hình trên ứng dụng DJI Fly. Sau đó, hệ thống định vị địa lý GEO 2.0 giữ flycam cách xa các địa điểm có máy bay và trực thăng. Thời gian bay tối đa của Air 2S là 31 phút trong điều kiện thời tiết lý tưởng.

Tính năng AirSense

Chất lượng video và hình ảnh

Tính năng nổi bật của DJI Air 2S đến từ cảm biến 1 inch 20MP giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và cung cấp ISO cao hơn so với Mavic Air 2. Flycam có khả năng quay video 5.4K ở tốc độ 30 khung hình/giây, 4K ở 60 khung hình/giây cũng như full HD ở tốc độ 120 khung hình/giây mở ra tiềm năng sáng tạo đáng kể để quay video.

DJI Air 2S

Ngoài ra, flycam còn có thể zoom kỹ thuật số 4x với video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây và lên đến 8x với 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây. Tuy nhiên, đáng tiếc là flycam không thể thực hiện zoom khi quay video 10 bit hoặc video với tốc độ 120 khung hình/giây. Đối với những người điều khiển flycam chuyên nghiệp thì đây sẽ là tính năng cực kỳ hữu ích, mở ra cánh cửa cho những bức ảnh tĩnh và video sáng tạo hơn. Thu phóng kỹ thuật số theo truyền thống sẽ làm cho chất lượng hình ảnh giảm đi vì hình ảnh bị cắt để đạt được mức thu phóng. Tuy nhiên, ở Air 2S thì chất lượng hình ảnh ít bị giảm đi do máy ảnh của Air 2S có thể ghi lại hình ảnh với chất lượng 5.4K.

DJI Air 2S

Cải tiến đáng kể nhất về chất lượng hình ảnh trên flycam này là khả năng xử lý nhiễu. Hình ảnh được chụp ở ISO 3200 tương đối rõ nét và nó chỉ hơi nhiễu ở ISO 6400. So với các flycam khác, khả năng xử lý ISO của Air 2S được đánh giá là tốt. Điều này sẽ giúp bạn có thể chụp ở cài đặt ISO cao hơn trong điều kiện ánh sáng yếu mà không phải lo lắng nhiều về hiện tượng nhiễu sắc độ. Với DJI Air 2S, bạn có thể quay video ở định dạng H.264 hoặc H.265 và cũng có thể lựa chọn một trong ba định dạng file video để quay bao gồm: Normal (8-bit), D-Log (10-bit) hoặc HLG (10-bit). Điều này cung cấp một loạt các tùy chọn hoàn hảo cho cả những người chuyên nghiệp và những người mới bắt đầu.

Flycam DJI Air 2S xuất hiện đã đánh dấu một bước phát triển về công nghệ khi cảm biến 1 inch lần đầu tiên xuất hiện trên một flycam nhỏ gọn, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Trên đây là những đánh giá của DJI Việt Nam về chiếc flycam mới này, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một flycam nhỏ gọn nhưng vẫn sở hữu động cơ mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *