Đánh giá DJI RSC 2: Nâng cấp đáng kể tiện ích

Chiếc gimbal DJI RSC2 mới nhất với nhiều tính năng nổi trội được nâng cấp đáng kể từ phiên bản tiền nhiệm. Theo đó, bài đánh giá các tính năng của DJI RSC 2 dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và thiết thực nhất về khả năng hoạt động tối ưu của chiếc gimbal chất lượng thuộc dòng Ronin này nhé.

Thiết kế ngàm gắn

DJI RSC 2 thiết kế tấm gắn hai lớp Manfrotto và Arca-Swiss giúp thiết lập kết nối nhanh, độ tương thích chuẩn, phù hợp với các thương hiệu máy ảnh nổi tiếng.

DJI RSC 2 thiết kế tấm gắn máy ảnh hai lớp Manfrotto và Arca-Swiss

Gập lại dễ dàng theo 6 kiểu

DJI RSC 2 được giới thiệu với thiết kế có thể gập lại theo 6 kiểu sử dụng khác nhau bao gồm: upright, underslung, briefcase, flashlight, portrait và storage. Với các kiểu thay đổi linh hoạt này không chỉ mang tới khả năng hoạt động dưới nhiều góc độ mà còn giữ cho thiết bị nhỏ gọn để dễ dàng cất giữ và vận chuyển.

DJI RSC 2 với thiết kế có thể gập lại theo 6 kiểu sử dụng

Tải trọng tối đa 3kg

Với trọng lượng siêu nhẹ 1.2kg, DJI RSC 2 là một trong những gimbal máy ảnh chuyên nghiệp nhẹ nhất hiện có. Nó đủ mạnh để xử lý trọng tải tối đa lên 3 kg. Điều này cho phép người dùng gắn các thiết lập và ống kính lớn hơn, tiên tiến hơn và chuyên nghiệp hơn.

trọng lượng siêu nhẹ 1.2kg, tải trọng 3kg

Màn hình OLED 1 inch

Là một trong những tính năng mới nổi bật của DJI RSC 2, màn hình OLED 1 inch có thể được sử dụng để điều khiển các chức năng và thông số của gimbal. Với những thiết bị gimbal khác, người dùng thường phải đồng bộ với một ứng dụng để kiểm soát các thông số và chức năng trên di động. Tuy nhiên, với DJI RSC 2 sẽ cho phép đồng bộ luôn trên thiết bị và giúp người dùng tập hơn để có được bức ảnh hoàn hảo.

màn hình OLED 1 inch điều chỉnh chức năng và thông số

Bộ ổn định hình ảnh Titan

Nhằm mang tới hiệu quả chống rung mạnh mẽ, thuật toán ổn định Titan trên chiếc gimbal DJI RSC 2 đảm bảo cảnh quay mượt mà hơn bao giờ hết. Ngoài ra, một tùy chọn ổn định bổ sung được gọi là chế độ SuperSmooth có thể giúp bù cho những rung lắc và chuyển động dù là nhỏ nhất. Điều này mang tới khả năng ổn định hình ảnh nhanh ngay cả khi bạn đang sử dụng với ống kính zoom.

thuật toán ổn định Titan bảo đảm cảnh quay mượt mà

Tính năng ActiveTrack 3.0

DJI RSC 2 cung cấp tính năng ActiveTrack 3.0 tiên tiến. Công nghệ theo dõi nhất hiện có trên gimbal DJI đến nay cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi tinh tế hơn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi chuyển động của đối tượng nhờ vào tính năng ưu việt này kể cả khi di chuyển nhanh hoặc với các cảnh quay tốc độ cao.

DJI RSC 2 cung cấp tính năng ActiveTrack 3.0 tiên tiến

Tính năng truyền ảnh RavenEye

Tính năng truyền ảnh RavenEye cho phép người dùng truyền video 1080p trong khi bạn điều khiển từ xa các thông số máy ảnh. Theo dó, bạn có thể điều chỉnh thông số gimbal và thậm chí thay đổi cài đặt máy ảnh từ cách xa 200m với độ trễ chỉ 60ms. Ngoài ra, RavenEye còn nâng cấp Force Mobile để gia tăng khả năng phản hồi và giảm độ trễ.

Tính năng truyền ảnh RavenEye giúp truyền hình ảnh, video từ xa

Tính năng chuyển nhanh sang chụp dọc

DJI RSC 2 cung cấp tính năng mới cho phép người dùng chuyển ngay sang chế độ chụp chân dung để khởi tạo nội dung cần đưa lên trên nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng sáng tạo khác.

DJI RSC 2 cung cấp tính nhanh chuyển sang chụp dọc

Các chế độ ghi hình sáng tạo

Trên chiếc DJI RSC 2 mang theo nhiều tính năng mới giúp người dùng thỏa mãn khả năng làm mới các góc quay, chụp. Một vài chế độ ghi hình chất lượng được đề cập phải kể đến.

  • Timelapse: Đây là chế độ cho phép bạn nắm bắt cảnh quay tua nhanh thời gian trôi qua một cách dễ dàng.
  • Xoay 360 độ: Tính năng này cung cấp cho người dùng các tùy chọn quay camera để quay cảnh quay đặc biệt.
  • Panorama: Chế độ tạo ra bức ảnh toàn cảnh rõ ràng cho phép người dùng thiết lập điểm đầu và điểm cuối của cảnh chụp mang tới những bức ảnh chất lượng lên tới hàng Giga pixel.
  • Time Tunnel: Đây là tính năng hỗ trợ quay 360 độ trong quá trình thực hiện Hyperlapse giúp làm phong phú thêm với các đoạn video footage.

Các chế độ ghi hình sáng tạo tận dụng khả năng làm mới góc quay

Thời lượng pin 14 tiếng

Nâng cấp được đánh giá cao ở DJI RSC 2 chính là thời lượng sử dụng lên tới 14 tiếng đồng hồ. Theo đó, hai viên pin 18650 được tích hợp sẵn có thể tháo rời mang dung lượng 3500mAh giúp hỗ trợ quá trình làm việc lâu dài của gimbal. Bên cạnh đó, cả hai pin đều được tích hợp công nghệ sạc nhanh 18W với thời gian sạc từ 1-1.5 giờ sạc đầy giúp người dùng có thể sử dụng luôn trong các trường hợp khẩn cấp.

DJI RSC 2 chính là thời lượng sử dụng lên tới 14 tiếng đồng hồ

Tạm kết

Như vậy, với các tính năng tuyệt vời trên, gimbal DJI RSC 2 chắc chắn là thiết bị làm việc chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia trong ngành công nghệ, nhiếp ảnh và giải trí. Mặc dù vậy nhưng thiết bị này không chỉ hoàn toàn dành cho dân chuyên mà nó còn là lưa chọn hoàn hảo với các nhà làm phim nghiệp dư và sáng tạo nội dung trên các nền tảng số. Với các đánh giá trên đây, DJI RSC 2 chính là thiết bị đáng để sở hữu đấy nhé. Để biết thêm thông tin về sản phẩm bạn có thể tham khảo tại DJI Việt Nam.

Sản phẩm liên quan

-26%
7.490.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *