10 chuyển tiếp bằng flycam tạo ra cảnh quay tuyệt đẹp

Dù bạn là người mới làm quen với việc chỉnh sửa nội dung bằng flycam hay là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì DJI Việt Nam đã tổng hợp những mẹo chuyển tiếp để bạn có thể tạo ra video một cách dễ dàng. Hãy khám phá 10 chuyển tiếp cảnh quay bằng flycam đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để biến cảnh quay trên không trở nên thú vị hơn.

Chuyển tiếp trực tiếp

Chuyển tiếp trực tiếp là sự chuyển đổi nhanh chóng giữa hai cảnh. Cách chuyển tiếp này tương đối đơn giản và phổ biến nhất trong số các cách chuyển tiếp. Giữa các cảnh quay chuyển tiếp, bạn có thể kết hợp với chuyển động của nhịp điệu và nhạc nền để tăng thêm sự hấp dẫn cho cảnh quay.

Chuyển đổi trực tiếp

Thay đổi khoảng cách

Kết hợp cảnh quay cận cảnh với góc nhìn toàn cảnh rộng để tạo ra một quá trình chuyển tiếp thú vị. Quay chuyển cảnh bằng flycam sẽ mang đến một góc nhìn mới cho nội dung của bạn và điều này đặc biệt hiệu quả khi kết nối các cảnh được quay từ mặt đất và bầu trời.

Thay đổi khoảng các với các đối tượng

Chuyển tiếp vô hình

Chuyển tiếp vô hình là một cách chuyển đổi rất thú vị. Chuyển tiếp này cho phép ghép hai cảnh quay có khung hình giống nhau lại với nhau. Cảnh đầu tiên kết thúc bằng cách ống kính máy ảnh quay đến đối tượng ngăn cảnh và sau đó khung hình sẽ chuyển sang cảnh khác. Chuyển tiếp này giúp cho nội dung câu chuyện thêm phần sáng tạo, hữu ích cho các cảnh quay hành động với nhịp độ nhanh.

Chuyển đổi của flycam

Theo dõi chuyển động

Một chuyển tiếp tương đối đơn giản chính là luôn giữ đối tượng của bạn ở giữa khung hình. Đây là một quá trình chuyển tiếp của flycam mà bạn có thể sử dụng để diễn tả thời gian trôi qua hoặc hành trình của đối tượng.

Theo dõi chuyển động của đối tượng

Kết nối các đối tượng

Bạn có thể kết hợp cảnh quay đối tượng trong nhiều bối cảnh khác nhau lại để tạo ra một cảnh quay chuyển tiếp thú vị. Đây là một cảnh quay chuyển tiếp bằng flycam phổ biến giúp định hình câu chuyện kể chuyện của bạn.

Chuyển đổi kết nối giữa các đối tượng

Chuyển động tương phản

Chuyển động tương phản của cảnh ở hướng ngang và hướng giữa giúp cho cảnh quay thêm thú vị.

chuyển động tương phản

Cắt giảm hành động

Cảnh quay chuyển tiếp này liên kết các cảnh liên quan và các hành động tương tự lại với nhau. Cho dù bạn đang quay phim một người chạy bộ hay thú cưng của bạn đang chạy trên bãi cỏ, hãy sử dụng kỹ thuật chuyển tiếp này để khán giả đắm chìm vào khung cảnh.

Chuyển đổi cắt giảm hành động

Fade In và Fade Out

Làm mờ dần khi kết nối hai cảnh và thay đổi độ sáng để thể hiện các cảm xúc khác nhau trong cảnh quay của bạn. Quá trình chuyển đổi mờ dần được sử dụng để tạo cảm giác bí ẩn, xúc động hoặc thể hiện thời gian trôi qua.

Fade In và Fade Out

Quay từ nhiều góc độ

Bạn hãy thể hiện chủ đề và nội dung của bạn từ nhiều góc độ khác nhau để làm nổi bật tầm quan trọng của cảnh trong câu chuyện. Cố gắng quay từ nhiều góc độ nhất có thể để đạt được hiệu ứng điện ảnh.

Quay cảnh từ nhiều góc độ

Dolly Zoom

Dolly Zoom là công cụ chuyển tiếp yêu thích của Hollywood, được sử dụng để tạo hiệu ứng trong cùng một cảnh. Với chuyển tiếp này, máy ảnh phóng to đối tượng và thu nhỏ hậu cảnh tạo ra một cảnh chuyển tiếp tuyệt đẹp. Mavic 2 Zoom có ​​chức năng này được tích hợp sẵn còn với các flycam khác thì bạn có thể thu nhỏ bằng phần mềm hậu kỳ.

Dolly Zoom của flycam

Sáng tạo nội dung trên không không đơn giản chỉ là nhấn nút ghi. Bạn cần lên kế hoạch cho cảnh quay của mình trước khi quay và nên quay một cảnh nhiều lần để có thể thỏa sức sáng tạo trong quá trình chỉnh sửa hậu kì. Nếu bạn muốn sáng tạo vào cảnh quay bằng flycam của mình, hãy thử các mẹo chuyển tiếp này.

Tìm hiểu thêm và các sản phẩm flycam chính hãng DJI tại DJI Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *